Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kinh nghiệm chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai phải làm như thế nào?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Gia đình bạn đang gặp rắc rối trong việc chuyển sập gụ cổ khảm trai đến ngôi nhà mới, bạn không biết phải làm thế nào để vận chuyển nó một cách an toàn. Với những kinh nghiệm được dịch vụ chuyển nhà tiết lộ sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều điều hữu ích khi chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai.

xem thêm: Khó khăn trăm bề tìm trường cho con khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Vệ sinh trước khi vận chuyển

Sập gụ cổ khảm trai được làm ra để trang trí nội thất cũng như sử dụng trong ngôi nhà của chúng ta do các nghệ nhân tạo ra. Các sập gụ cổ khảm thường có trọng lượng nặng, kích thước lớn nên rất khó vận chuyển, di dời bởi tốn nhiều sức cũng như khá khó khăn. Để thực hiện việc vận chuyển văn phòng , đầu tiên các gia chủ nên vệ sinh sập gụ cổ khảm trai trước khi tiến hành vận chuyển. Vì được làm bằng gỗ nên sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ dàng bị bụi bẩn bám vào làm mất đi độ bóng.

Kinh nghiệm chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai phải làm như thế nào?

Vì vậy, trước khi vận chuyển sang nhà mới thì gia chủ nên dành thời gian để vệ sinh thật cẩn thận, có thể sử dụng nước trà đặc hoặc nước pha với giấm để lau chùi cho sạch sẽ, tạo độ bóng cho tủ trông như mới mua. Có chất liệu là gỗ nên gia chủ cũng phải chú ý không sử dụng quá nhiều nước trong quá trình lau chúng vì rất dễ dàng bị ngấm nước, mau hư.

Tháo rời sập gụ

xem thêm: Không lo gián đoạn công việc với dịch vụ chuyển văn phòng

Vì có khối lượng, kích thước lớn, nặng nề nên để chuyển được sập gụ đến nhà mới, các gia chủ nên tháo rời sập gụ ra. Các sập gụ thường rất dễ dàng tháo rời, không làm hư hại gì cả. Việc này gia chủ có thể tự làm hoặc nếu thuê dịch vụ chuyển nhà, họ sẽ làm giúp cả công việc này. Sau khi tiến hành bước vệ sinh sạch sẽ cho sập gụ, tiến hành tháo rời từng bộ phận như mặt sập gụ và các chân gỗ để riêng ra với nhau. Vì dễ va chạm nên việc tháo rời phải cẩn thận, tránh va đập làm xây xước bề mặt gỗ của nó. Việc làm này cũng cần đảm bảo được nguồn nhân lực để tháo rời một cách nhẹ nhàng, an toàn nhất có thể.

Đóng gói

Sau khi tháo rời sập gụ, chúng ta hãy tiến hành đóng gói cho sập gụ trước khi vận chuyển chúng đến ngôi nhà mới của chúng ta. Sử dụng các nguyên liệu có độ mềm cao như giấy, tấm vải mềm, chăn mỏng để lót, đệm vào các bộ phận của sập gụ cổ khảm trai khi vận chuyển sẽ không bị làm ảnh hưởng đến bề mặt gỗ của nó. Quá trình đóng gói được xem như là bước rất quan trọng bởi những sập gụ cổ khảm trai bây giờ khá có giá trị, vì vậy chúng ta phải hết sức cẩn thận.

Kinh nghiệm chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai

Với khối lượng, kích thước nặng nề, tính chất vận chuyển cũng không hề dễ dàng, gia chủ nên thuê dịch vụ chuyển nhà để họ làm việc này. Các dịch vụ chuyển nhà sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng để có thể đảm bảo tính toàn vẹn khi vận chuyển sập gụ cổ khảm trai cũng như những đồ đạc khác trong gia đình đến nơi ở mới một cách nhanh chóng và an toàn.

Nhẹ tay khi vận chuyển

Khi tiến hành vận chuyển sập gụ cổ khảm trai, không nên đặt các vật sắc nhọn, những đồ đạc có trọng lượng nặng đè lên gói hàng sập gụ vì sẽ dễ gây trầy xước, làm mất giá trị của sập gụ cổ khảm trai. Việc vận chuyển phải hết sức nhẹ nhàng, cẩn trọng. Không chỉ khi vận chuyển, khi vệ sinh sập gụ, các gia chủ cũng không nên dùng quá mạnh tay để chà xát, vệ sinh vì rất dễ làm ảnh hưởng đến bề mặt gỗ của nó. Vì vậy, khi vệ sinh hay vận chuyển gì cũng vậy, hãy thật nhẹ nhàng để giữ gìn, bảo quản sập gụ cổ khảm trai thật tốt, luôn có giá trị.

Khi vận chuyển, không nên chất đồ vào các xe tải không đủ lớn, quá nhỏ hẹp, không được chất đồ lên nhau, đè các đồ nặng lên sập gụ cổ khảm trai. Nếu đồ đạc vận chuyển quá nhiều, hãy dùng xe tải lớn hơn để có thể vận chuyển tốt, đảm bảo an toàn cho sập gụ cũng như đồ đạc trong gia đình.

Đó chính là những kinh nghiệm khi chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai. Nếu tự làm các gia chủ nên cẩn thận vì chuyển nhà có sập gụ khá vất vả. Nếu có điều kiện, hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để họ giúp gia chủ làm việc này, đảm bảo sẽ không quá khó khăn, nguy hiểm khi chuyển nhà có sập gụ.

Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà để nhận được sự hỗ trợ tốt và cụ thể nhất. Dịch vụ sẽ luôn đảm bảo an toàn, nhanh chóng, chất lượng, chắc chắn gia chủ sẽ hài lòng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo