Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách xua đuổi khí xấu cần biết trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hi vọng của bạn khi chuyển nhà là mong ngôi nhà mới đem đến cho gia đình bạn nhiều may mắn, hạnh phúc, công việc làm ăn tấn tới? Vậy trước khi chuyển vào ở, bạn cần phải tiến hành xua đuổi khí xấu ra khỏi nhà. Nếu không biết cách, hãy đọc và áp dụng các mẹo bên dưới này nhé.

xem thêm: Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc sau khi chuyển nhà

Trấn nhà trong khi xây nhà

Theo phong thủy trấn nhà là đặt ở 4 góc, tứ phương các đồng tiền xu với ngụ ý là vừa để xua đuổi tà khí vừa để mong cầu tiền bạc đủ đầy cho gia đình mình. Công việc này cần được thực hiện trong khi xây nhà, trước thời điểm gia chủ lát gạch men cho phần sàn nhà thì nhanh chóng đặt các đồng xu vào 4 góc.

Nếu bạn mua nhà, không phải xây thì có thể cho các đồng xu vào các túi đựng và treo ở các góc nhà hoặc trước cửa chính cũng có công dụng tương tự như khi đặt tiền xu dưới sàn nhà.

Sau khi mua và xây nhà xong, bạn nên tìm ngày tốt và chuyển văn phòng vào ở ngay, không để nhà trống quá lâu. Nghiên cứu và hỏi các cách sắp xếp, trang trí đồ dùng trong nhà để giúp tăng tài lộc cho gia đình.

Vệ sinh, làm sạch nhà cửa sạch sẽ

xem thêm: Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy sau khi chuyển nhà

Mỗi ngôi nhà hay đồ vật chúng cũng không khác với con người, xung quanh hay bản thân chúng luôn lưu giữ các hồi ức, kỉ niệm xưa cũ, các nguồn năng lượng bao quanh thường có tính ám ảnh mà nếu nói theo kiểu thông thường khi bạn bước vào một ngôi nhà đã lâu không sử dụng hoặc đã có người ở thì có mùi ẩm mốc, cũ kỹ. Với nhà mới, dù chưa từng có người ở nhưng bản thân ngôi nhà cũng đóng bụi, khí luân chuyển không mới.

Cách xua đuổi khí xấu cần biết trước khi chuyển nhà

Nếu bạn không làm sạch, vệ sinh trước khi đến ở, những khí xấu sẽ bám vào người và ảnh hưởng tiêu cực đến vận may và tâm lý của bạn. Vì thế, trước khi chuyển nhà trọn gói , bạn nên tiến hành lau chùi thật sạch sẽ ngôi nhà.

Sau đó để ngôi nhà trống và mở các cửa sổ, cửa chính nếu có thể trong vài tiếng đồng hồ để các nguồn năng lượng mới đi vào nhà, tràn ngập khắp nhà và mang nhiều điều tốt đẹp đến với gia đình bạn khi chuyển vào ở.

Treo chuông gió trước nhà

Người nhật trong ngôi nhà của mình thường thích treo các loại chuông gió đủ màu sắc ở những vị trí có nhiều gió lưu thông, thỉnh thoảng nghe âm thanh nhẹ nhàng của chuông giúp mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, stress rất tốt.

Nhưng chuông gió còn có ý nghĩa, tác dụng quan trọng hơn mà người Nhật dù xưa hay nay đều giữ thói quen treo chuông gió trong nhà của mình. Là bởi vì theo phong thủy vật nhỏ bé xinh xắn này còn có tác dụng biến hung thành cát, giúp tiêu trừ các khí xấu trong ngôi nhà, ở vị trí nào có khí xấu bạn chiếm giữ nhờ có chuông gió cũng bị xóa sạch, chuông giúp đem những điều may mắn, điềm lành vào trong ngôi nhà.

Cho nên, nếu bạn đang có mong muốn đẩy lùi tà khí ra khỏi nhà mình thì nên treo chuông gió trước cửa sổ, cửa chính hoặc những vị trí có nhiều gió để chuông gió phát huy tác dụng trừ tà tuyệt vời cho ngôi nhà bạn nhé.

Xông nhà bằng hương liệu

Một phương pháp đơn giản khác giúp bạn xua đuổi khí xấu là sử dụng các loại hương liệu để xông nhà. Bạn sử dụng các loại trầm hương, nhang, thảo dược hay các loại rễ cây có mùi thơm để đánh bay ẩm mốc, uế khí nhanh chóng.

Cách xua đuổi khí xấu trước khi chuyển nhà

Cách thực hiện là chuẩn bị một tô bằng đất, đốt trầm hương bỏ vào bên trong, bạn di chuyển theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, đặc biệt chú ý đến các góc tối trong nhà, tăng thêm năng lượng giải phóng khí xấu, bạn nên bật đèn hoặc mở rộng hết các cửa sổ, cửa chính để ánh mặt trời tự nhiên cùng các nguồn năng lượng đi vào nhà.

Vào đầu hay cuối năm bạn cũng nên xông nhà bằng cách thức này sẽ giúp đẩy các vận đen, xấu ra khỏi nhà và ‘mời’ các vận tốt vào. Nếu là chuyển nhà, thì trước thời điểm hẹn với dịch vụ chuyển nhà bạn nên đến nhà mới trước để xông nhà.

Để cầu may mắn thì việc xua đuổi tà khí là điều nên làm ngay và luôn khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Các tuyệt chiêu bên trên tuy đối tượng hướng đến nhà nhà nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cho văn phòng làm việc mới. Lựa chọn và dùng phương pháp thuận tiện với bạn nhất nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo