Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khi tiến hành chuyển nhà cần làm gì?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà tới nơi ở mới muốn thuận lợi nhất, bạn cũng cần phải ít nhiều quan tâm tới một số những chú ý nhất định để từ đó tránh được những ảnh hưởng xấu tới số mệnh và tiền tài của gia chủ, Cũng chính vì lý do đó, có rất nhiều người thường hay thắc mắc rằng chuyển nhà cần làm gì? Ngay sau đây, các chuyên gia của dịch vụ chuyển nhà Vina Moving sẽ điểm qua cho các bạn một số chú ý quan trọng nhất nhé!

xem thêm: Hạn chế việc giao thông đông đúc để chuyển văn phòng nhanh hơn

Trước khi chuyển nhà cần làm gì?

Cần xem kĩ ngày giờ tốt

Khi cuộc sống đang ngày càng trở nên hiện đại như hiện nay, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người quan tâm tới việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Vì ông cha ta từ xa xưa cũng đã có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do đó, đừng bỏ qua công đoạn chọn ngày giờ tốt trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng . Đặc biệt, ngày giờ tốt cũng cần phù hợp với tuổi của gia chủ để tránh những vấn đề không tốt cho cả gia đình khi dọn tới ngôi nhà mới.

Chuẩn bị đồ dùng, vật dụng cần thiết để chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà bạn cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ như băng dính, dây chằng, thùng carton… để thực hiện việc đóng gói đồ đạc và quá trình di chuyển đồ đạc được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian và sức lực bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách thuê dịch vụ chuyển nhà chất lượng công ty chúng tôi, như vậy bạn sẽ không cần phải chuẩn bị bất cứ đồ dùng gì cả. Chỉ cần gọi điện là những nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc chuyển nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

Chuyển tới nhà mới cần làm gì?

Hãy đốt nến

xem thêm: Khách hàng nói gì về dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving

Khi tiến hành chuyển nhà cần làm gì?

Khi đã chuyển tới ngôi nhà mới rồi, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đốt một cây nến rồi đặt nó vào góc Đông Nam ở trong nhà, hãy từ từ theo dõi ánh lửa của cây nến. Hãy lựa chọn chỗ kín gió để có thể theo dõi được chính xác hướng cháy của ngon lửa. Đối với ngôi nhà quá lâu, xuất hiện nấm mốc và độ ẩm cao, có nhiều khí độc và khí xấu lúc này ngọn lửa sẽ cháy lập lòe. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể kiểm tra được chính xác tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát lượng khí lưu thông trong nhà.

Thực hiện xông nhà

Xông nhà được biết tới là một công việc giúp những chướng khí bị tích tụ trong nhà được xua tan nhanh chóng. Với những loại thuốc xông nhà hiện này thường sử dụng hương liệu, rễ cây, nhang thơm, bột trầm hương. Khi đã mua về, bạn cần đốt thuốc này trong một chiếc siêu đất để khói có thể bay ra từ từ, vừa dễ cầm lại tránh bỏng tay. Lúc xông nhà, bạn cần mở toàn bộ cửa chính và cửa sổ để khí xấu theo làn khói được loại bỏ hoàn toàn ra ngoài.

Khi xông phải đảm bảo thực hiện từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Cần phải chú ý xông thật kĩ những góc tường ẩm mốc cao, hứng nước mưa nhiều. Lúc xông, bạn cũng phải bật hết toàn bộ đèn để thấy rõ hiện trạng hư hại. Nếu như ngôi nhà mới xây, vẫn chưa có điện, bạn hãy nhóm bếp than, sau đó đặt một chậu cây xanh vào hướng đông hoặc hướng nam trong ngôi nhà để tăng cường dương khí.

Treo chuông gió

Việc cần làm khi tiến hành chuyển nhà

Trong phong thủy, người ta thường hay quan niệm rằng việc treo chuông gió cũng có tác dụng giúp dương khí đã vượng. Chuông gió sẽ có tác dụng trở thành một công cụ nhằm dẫn dắt khí luân chuyển trong ngôi nhà, hãy treo chuông gió tại vị trí cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Có thể sử dụng loại chuông gió bằng kim loại và phát ra âm vực cao hơn. Đặc biệt, theo phong thủy chuông gió kim loại thường ứng với mệnh kim mang ý nghĩa là đem tới tiền tài theo làn gió dẫn dắt vào trong ngôi nhà. Người xưa cũng quan niệm, những âm thanh được phát ra bởi kim khí cũng có tác dụng rất tốt nhằm đem tới may mắn cho gia chủ, xua tan dịch bệnh và tà ma, báo hiệu ngôi nhà đã có người cư trú.

Âm thanh phát ra từ chuông gió cũng có tác dụng giúp cho tâm trạng của con người trở nên hưng phấn, vui tươi và hướng thiện.

Ngoài những điều trên, bạn cần chuẩn bị các công việc nên làm, những cách bố trí đồ đạc kỹ lưỡng trước và sau khi chuyển. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển nhà của bạn thêm phần thuận lợi và không gặp phải những khó khăn. Bạn cũng có thể tìm thêm sự tư vấn kỹ từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển nhà hiện nay.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo