Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thời hiện đại, xem ngày để chuyển nhà có quan trọng không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình, chính vì vậy, dù thời xưa hay thời hiện đại thì việc xem ngày để chuyển nhà đều rất cần thiết. Bởi nếu như bạn chọn được ngày tốt thì khi đến nơi ở khác mới có cuộc sống may mắn và thuận buồm xuôi gió. Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vienam Moving tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Ngay khi bạn và gia đình có ý định chuyển nhà, bạn hãy lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho việc hệ trọng này để việc vận chuyển diễn ra suôn sẻ, đặc biệt là chú ý tới ngày đẹp để tiến hành chuyển về nhà mới.

Xem ngày để chuyển nhà ở thời hiện đại có quan trọng không?

Xem ngày để chuyển nhà từ xa xưa đã là điều cần thiết và đến thời hiện đại ngày nay thì đây vẫn là yếu tố quyết định đến cuộc sống của gia chủ khi về nhà mới. Ngày tốt chuyển nhà chính là ngày luồng gió mới được thổi vào nhà của bạn.

Thời hiện đại, xem ngày để chuyển nhà có quan trọng không?

Chuyển nhà có ảnh hướng lớn đến vấn đề tâm lý, sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ, chính vì thế theo phong thủy bạn nên chọn những ngày đẹp để chuyển đến nơi ở mới.

Thời gian tốt nhất để thực hiện chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói là vào buổi sáng, giữa trưa hay vào lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tuyệt đối không được chuyển nhà vào buổi tối. Mọi thành viên trong gia đình đều phải tham gia vào quá trình chuyển nhà, ít nhất mỗi người nên cầm một món đồ từ nhà cũ sang bên nhà mới. Bạn cũng cần phải tuyệt đối kiêng không nên chọn những người cầm tinh con hổ để giúp đỡ chuyển dọn nhà, bởi theo theo ông bà ta xưa thì đây là một trong những phép tắc có khả năng giữ gìn sự bình an cho gia đình, không phát sinh bách bệnh và tài vận tiến đến, cả nhà luôn vui vẻ.

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Khi đã có kế hoạch chuyển nhà cụ thể, bên cạnh việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín thì điều bạn cần làm ngay chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển dọn nhà về nơi ở mới. Ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ phải dựa vào hướng nhà cùng với tuổi của người trụ cột trong gia đình.

- Thứ nhất, nhà quay theo hướng nào (hướng nhà chính là hướng mà cửa chính quay ra) thì sẽ thuộc hành đó nên cần phải tránh những ngày hành khắc với hành của hướng nhà. Cụ thể:

+ Nếu nhà bạn có hướng Nam sẽ thuộc hành Hỏa nên cần phải tránh ngày Thủy vượng. Những ngày Thủy là Thân, Tí, Thìn.

+ Nhà bạn ở hướng Đông sẽ thuộc hành Mộc nên kỵ với ngày Kim quá vượng. Đó là ngày Tí, Dậu, Sửu.

+ Nhà hướng Đông Nam thuộc vào Mộc nên cần kỵ ngày Kim quá vượng là Tí, Dậu, Sửu.

+ Nhà theo hướng Đông Bắc thuộc vào hành Thổ nên kỵ với ngày Mộc quá vượng là các ngày Hợi, Mão, Mùi.

+ Nhà hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam là hành Kim nên cần kỵ ngày Mộc quá vượng là Hợi, Mão, Mùi.

+ Nhà hướng Bắc kỵ với ngày Hỏa quá vượng, đó là các ngày Dần, Ngọ, Tuất.

xem ngày để chuyển nhà có quan trọng không?

- Thứ hai là bạn cần chọn ngày chuyển nhà tránh với ngày xung bản mệnh của gia chủ. Theo đó, những ngày thiên can hay địa chi xung với tuổi của chủ nhà thì không nên chuyển dọn nhà.

Bên cạnh đó, theo quan niệm trong dân gian thì tháng 3 và tháng 7 Âm lịch rất kiêng kỵ việc chuyển nhà bởi tháng 3 có tiết Thanh minh còn tháng 7 có tiết Vu lan đều có liên quan đến người chết. Nếu bạn chuyển nhà vào thời điểm này rất dễ kinh động đến người đã khuất nên không tốt.

Thường thì những ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo sẽ tốt cho việc chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý là hãy loại trừ các ngày hoàng đạo mà trùng với ngày có sao xấu chiếu. Và nếu ngày hoàng đạo trùng với các ngày Tam Nương là 3, 7, 13, 18, 22 và 27 hay Dương công ky nhất là 5, 14, 23 hoặc những ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì bạn tuyệt đối không nên chọn vì đó là các ngày kiêng kỵ cho việc xuất hành.

Nếu bạn mong muốn thực hiện việc chuyển đến nhà mới đúng ngày, giờ đã định sẵn và không gặp bất kỳ sự cố nào thì đừng quên sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo