Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thuê dịch vụ chuyển nhà, chồng hay vợ đảm nhận?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thông thường trong các gia đình những công việc như xây nhà, mua nhà, mua đồ dùng có giá trị lớn cho gia đình… đều do người chồng đứng ra đảm nhận. Vậy thuê dịch vụ chuyển nhà thì sao? Liệu chỉ có người chồng có khả năng đảm nhận hay là người vợ cũng có thể làm tốt?

Chồng hay vợ là người đảm nhận việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Để quyết định người chồng hay vợ là người nên đảm nhận, phụ trách việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì cần căn cứ vào phạm vi công việc cần làm khi chuyển nhà và điều kiện về thời gian, sức khỏe của mỗi người.

Phạm vi công việc thuê dịch vụ chuyển nhà sẽ bao gồm liên hệ và nhận tư vấn với công ty dịch vụ chuyển nhà, thỏa thuận thời gian để họ cử nhân viên đến nhà khảo sát đồ đạc của bạn để báo giá, khi nhân viên công ty đến nhà thì chịu trách nhiệm dẫn họ xem các đồ dùng, thảo luận thêm các yêu cầu, sau khi nghe báo giá nếu gia đình bạn chấp nhận mức giá được đưa ra thì cần có người đại điện ký hợp đồng.

Thuê dịch vụ chuyển nhà, chồng hay vợ đảm nhận?

Tiếp đó, khi đến ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng trong khi các nhân viên tiếp hành sắp xếp, đóng gói, di chuyển đồ đạc, cần người trong gia đình có mặt để giám sát, theo dõi để kịp thời xử lý khi có các tình huống hay vấn đề gì khó khăn phát sinh. Đồ đã chuyển đến nhà mới đầy đủ, quá trình nghiệm thu cũng cần người phụ trách, cuối cùng là ký tên nhận đủ hàng, không hư hỏng, thiếu mất và tiến hành thanh toán cho bên dịch vụ chuyển nhà.

Đây là những công việc chính trong quá trình thuê xe tải chuyển nhà mà gia chủ cần tự mình tiến hành, chọn chồng hay vợ phụ trách thì xem những công việc này ai làm sẽ tốt, phù hợp. Những công việc này nhìn chung khá dễ để làm, chồng hay vợ đều có thể làm.

Hơn nữa, vì có nhiều việc cần làm như vậy, nên vợ chồng có thể 1 người thực hiện hết những công việc này nhưng cũng có thể phân công người này làm việc này, người kia làm việc khác như vợ liên hệ cho công ty dịch vụ, chồng thì có mặt ở nhà khi nhân viên công ty đến khảo sát đồ chẳng hạn. Nhờ đó, gia đình có thể chuyển nhà thuận tiện, đúng ngày đúng giờ mình muốn mà vẫn không làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình.

Thứ 2 là điều kiện về thời gian và sức khỏe của mỗi người, nếu vợ chồng một trong 2 người không khỏe hoặc quá bận rộn, không có thời gian để sắp xếp chịu trách nhiệm cho công việc chuyển nhà thì nên để người còn lại phụ trách.

Không nên giữ định kiến tất cả công việc quan trọng trong gia đình đều phải do người chồng thực hiện mới được, người vợ nếu biết cách chọn, liên hệ dịch vụ chuyển nhà, rảnh rỗi không bận rộn, có thời gian thì hoàn toàn có thể đứng ra thuê người chuyển nhà. Vì điều đó có thể làm việc chuyển nhà của gia đình bạn bị trì hoãn, khó khăn, người chồng có quá nhiều việc phải làm trong khi người vợ lại ít việc, mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhiều gia đình khi chuyển nhà, vì vấn đề ai phụ trách mà xảy ra tranh cãi, căng thẳng, bất hòa.

Thuê dịch vụ chuyển nhà?

Thực tế, công việc thuê dịch vụ chuyển nhà không khó khăn, vất vả, một người trong gia đình ai cũng có thể đảm nhận, thậm chí nếu gia đình có con đã thành niên, có thời gian và khả năng thì cũng có thể thay mặt gia đình thuê dịch vụ chuyển nhà mà không bắt buộc phải là người chồng hay vợ.

Những lưu ý cần nhớ khi thuê công ty dịch vụ chuyển nhà

Ở đây có vài lưu ý nhỏ cho người phụ trách thuê công ty chuyển nhà cần biết để chọn dịch vụ tốt, giá phải chăng:

- Tìm hiểu kỹ, đọc phản hồi của khách hàng, tham khảo ý kiến của mọi người trước khi liên hệ với công ty dịch vụ chuyển nhà bạn ưng ý.

- Xem các gói dịch vụ, so sánh giá cả để chọn gói rẻ mà chất lượng.

- Không răm rắp nghe theo mọi sự sắp đặt của nhân viên công ty, hãy xem xét đồ dùng của gia đình và đưa thêm yêu cầu để đồ dùng chuyển đi an toàn, thuận lợi.

- Tuyệt đối không thuê dịch vụ của công ty không có bản hợp đồng quy định các điều khoản rõ ràng, phải có quy định về bồi thường tài sản khi có tổn thất.

Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ không cảm thấy bối rối khi quyết định ai là người đảm trách việc thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp cho gia đình mình. Đơn giản quá phải không bạn? Bây giờ thì yên tâm chọn công ty dịch vụ bạn muốn và chuyển nhà ngay nào.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo