Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thuê dịch vụ chuyển nhà, trường hợp nào xảy ra chi phí phát sinh?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có nhiều trường hợp dịch vụ chuyển nhà đưa ra mức giá chuyển nhà trọn gói rất rẻ tuy nhiên trong quá trình làm thường phát sinh thêm nhiều khoản khiến khách hàng không mấy hài lòng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng về thông tin những khoản chi phí sẽ có khả năng phát sinh trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Bạn hãy tham khảo để có chút kinh nghiệm cho mình nhé!

Tiền bồi dưỡng cho nhân viên

Theo khảo sát thị trường đánh giá về chất lượng dịch vụ chuyển nhà hiện nay thì nhiều khách hàng có trùng ý kiến đó là trong quá trình vận chuyển đồ đạc thì chẳng xảy ra vấn đề gì cả.

Thuê dịch vụ chuyển nhà, trường hợp nào xảy ra chi phí phát sinh?

Nhưng đến lúc thanh toán tiền thì lại xảy ra mâu thuẫn mới đó chính là công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng bỗng dưng bên cạnh khoản tiền đã thỏa thuận của hai bên thì lại có ý đòi thêm tiền bỗi dưỡng cho nhân viên. Trong khi khoản tiền bồi dưỡng này không nằm trong điều khoản hợp đồng, vậy là nhiều khi chủ nhà không muốn để xảy xích mích nên thôi đành ngậm ngùi trả tiền luôn cho xong.

Tiền làm thêm giờ so với giờ mà hai bên đã tính toán

Trong khi ký hợp đồng thỏa thuận với dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà thì chắc chắn bạn sẽ thấy thời gian chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ. Nếu như chuyển nhà với quãng đường ngắn,với thời gian ít thì chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc thời gian chuyển nhà dài hơn.

Nhưng nhiều khi chúng ta đâu có thể tính toán trước được là khi chuyển nhà nó sẽ phát sinh thêm những vấn đề khác nhau làm kéo dài thời gian vận chuyển, vậy là khoảng thời gian phát sinh này có thể khiến bạn mất thêm một khoản tiền mới

Nhiều dịch vụ chuyển nhà sẵn sàng lấy thêm của khách hàng khoản tiền làm thêm giờ. Ví dụ như: hai bên cùng thỏa thuận là chuyển nhà khoảng 4h đồng hồ, nhưng do đồ đạc phải tháo gỡ, hay nhiều đồ điện tử phải bọc kỹ hơn nên mất nhiều thời gian vậy là 4h lại thành 4h30.Khoảng thời gian 30 phút đó bạn lại mất thêm một khoản tiền phát sinh mới.

Chọn phải dịch vụ chuyển nhà kém chất lượng, không có uy tín

Hiện nay, trên thị trường dịch vụ chuyển nhà có rất nhiều nhưng thực tế không phải dịch vụ chuyển nhà nào cũng tạo được uy tín cũng như mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Có những địa chỉ mà người ta chỉ dùng một lần mà không bao giờ dám lựa chọn lần thứ hai hay giới thiệu cho bất cứ ai nữa.

Bởi lẽ những địa chỉ này chủ yếu vì lợi ích của bản thân, kiếm tiền là chính chứ không quan tâm đến lợi ích của khách hàng, và họ sẵn sàng kiếm thêm tiền của bạn khi thấy có cơ hội. Vì vậy trước khi chuyển nhà bạn nên tham khảo qua bạn bè, người thân những địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp. Để đảm bảo được hưởng dịch vụ chất lượng , uy tín nhất.

Làm sao để không phải tri trả khoản tiền phát sinh khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà?

Thuê dịch vụ chuyển nhà xảy ra chi phí phát sinh?

Đọc kỹ hợp đồng, các điều khoản ký kết, giá tiền cần phải thanh toán trong hợp đồng. Những điều khoản quy định này sẽ là cơ sở pháp lý để tránh có những khoản tiền phát sinh khi thanh toán.

Thứ hai sau khi hoàn thành việc vận chuyển, bạn cảm thấy hài lòng mới trả tiền. Đừng dại gì mà trả tiền trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà,trường hợp này sẽ giống như bạn cầm lưỡi dao và họ cầm chuôi vậy, và dĩ nhiên chất lượng dịch vụ mà bạn lựa chọn sẽ không được đảm bảo,đó là còn chưa kể những công ty lừa đảo có thể ăn trọn số tiền đó của bạn mà bạn thì chẳng có ai chuyển nhà cho mình.

Thứ ba là tìm đúng người đại diện để thanh toán. Trong khi ký kết hợp đồng bạn cần tìm hiểu kỹ người đại diện của công ty dịch vụ chuyển nhà để bạn có thể thanh toán trực tiếp của người đó. Có nhiều trường hợp thanh toán xong cho một nhân viên nào đó, vài ngày sau người đại diện của công ty lại đến đòi tiền vì người nhân viên đó đã cao chạy xa bay rồi.

Cuối cùng đó là bạn có thể chọn cách tự mình sắp xếp đồ. Bởi chỉ có bạn mới biết đồ đạc của mình cái nào quan trọng, cái nào cần phải bọc cẩn thận, và sắp xếp gọn gàng lại sau đó liên hệ với địa chỉ chuyển nhà, vậy là bạn có thể căn chính xác thời gian chuyển nhà, không có thời gian phát sinh và chi phí chuyển nhà cũng ít hơn.

Hãy có lựa chọn sáng suốt, và bí quyết riêng của mình để việc chuyển nhà được suôn sẻ, thuận lợi bạn nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo