Vietnam Moving
Vietnam Moving

Ấm ức khi chọn dịch vụ chuyển nhà không uy tín và cách đòi lại quyền lợi

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà để thay mình làm công việc ấy đã không còn quá xa lạ nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín và chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu của bạn. Vậy khi xảy ra tranh chấp, làm cách nào bạn có thể đòi lại quyền lợi cho mình?

xem thêm: 5 cách giảm áp lực, căng thẳng tốt nhất khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc quan trọng, là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng tổ ấm nơi sống mới. Bên cạnh nơi chuyển nhà, ngày chuyển nhà... thì đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà cũng khiến bạn đau đầu. Càng nhiều đơn vị chuyển nhà bao nhiêu thì bạn càng khó chọn được các đơn vị uy tín bấy nhiêu đặc biệt giữa một rừng dịch vụ mà thật giả lẫn lộn.

Lí do bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín

Ấm ức khi chọn dịch vụ chuyển nhà không uy tín và cách đòi lại quyền lợi

Các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ giám sát cũng như nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn vừa đảm bảo việc chuyển nhà của bạn diễn ra an toàn , hiệu quả, vừa tạo ra không khí làm việc thân thiệt, vui vẻ giữa khách và chủ.

Không chỉ có vậy, khi tìm đến các đơn vị có uy tín cao bạn còn được đảm bảo các quyền lợi cần thiết của mình khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng . Ví dụ như bồi thường khi nhân viên làm hỏng, thất lạc đồ đạc, tiến độ thi công chậm ảnh hưởng đến công việc hay được hưởng những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Giải thích cho lí do nhiều gia đình vẫn chấp nhận mạo hiểm với các đơn vị trôi nổi, uy tín thấp là vì giá cả. Các dịch vụ chất lượng tuy giá cả có cao hơn một chút nhưng bù lại bạn được đảm bảo hoàn toàn về dịch vụ mà mình sử dụng. Ấy vậy mà đã có gia đình liều lĩnh sử dụng dịch vụ không rõ của đơn vị nào quảng cáo trên mạng và kết cục bị lừa toàn bộ tài sản, nhẹ hơn là đồ đạc bị hỏng hóc, thái độ nhân viên vô lễ, tiến độ công việc chậm chạm khiến bạn khó chịu vô cùng.

xem thêm: 6 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi chuyển nhà, văn phòng

Việc chọn nhầm một đơn vị chuyển nhà không uy tín khiến khởi đầu mới trong tổ ấm của bạn kém vui đi rất nhiều. Bên cạnh các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì hiện nay đã xuất hiện vô vàn những tổ chức làm ăn chộp giật, đề cao lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đem lại rất nhiều phiền toái. Vậy nếu chẳng may gia đình bạn tin tưởng nhầm những đơn vị như vậy thì sao, bạn cần làm gì để đòi lại quyền lợi xứng đáng cho mình ?

Phản ánh với chính công ty cung cấp dịch vụ.

dịch vụ chuyển nhà không uy tín và cách đòi lại quyền lợi

Điều đầu tiên và đơn giản nhất để bạn đòi lại quyền lợi cho gia đình mình đó là bày tỏ những khó chịu tới người quản lý công ty. Nếu xác thực đúng là có xảy ra tình trạng vi phạm hợp đồng, thái độ nhân viên không lịch sự, đồ đạc bị mất, hư hỏng... bạn hoàn toàn có quyền bày tỏ với công ty ấy. Đối với các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, họ sẽ có cách bồi thường cũng như lấy lại lòng tin của bạn. Nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra đối với các công ty ma hoặc đơn vị thiếu trách nhiệm. Bởi những thông tin về địa chỉ công ty hay số điện thoại liên lạc đều là không có thật. Vậy khi ấy bạn phải dùng đến biện pháp gì?

Khiếu nại tới các cơ quan chức năng

Đến lúc này bạn cần nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng nơi bạn sinh sống đặc biệt khi thấy có dấu hiệu lừa đảo, mất mát đồ đạc, vật dụng có giá trị cao. Rất có thể gia đình bạn không phải là nạn nhân duy nhất, những kẻ lừa đảo đáng bị truy tố trách nhiệm và bồi thường thiệt hại cho những gì họ đã gây ra. Đồng thời, đó cũng là hành động nhắc nhở những gia đình khác cảnh giác với chiêu trò mà công ty ấy đưa ra.

Chuyển nhà nhanh chóng, tiện lợi luôn là mong muốn chung của rất nhiều gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc chọn lựa một đơn vị uy tín để cung cấp dịch vụ chuyển nhà cho bạn. Bởi nếu dịch vụ mà bạn sử dụng không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn thì tiền vừa mất, tật vừa mang. Không chỉ có vậy, để đòi lại quyền lợi xứng đáng với chi phí mình bỏ ra, bạn cần có các biện pháp thích hợp đối với các công ty cung cấp dịch vụ ấy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo