Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công việc chuyển nhà không chỉ ngốn rất nhiều thời gian và công sức mà đôi khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức của bạn nếu không biết chuyển đúng cách. Dưới đây là một số nguy cơ về sức khỏe bạn có thể gặp phải nếu chuyển nhà sai cách.

xem thêm: Nên mua ô tô đi lại hay chuyển nhà đến gần chỗ làm?

Nhiều khi việc chuyển nhà không chỉ vất vả tốn nhiều thời gian mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các nguy cơ về sức khỏe mà các bạn có thể gặp phải nếu chuyển nhà không đúng cách nhé!

Stress và căng thẳng thần kinh

Chuyển nhà không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng

Chắc chắn việc chuyển nhà không ít thì nhiều sẽ gây áp lực cho bạn đặc biệt là những người chưa chuyển bao giờ lại càng lo lắng. Việc cảm thấy áp lực là điều đương nhiên vì ngoài việc di chuyển chỗ ở bạn cần phải giải quyết nhiều công việc như đóng gói và sắp xếp đồ đạc ra sao, thuê công ty vận chuyển hay chọn dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng như thế nào? Nói chung là rất nhiều mối quan tâm đè nặng lên bạn trong khi đó bạn vẫn phải chu toàn việc công ty rồi việc gia đình khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng.

xem thêm: Ngập nước tại Hà Nội, nỗi ám ảnh của dịch vụ chuyển văn phòng

Nếu tình trạng căng thẳng này diễn ra lâu sẽ khiến bạn bị stress ảnh hưởng đến thần kinh. Do đó trươc khi chuyển nhà bạn cần chuẩn bị mọi việc thật cẩn thận để giảm bớt lo lắng cho bản thân, sắp xếp thời gian một cách thật hợp lý để mọi việc không bị chồng chéo lên nhau.

Gặp chấn thương nếu không vận chuyển đúng cách

Ngoài vấn đề căng thẳng về mặt thần kinh khi quyết định tự chuyển nhà bạn còn đối mặt với các nguy cơ gặp chấn thương khi vận chuyển văn phòng . Bạn nên nhớ khi chuyển một căn nhà bạn sẽ phải đối mặt với một núi đồ đạc của gia đình. Qúa trình sắp xếp và đóng gói đồ sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian, do đó nếu bạn vẫn đang phải đi làm thì rất dễ kiệt sức vì có quá nhiều việc cần phải làm. Ngoài ra, khi vận chuyển và đóng gói đồ nếu bạn làm không đúng cách sẽ dễ gặp chấn thương do sức khỏe hạn chế. Các chấn thương các bạn có thể gặp phải trong quá trình sắp xếp đồ đạc là đứt tay, đứt chân nếu không mang đồ bảo hộ đầy đủ.

Trong quá trình bê dỡ đồ đạc nếu không bê đúng kỹ thuật bạn cũng có thể bị trật khớp tay, chân hoặc chấn thương cột sống khi bê đồ nặng. Nói chung có rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải do bạn không phải là dân chuyên nghiệp nên không thể lường trước được khi vận chuyển đồ.

Những lưu ý giúp bảo vệ sức khỏe khi chuyển nhà

Chuyển nhà không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc chuyển nhà là quan trọng nhưng việc giữ gìn sức khỏe của bản thân cũng rất cần thiết. Do đó, nếu bạn cảm thấy quá áp lực và lo lắng hãy tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn san sẻ bớt gánh nặng bằng cách thay bạn sắp xếp đồ đạc, vận chuyển và bốc dỡ đồ đạc đến ngôi nhà mới. Bạn sẽ không phải lo lắng đến bất kỳ khâu nào nữa vì mọi việc đã được lo trọn gói.

Mặc dù đã giao hết việc cho bên dịch vụ chuyển nhà nhưng bạn vẫn nên tham gia một chút vào quá trình để kiểm tra và sắp xếp những đồ cá nhân. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân bạn luôn phải mang đồ bảo hộ đầy đủ: một chiếc găng tay giúp bạn giảm nguy cơ bị xước tay do cọ xát vào cạnh sắc, đi giầy đế cứng giúp bạn tránh chấn thương nếu không may dẫm phải vật nhọn, đeo khẩu trang để tránh bụi bặm và ngăn các dị vật không bay vào mũi, đội mũ cứng để tránh chấn thương cho đầu nếu không may có vật rơi vỡ.

Ngoài ra, khi bê dỡ đồ đạc bạn cũng cần lưu ý luôn làm đúng động tác tránh chấn thương. Không nên vận chuyển đồ nặng quá sức hay vận chuyển đồ quá cồng kềnh cản trở tầm nhìn mà gây tai nạn cho bản thân. Bạn cũng nên dọn dẹp thật sạch sẽ đường đi khi tránh để vật cản hay những chỗ hư hỏng sẽ khiến người vận chuyển bị vấp hay té ngã.

Công việc chuyển nhà tuy có khó khăn và rất vất vả nhưng nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý bạn vẫn có thể kiểm soát tốt tình hình. Đặc biệt, nếu không muốn mất quá nhiều công sức hãy tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách nhanh chóng và gọn gàng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo