Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tài sản hư hại trong lúc chuyển nhà nên đòi dịch vụ bồi thường hay không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình chuyển nhà khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của các công ty cung cấp, đồ đạc và tài sản của bạn thường sẽ được bảo đảm nguyên vẹn tuyệt đối khi đến nơi ở mới. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những phát sinh như hư hỏng rơi vỡ gì đó trong quá trình di chuyển. Khi đó, lời khuyên cho bạn là nên đòi dịch vụ bồi thường.

Đối với các công ty chuyển nhà thì yêu cầu phải đảm bảo đồ đạc cũng như máy móc một cách tuyệt đối nhất. Bởi vì đó là phương tiện làm việc của họ cũng vì lẽ đó mà họ sẽ sử dụng một dịch vụ chuyển văn phòng uy tín đảm bảo nhằm hạn chế tối đa thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nếu có thiệt hại thì các công ty cũng sẵn sàng bồi hoàn theo đúng hợp đồng đã cam kết từ đầu. Tuy nhiên, khách hàng cần cắm được một số lưu ý sau:

1. Cất giữ hợp đồng cẩn thận

Tài sản hư hại trong lúc chuyển nhà nên đòi dịch vụ bồi thường hay không?

Có thể thấy, hợp đồng là thứ quan trọng nhất nhằm giúp bạn có cơ sở để giải quyết nhanh gọn khi gặp phải tình trạng đồ đạc bi hư hỏng, hay thất thoát. Có thỏa thuận chắc chắn trên hợp đồng rồi thì không thể có sự rắc rối hay đổ trách nhiệm cho nhau với việc bồi thường được. Đối với những dịch vụ chuyển nhà có uy tín, thường trong hợp đồng đều có điều khoản bồi thường 100% giá trị đồ dùng bị mất khi nhân viên của họ làm mất hoặc hư hỏng đồ trong quá trình vận chuyển. Do đó, ngay sau khi ký hợp đồng bạn nên cất giữ cận thận.

2. Thông báo ngay cho đơn vị mà mình thuê vận chuyển

Những đơn vị vận chuyển nhà uy tín thường họ sẽ có hẳn một quy trình làm việc bài bản. Sau khi đã hoàn tất tất cả các hạng mục công việc, họ sẽ tiến hành nghiệm thu đồ đạc và sau đó mới thanh toán hợp đồng.Trường hợp có hư hỏng xảy ra trong quá trình vận chuyển sẽ được phát hiện ngay và có sự bồi thường thiệt hại thỏa đáng. Tuy nhiên, bạn cũng cần trực tiếp quan sát và kiểm tra, nếu thấy đồ đạc không còn nguyên vẹn hoặc mất mát thì phải báo lại ngay cho bên dịch vụ mà mình thuê, tránh trường hợp đã nghiệm thu đồ đạc xong mới soát lại sẽ xảy ra tình huống không rõ ràng trong việc ai sẽ chịu trách nhiệm.

Trường hợp bạn tự tay đóng gói, sau đó mới thuê dịch vụ vận chuyển thì cũng cần liệt kê danh sách chi tiết những gì bạn đã đóng gói. Sau khi đã thuê được dịch vụ, bạn nên cung cấp số lượng cho bên vận chuyển để tránh tình trạng nhiều người tự tay đóng gói biết được số lượng là bao nhiêu, nhưng bên đối tác lại không nắm được số lượng chính xác, dẫn đến việc khó giải quyết khi xảy ra mất mát đồ đạc.

3. Yêu cầu bồi thường

Tài sản hư hại trong lúc chuyển nhà

Khi phía đơn vị chuyển nhà chậm trễ trong việc đưa ra con số bồi thường thiệt hại, bạn cũng đừng vì thế mà chần chừ. Hãy quyết đoán và nhanh chóng làm việc với bên dịch vụ và yêu cầu bồi thường trong khoảng thời gian sớm nhất, chính xác nhất. Nhiều người vì e ngại mất thời gian và những phiền toái, nên khi thấy giá trị đồ mất mát ít hoặc hư hỏng rơi vỡ một vài đồ thì làm lơ bỏ qua, hoặc nhủ rằng sẽ không thuê dịch vụ chuyển nhà của công ty này vào lần tới.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên. Đấy là quyền lợi của bạn và bạn cần có được quyền lợi đó. Không thể im lặng khi đồ của mình bị hỏng hay mất mát do bên dịch vụ được.

Như vậy, lời khuyên cho bạn là bạn hoàn toàn có thể đòi dịch vụ bồi thường từ phía công ty cung cấp dịch vụ nếu đồ đạc có hỏng hay mất mát. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển và bưng bê hàng

hóa sẽ là những cánh tay đắc lực giúp bạn yên tâm hơn hết trong quá trình chuyển nhà, đảm bảo đồ đạc vật dụng của bạn được vẹn nguyên nhất. Sự lo lắng về hư hao tài sản sẽ được giải tỏa hoàn toàn khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng. Ngoài ra bạn sẽ yên tâm hơn với việc được kí hợp đồng đảm bảo quá trình vận chuyển đồ. Xảy ra bất kì sự cố phát sinh nào, công ty dịch vụ cũng sẽ hỗ trợ bạn giải quyết, bạn có thể an tâm hơn khi tự mình chuyển đồ.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo