Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những nguyên tắc đánh dấu đồ đạc tránh mất mát tài sản khi chuyển VP, chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vì nhiều lý do khác nhau bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng đi nơi khác. Nhưng thực tế bạn lại chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, điều này có thể tiêu tốn của bạn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nữa. Vì vậy mà bạn cần có những mẹo nhỏ để giúp mình chuyển nhà một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Để làm được điều đó bạn cần biết được nguyên tắc phân loại đồ. Vậy cụ thể nguyên tắc đó là gì? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

xem thêm: Những nguyên nhân dẫn đến quyết định chuyển nhà của bạn

Trước khi đánh dấu điều đầu tiên bạn cần làm đó là sắp xếp đồ đạc vào thùng theo tính chất phân loại.

Bạn thử tưởng tượng xem trong nhà hay văn phòng của bạn có vô số các loại đồ đạc khác nhau. Nếu như bạn không biết cách phân loại và sắp xếp riêng chúng ra thì khi bạn di chuyển đồ đến địa điểm mới, bạn muốn sắp xếp lại bạn sẽ không thể biết thùng này đựng gì, thùng kia đựng gì.

Những nguyên tắc đánh dấu đồ đạc tránh mất mát tài sản khi chuyển VP, chuyển nhà

Nếu như mở ra hàng loạt các thùng sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn, và đồ đạc bầy ra lủng củng, chật chội sẽ khiến bạn thật sự cảm thấy bực mình. Vậy nên điều cần thiết là bạn cần sắp xếp chúng vào các thùng khác nhau, thùng carton hay thùng xốp đều được. Ví dụ như: Thùng thì đựng nồi, thùng đựng bát, thùng đựng chảo, thùng đựng sách, thùng đựng hồ sơ…. Đối với những đồ dễ vỡ để nó không bị hư hại trong quá trình vận chuyển văn phòng trọn gói thì điều cần thiết là bạn nên bọc chúng lại và sắp xếp riêng hẳn với những đồ dùng khác.

Nguyên tắc đánh dấu bằng cách viết tên đồ vật

Sau khi bạn phân loại và đóng gói vào các thùng khác nhau thì công đoạn tiếp theo đó là bạn đánh dấu các thùng đó. Bạn có thể dùng cách viết tên đồ dùng phía bên ngoài của vỏ thùng. Thậm trí để tiện cho người vận chuyển bạn có thể dùng cách viết tên phòng chứa đồ dùng đó. Vậy là chỉ cần nhìn bên ngoài thùng là bạn đã biết ngay đó là thùng đựng vật dụng gì và vị trí hợp lý nhất của nó là ở đâu. Không cần mất thời gian đi tìm kiếm nó nữa.

xem thêm: Những nguyên tắc bất di bất dịch không thể quên khi chuyển nhà

Bên cạnh đó, nếu như nhà hay văn phòng của bạn có nhiều tầng thì bạn có thể ghi cả số tầng trên thùng để vận chuyển đúng địa điểm của từng tầng đỡ mất công khiêng lên lại khiêng xuống.

Ghi số thùng tránh bị lạc

Trong quá trình vận chuyển đồ đạc có thể một số thùng lớn thì bạn không lo bị thất lạc thường là những thùng nhỏ thì có thể bị bỏ quên hay thất lạc đâu đó. Hay thậm chí nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng kém uy tín có thể vô tình hay cố ý làm thất lạc mất một sống vật dụng của bạn.

đánh dấu đồ đạc tránh mất mát tài sản khi chuyển VP, chuyển nhà

Để kiểm soát tình trạng này thì bạn đánh số các thùng theo đúng số thứ tự. Sau khi đánh số cụ thể bạn có thể dùng cuốn sổ nhỏ ghi rõ tổng bao nhiêu thùng, thùng nào đựng gì và ở tầng nào và đến địa điểm mới thì bạn tiến hành kiểm tra lại. Vậy là với thao tác rất đơn giản nhưng lại giúp bạn kiểm soát được toàn bộ đồ đạc của mình khi di chuyển chúng đến địa điểm mới.

Để có sự thống nhất cao trong việc đánh số thứ tự thì hoặc là bạn tự làm một mình còn nếu như có quá nhiều đồ thì bạn có thể dùng cách phân công thành viên trong gia đình, hay văn phòng có sự thống nhất chung và ghi theo ký hiệu chung.

Dùng bút màu khác nhau

Để đánh dấu thùng đựng đồ thì tốt nhất bạn nên dùng những loại bút lông ngòi lớn có nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ những chiếc thùng đựng nồi thì dùng bút màu xanh, thùng đựng bát dùng bút màu đỏ; thùng đựng hồ sơ dùng bút màu đen; thùng đựng đồ điện tử dùng bút màu vàng… với những màu sắc khác nhau này sẽ giúp bạn dễ nhận biết các thùng dễ dàng hơn. Vậy là có khi chỉ cần nhìn vào màu sắc ký hiệu là bạn đã biết trong nó đang chứa vật gì rồi.

Dù có mẹo đánh dấu đồ đạc để tránh bị lạc nhưng dù sao thì việc chuyển nhà, chuyển văn phòng không phải là việc đơn giản. Biết cách đánh dấu nhưng nhiều khi trong quá trình làm vẫn có sự nhầm lẫn, và đôi khi chỉ một sự nhầm lẫn nhỏ có thể khiến bạn mệt mỏi, vất vả thêm.

Vậy nên, nếu như có kinh nghiệm trong việc này thì bạn có thể liên hệ với địa điểm cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng chuyên nghiệp. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn từ A-Z bạn chẳng cần phải lo lắng gì, mà vẫn có được không gian mới hoàn hảo nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo