Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tự xem tuổi chuyển nhà mà không cần dựa vào thầy phong thủy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Giới thiệu cho bạn vài mẹo hay để xem tuổi chuyển nhà hợp phong thủy đơn giản, dễ hiểu và không cần đến chuyên gia phong thủy mà tự bạn cũng có thể chọn ra ngày tốt để tiến hành nhập trạch thuận lợi.

Chuyển nhà hợp phong thủy theo tuổi gia chủ dựa vào việc xem chòm sao Bắc Đẩu

Tự xem tuổi chuyển nhà mà không cần dựa vào thầy phong thủy

Theo như bảng xem cát hung căn cứ vào chòm sao Bắc Đẩu thì gia chủ tuổi Thân, Tí, Thìn, có ngày giờ đại kỵ là Mùi và ngày giờ có thiên can đại hung là Giáp, Ất, Canh, Tân, tránh không chuyển nhà vào những ngày giờ này. Với gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì ngày giờ đại kỵ là Sửu, ngày giờ có thiên can đại hung cũng là Giáp, Ất, Canh, Tân. Gia chủ ở tuổi Hợi, Mão, Mùi, đại kỳ ngày giờ Tuất và gia chủ tuổi Tị, Dậu, Sửu với ngày giờ đại kỵ là Thìn thì đều có ngày giờ có thiên can đại hung là Bính, Đinh, Nhâm, Quý.

Để biết chính xác ngày Giáp, Ất, Canh, Tân, Bính, Đinh, Nhâm, Quý hay giờ Mùi, Sửu, Tuất, Thìn theo ngày, giờ tây phương là ngày nào, bạn dò theo lịch âm và giờ thì xem ở bảng bên trên. Muốn chuyển nhà bạn cần tránh các ngày giờ này, trừ những ngày giờ trong bảng, thời gian còn lại bạn đều có thể lựa chọn để nhập trạch.

Chuyển nhà hợp phong thủy cần tránh những ngày xấu

Tự xem tuổi chuyển nhà

Khi chuyển nhà , chuyển văn phòng theo các sách phong thủy do các chuyên gia uy tín biên soạn thì tối kị cho việc chuyển nhà là tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Hai tháng này một là tháng 3 vốn là tháng có tiết thanh minh và tháng 7 là vu lan báo hiếu đều có liên quan đến người đã khuất nên được xem là tháng xấu, những chuyện tốt như chuyển nhà, mở công ty, đám cưới… tốt nhất không làm vào các tháng này.

Những ngày được xem là xấu trong năm các gia chủ cũng không nhập trạch để tránh kéo vận xui về với mình. Đầu tiên là ngày tam nương có ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng theo lịch âm. Ngày dương công kị nhật, bao gồm các ngày là 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/ 6, 8/7, 29/ 7, 27/ 8, 25/ 9, 23/ 10, 21/ 11, 19 /12. Cuối cùng là ngày thọ tử là ngày 5, 14, 23 mỗi tháng. 3 loại ngày này dù hợp tuổi bạn cũng nên tránh chuyển nhà vì nó không phải là ngày hoàng đạo, chuyển nhà không thuận lợi.

Chuyển nhà hợp phong thủy tránh ngày xung khắc với tuổi của gia chủ

Tự xem tuổi chuyển nhà mà không cần

Dựa vào tuổi gia chủ để xem ngày chuyển nhà trọn gói, khi tìm ngày, bạn không chọn ngày có thiên can hay địa chỉ xung khắc với can chi theo tuổi gia chủ. Lấy một ví dụ cho bạn dễ hiểu là người có tuổi Quý Tị thì không chuyển nhà vào ngày Quý Tị vì ngày này có thiên can, địa chi trùng khớp với can chi của tuổi gia chủ, Quý Hợi cũng là ngày xung khắc. Cũng không chọn ngày Đinh Tị, Đinh Hợi vì can Quý thuộc hành Thủy, can Đinh thì thuộc hành Hỏa, thủy hỏa vốn là khắc nhau. Không chọn Kỷ Tị, với Kỷ Hợi vì can Kỷ thuộc hành Thổ, thủy thổ cũng xung khắc.

Qua mấy cách xem ở trên có phải bạn cảm thấy chắc tìm hết tháng cũng không ra ngày tốt cho mình chuyển nhà phải không? Bình tĩnh bạn nhé, bạn trước tiên là loại bỏ các ngày đại kị là tam nương, thọ tử, dương công kị nhật ra khỏi danh sách ngày bạn nên chọn để chuyển nhà.

Tiếp đó xem tuổi chọn ngày theo chòm sao Bắc Đầu và tránh những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Vậy là bạn sẽ tìm được ngày giờ ưng ý với mình. Một năm có 365 ngày không thể ngày nào cũng là ngày xấu, tìm nhanh bằng cách thức liên kết các cách xem ngày giờ ở trên bạn sẽ nhanh chóng có được ngày giờ hoàng đạo cho mình đấy.

Tuy vậy, cách xem ở bài viết này chỉ mang tính chất tương đối, muốn biết chính xác và kỹ càng hơn thì bạn cần tìm đến các chuyên gia phong thủy. Nhưng cần nhớ một điều, không xem quá nhiều phương pháp tìm ngày tốt để chuyển nhà, không đến gặp quá nhiều người xem ngày vì có thể bạn sẽ bị ‘tẩu hỏa nhập ma’ và không chọn được ngày ưng ý, cuối cùng là để lỡ mất ngày giờ tốt để nhập trạch bạn nhé.

Cách xem tuổi để chuyển nhà hợp phong thủy cũng áp dụng để xem tuổi của người lãnh đạo tìm ngày giờ hoàng đạo chuyển văn phòng đấy bạn. Bạn hãy tham khảo để chuyển nhà, văn phòng thành công và sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn sau khi chuyển nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo