Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà nên chú ý những khung giờ, đường phố nội ô Sài Gòn cấm xe tải di chuyển

Vinamoving.com | 4/6/2017

Gia đình bạn đang có ý định chuyển nhà vào dịp cuối tuần này, tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng có những khung giờ và con đường tại Sài Gòn cấm xe tải di chuyển. Nếu như gia đình bạn có quá nhiều đồ đạc và cần phải nhờ sự hỗ trợ của xe tải để vận chuyển. Vậy thì hãy xem ngay những khung giờ, tuyến phố nội ô Sài Gòn cấm xe tải di chuyển mà chúng tôi bật mí ngay sau đây!

xem thêm: Nên mua ô tô đi lại hay chuyển nhà đến gần chỗ làm?

Nhiều người thay vì muốn tiết kiệm thời gian và cần người chuyên nghiệp thực hiện giúp việc chuyển nhà thường lựa chọn cách sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đơn giản vì họ đã có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp thực hiện việc chuyển nhà nhanh chóng hơn và nắm chính xác thời gian và cung đường hay bị cấm đường để có phương án xử lý phù hợp.

Khung giờ, tuyến phố cấm xe tải ở Sài Gòn

Xe tải dưới 2,5 tấn

Vào ngày 1/3/2003, ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ban hành ra những quy định về việc hạn chế và cấm xe tải lưu hành trong khu vực nội đô thành phố.

Chuyển nhà nên chú ý những khung giờ, đường phố nội ô Sài Gòn cấm xe tải di chuyển

Thời gian cấm xe tải lưu thông trên đường là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng và chiều từ 16 giờ đến 21 giờ tối. Quy địn này được thực hiện trên toàn bộ những địa bàn những tuyến đường thuộc quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, đoạn đường từ cầu Bình Phước cho tới ngã ba đường Nguyễn Văn Linh thuộc quận 12, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, địa bàn đường Nguyễn Văn Linh tại các quận 7, quận 8 và huyện Bình Chánh.

Xe tải từ 2,5 tấn trở lên

Bên cạnh đó, phía UBND TPHCM cũng đã ra quyết định từ ngày 1/7/2003 rằng, những loại xe có trọng tải từ 2,5 tấn trở lên sẽ bị hạn chế lưu thông trên địa bàn các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, bên trong đường vành đai quốc lộ 1 từ cầu Bình Phước cho tới đường Nguyễn Văn Linh thuộc quận 12, huyện Bình Chánh và Hóc Môn, phía Bắc của đường Nguyễn Văn Linh ở quận 7, quận 8 và huyện Bình Chánh.

xem thêm: Ngập nước tại Hà Nội, nỗi ám ảnh của dịch vụ chuyển văn phòng.

Các xe tải của các đơn vị dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng nên ghi nhớ và tránh đi vào các tuyến đường cấm này vào các khung giờ quy định. Điều này không chỉ tôn trọng pháp luật, an toàn giao thông mà còn giúp các bác tài tìm đường khác thay thế di chuyển nhanh hơn.

Những lưu ý khi di chuyển bằng xe tải

Nhằm mục đích hạn chế sự ùn tắc giao thông, những phương án cấm xe tải này đã được thực hiện theo từng bước như sau: Các loại xe tải bị cấm hẳn lưu thông trên đường Lê Minh Xuân thuộc quận Tân Bình, xe tải trên 2,5 tấn bị tấm lưu thông trên 6 tuyến phố, với xe tải dưới 2,5 tấn bị cấm lưu thông vào những giờ cao điểm trên 9 tuyến phố hoặc ùn tắc giao thông ở trên địa bàn những quận Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp.

Như vậy, với những ai đang có ý định chuyển nhà bằng xe tải trong những khung giờ này cần đặc biệt chú ý. Tốt hơn hết, hãy gọi điện tới dịch vụ chuyển nhà để được tư vấn và có phương án hợp lya nhất để tránh bị xử phạt hành chính và thuận lợi hơn trong việc chuyển nhà.

Những tuyến đường cấm đậu xe

những khung giờ, đường phố nội ô Sài Gòn cấm xe tải di chuyển

Tại quốc lộ 1A từ ngã tư An Sương cho tới vòng xoay An Lạc, quốc lộ 13 từ cầu Bình Triệu tới ngã tư Bình Phước, xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn tới ngã tư Bình Thái, quốc lộ 22, đường Nguyễn Văn Linh từ khu chế xuất Tân Thuận cho tới giao lộ Nguyễn Thị Thập và Nguyễn Văn Linh, ngã tư An Sương tới ngã ba Nguyễn Văn Sóc thuộc quốc lộ 22.

Cùng với những quy định về thời gian và những tuyến đường cấm xe tải ở Sài Gòn ở trên, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc chuyển nhà. Vậy thì đừng quá lo lắng vì dịch vụ chuyển nhà trọn gói của VietNam Moving sẽ giúp bạn giải quyết công việc chuyển nhà một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất nhé!

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chuyển nhà, chúng tôi đã nắm rõ về những quy định khung giờ và những tuyến đường cấm xe tải. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thời gian chuyển nhà vẫn luôn được đảm bảo đúng giờ đẹp.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo