Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết để không xảy ra tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà không chỉ tốn nhiều công sức mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương cao khi vận chuyển. Vì thế để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người vận chuyển tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số lưu ý để không xảy ra tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà.

xem thêm: Ấm ức khi chọn dịch vụ chuyển nhà không uy tín và cách đòi lại quyền lợi

Chắc chắn ai cũng biết việc chuyển nhà là công việc nặng nhọc không chỉ đòi hỏi nhiều công sức mà còn yêu cầu người vận chuyển khéo léo. Bởi vì nếu không có kinh nghiệm khi vận chuyển rất dễ bị dính chấn thương. Do đó, mặc đó mặc dù đã thuê các đơn vị làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng bạn vẫn cần chú ý đến vấn đề an toàn lao động phòng tránh tai nạn nghề nghiệp để công việc không bị ảnh hưởng.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Bí quyết để không xảy ra tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Không phải ngẫu nhiên mà các bộ quần áo bảo hộ cho từng ngành nghề được con người sáng tạo ra. Đồ bảo hộ giúp con người bảo vệ sức khỏe và tính mạng khi lao động đặc biệt là khi làm việc ở những môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Do đó nguyên tắc đầu tiên là bất kỳ người nào tham gia chuyển nhà cũng phải được trang bị đồ bảo hộ như: mũ cứng, giày ba ta, găng tay, quần áo dày dặn thấm mồ hôi.

Trước khi chuyển nhà phải làm sạch đường đi

xem thêm: An tâm với dịch vụ chuyển văn phòng uy tín nhất tại tphcm

Trước hôm người bên dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng đến, bạn đừng quên dọn dẹp lối đi để vận chuyển đồ đạc. Bạn cần đảm bảo trên suốt đường đi không có chướng ngại vật gây cản trở hay bất kỳ chỗ hư hỏng nào có thể gây chấn thương trong quá trình vận chuyển như vấp, ngã, hay trượt. Nếu không may trên đoạn đường có chỗ nào gặp sự cố cần phải khắc phục ngay để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển khi đi bê đồ đạc qua.

Khi bê những đồ cồng kềnh luôn phải có người hỗ trợ

Đối với những đồ đạc cồng kềnh, một người bê đỡ sẽ rất dễ gây hư hỏng cho đồ vì sức khỏe có hạn mà đồ thì lớn nên rất khó kiểm soát. Thậm chí có nhiều trường hợp còn gây chấn thương nặng do đồ đạc đổ vào người bê. Do đó để đảm bảo an toàn đối với những đồ đạc có kích thước lớn và nặng luôn cần có hai hoặc nhiều người bê đỡ và hỗ trợ cho nhau.

Luôn giữ thẳng lưng khi bê đồ vật

Chấn thương vùng lưng và cột sống là những chấn thương thường hay gặp khi chuyển nhà. Bởi vì, trong quá trình vận chuyển họ phải đứng lên, cúi xuống bê đồ liên tục, sức nặng của đồ vật sẽ tác động lên cột sống và các cơ ở lưng rất mạnh. Nên chỉ cần bạn làm sai động tác là có thể gặp chấn thương ngay. Do đó, để bảo vệ lưng và cột sống khỏi chấn thương khi bê đỡ đồ vật luôn phải giữ thẳng lưng và ôm đồ sát vào thân mình. Không nên mang vác nhiều đồ cồng kềnh che khuất tầm nhìn vừa gây nguy hiểm và cho cả người khác nữa.

Kiểm tra các thùng chứa đồ

để không xảy ra tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Trước khi vận chuyển một thùng đồ đạc nào đó bạn cần kiểm tra xem nó có chắc chắn và đảm bảo an toàn khi di chuyển hay không. Vì có thể trong quá trình đóng gói và vận chuyển một số thùng đồ có thể sẽ bị hư hại. Nên nếu không để ý mà di chuyển sẽ gây ra chấn thương cho bạn khi các đồ vật ở bên trong rơi ra. Do đó, bạn cần kiểm tra nếu thấy chúng có vấn đề cần khắc phục ngay mới được vận chuyển tiếp.

Hãy sử dụng máy móc khi cần thiết

Việc sử dụng máy móc khi chuyển nhà là rất cần thiết do trong quá trình đóng xếp đồ đạc bắt buộc bạn phải tháo dỡ đồ cho gọn nhẹ để vận chuyển cho dễ. Hơn nữa, nhà ở đô thị thường có diện tích hẹp nên không phải lúc nào các bạn có thể bê đồ được khi gặp cầu thang hẹp. Lúc này cần phải sử dụng đến các trang thiết bị như máy tời hay cần cẩu loại nhỏ để đưa những món đồ lớn từ trên tầng cao xuống. Điều này sẽ giúp công việc chuyển đồ không bị gián đoạn và tránh được những tai nạn đáng tiếc nếu cố gắng vận chuyển ở những nơi khó khăn.

Chú ý vấn đề thời tiết

Mặc dù không liên quan đến vấn đề tâm linh nhưng chuyển nhà các bạn nên chọn vào những ngày thời tiết nắng ráo tránh chọn những ngày thời tiết xấu mưa gió. Bởi vì trời mưa không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ công việc mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương cho người vận chuyển. Do quá trình đi lại dính nước mưa sàn nhà trơn trượt dễ bị té ngã khi đang bê đồ. Hơn nữa đồ đạc cũng cần đóng gói cẩn thận nhưng nếu gặp trời mưa to thì những thùng đồ bằng carton rất dễ hỏng nên bạn phải bọc thêm một lớp giấy bóng để tránh mưa.

Trên đây là một số lưu ý để phòng tránh tai nạn nghề nghiệp khi tham gia chuyển nhà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn góisẽ không phải lo lắng những vấn đề trên.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo