Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm chuyển nhà có nhiều bức tranh đá quý

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những năm gần đây, các gia đình hay sử dụng nhiều bức tranh đá quý để trang trí cho ngôi nhà mình trở nên đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, khi muốn chuyển nhà đến một nơi khác, việc chuyển làm sao để đảm bảo cho nhiều bức tranh ấy an toàn luôn khiến các gia chủ cảm thấy đau đáu trong người. Với những kinh nghiệm chuyển nhà có nhiều bức tranh đá quý được rất nhiều người, dịch vụ chuyển nhà sử dụng thì việc này đã vô cùng đơn giản. Cùng nhau tìm hiểu những kinh nghiệm này nhé!

xem thêm: Khi tiến hành chuyển nhà cần làm gì?

Tháo tranh một cách cẩn thận

Thường thì những bức tranh ảnh được treo ở vị trí khá cao, thoáng trong những căn phòng như phòng khách, phòng ngủ. Vì vậy, khi tháo chúng xuống cần phải tập trung, cẩn trọng. Để tránh làm các bức tranh vỡ khung, làm hỏng toàn bộ bức tranh, gây thiệt hại về giá trị cũng như thẩm mỹ của bức tranh, các gia chủ cũng như nhân viên của dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng không được làm cẩu thả, vội vàng, nhanh chóng. Vì vậy, khi tháo gỡ những bức tranh này, cần phải huy động một lực lượng đủ để đảm bảo an toàn cho những bức tranh.

Kinh nghiệm chuyển nhà có nhiều bức tranh đá quý

Hơn nữa, tranh đá quý rất có giá trị đối với chủ nhà, vậy nên khi tháo xuống, cần để một nơi không bị bụi bẩn bám vào trước khi đóng gói. Tùy vào loại tranh có kính bảo vệ hay không có kính, dù loại nào đi chăng nữa thì việc bụi bám vào rất cao nên cần bảo vệ để tranh luôn sạch sẽ, đẹp đẽ. Điều này cũng giống như đề phòng trường hợp khi tranh tháo xuống bị vứt lung tung, dễ dàng va chạm trong quá trình dọn đồ, chuyển nhà.

Đóng gói tranh đúng cách

Khi tháo được tranh xuống, hãy chọn một nơi khá đủ rộng để tiến hành đóng gói tranh vận chuyển đến nhà mới. Khi đóng gói, hãy dùng khăn mềm để vệ sinh lớp bụi bẩn bám vào tấm kính bảo vệ các tranh ảnh, với những tranh không có kính bảo vệ thì cũng nên vệ sinh bằng cách lấy khăn giấy lau những chỗ bụi bám vào. Để có thể đóng gói an toàn, các gia chủ hay nhân viên của dịch vụ chuyển nhà nên sử dụng bọc ni lông để bao xung quanh các bức tranh, sử dụng thêm bốn bìa cứng bọc lại bốn góc của bức tranh.

xem thêm: Khó khăn khi chuyển nhà dân thường và chuyển nhà chung cư

Tiếp theo, hãy cho tranh vào hộp hoặc những thùng giấy để tiến hành đóng gói, dán băng keo thật chặt để vận chuyển văn phòng trọn gói dễ dàng hơn. Đừng quên một thao tác, dùng bút ghi lên thùng này cho người ta biết là hàng dễ vỡ để nhẹ nhàng khi vận chuyển, tránh không đè nhiều vật nặng lên những bức tranh đá quý. Không cần phải sử dụng dây để buộc những bức tranh lại, chỉ cần dùng băng kéo cỡ to dán lại thôi cũng đủ giữ chặt bức tranh, đảm bảo độ thẩm mỹ khi vận chuyển. Không nên dùng những thùng đựng tranh có kích thước quá to hay quá nhỏ, nên sử dụng những thùng vừa kích thước, phù hợp với bức tranh là được.

Khi vận chuyển

Khi vận chuyển những bức tranh đá quý cần phải thật an toàn thì mới đảm bảo tính toàn vẹn cho các bức tranh này. Bởi vì chúng không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà, đem lại không gian sống động cho căn nhà mà còn rất quan trọng, rất có giá trị đối với gia chủ. Chính vì những giá trị lớn lao như vậy nên khi chuyển nhà có tranh đá quý, người vận chuyển phải thật nhẹ nhàng, cẩn trọng. Hãy chắc chắn tự tay nhẹ nhàng rinh các bức tranh ra xe tải, với những bức tranh khá lớn thì cần nhiều người vận chuyển.

chuyển nhà có nhiều bức tranh đá quý

Bên cạnh đó, mặc dù đã được đóng gói kỹ nhưng khi vận chuyển, không nên chất chồng đồ đạc lên với nhau, không nên để những đồ đạc đè lên những thùng đựng các bức tranh đá quý để tránh va đập, làm hư hại bên trong, ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cho những bức tranh này. Hãy đặt tranh ở một vị trí thật phù hợp trên xe tải vận chuyển, tránh các vật nhọn va chạm vào bề mặt tranh. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, các nhân viên vận chuyển cũng nên cẩn thận, nhẹ nhàng, các bác tài xế vận chuyển phải đi an toàn, đảm bảo tránh tình trạng va đập giữa các đồ vật để nguyên vẹn đồ đạc cho chủ nhà.

Với những kinh nghiệm quý báu trên thì việc chuyển nhà có nhiều bức tranh đá quý đã phần nào được giải quyết. Giờ đây, việc chuyển nhà đã không còn quá khó khăn cho các gia chủ khi có dịch vụ chuyển nhà ở khắp mọi nơi trên mọi tình thành.

Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên tận tâm, tận hưởng dịch vụ chất lượng khi sở hữu nguồn tài nguyên và nguồn nhân lực tốt. Gọi ngay để nhận được sự báo giá tốt nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo