Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thời gian chuyển nhà khoảng bao lâu thì xong?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong những điều mà người có ý định chuyển nhà quan tâm nhất khi dự định chuyển nơi ở là thời gian chuyển sẽ trong khoảng bao lâu thì hoàn tất? Là một vài giờ hay là mấy ngày? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, hãy đọc ngay nội dung bên dưới.

Chuyển nhà trong thời gian bao lâu thì xong?

Để trả lời cho câu hỏi chuyển nhà trong thời gian bao lâu thì xong? Trước đó bạn cần có đáp án, trả lời cho những câu hỏi khác như bạn tự chuyển hay thuê dịch vụ chuyển nhà? Khoảng cách từ nhà cũ đến nhà mới của bạn bao xa? Số lượng, khối lượng đồ đạc của bạn là bao nhiêu? Thời điểm bạn dự định chuyển nhà là lúc nào? Thời tiết của ngày bạn chuyển là xấu hay tốt? Sau khi trả lời hết những câu này, bạn sẽ sớm ước tính ra được thời gian mình chuyển nhà bao lâu thì xong.

Thời gian chuyển nhà khoảng bao lâu thì xong?

Bạn lựa chọn tự chuyển nhà, số lượng người phụ giúp ảnh hưởng rất lớn đến thời gian chuyển, vì dù đồ đạc có ít mà nếu chỉ có 2, 3 người phụ chuyển đồ đạc, mỗi lần di chuyển cũng không thể bưng quá nhiều đồ cùng lúc thì thời gian chuyển cũng sẽ dài hơn là có 5, 6 người phụ chuyển nhà. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng trước ngày bạn chuyển họ đến nhà xác định số lượng đồ đạc nên đến ngày chuyển sẽ biết cần huy động bao nhiêu nhân công để chuyển nhà nhanh, gọn, đúng thời gian bạn muốn.

Nhà có số lượng đồ đạc nhiều thì thời gian chuyển cũng sẽ dài hơn nhà có ít đồ đạc. Khoảng cách 2 địa điểm chuyển đi và đến ngắn thì thời gian chuyển cũng sẽ ngắn hơn. Thời điểm chuyển là cuối tuần hay trong tuần, giờ chuyển là lúc nào, nếu bạn ngày chuyển là trong tuần, thời giờ mọi người đi làm đi học hay trở về nhà thì đường sẽ thường kẹt xe, lưu lượng xe lưu thông trên các tuyến đường đông, thời gian chuyển nhà vì thế mà cũng kéo dài ra, chưa kể đến trường hợp, nhiều xe, dễ xảy ra va chạm, lại khiến trì hoãn quá trình chuyển nhà lâu hơn.

Thời tiết xấu, mưa gió to cũng sẽ trì hoãn công việc vì đồ phải đóng gói kỹ, nhiều để chống thấm nước, di chuyển trên đường cũng chậm chạp vì nếu nhanh xe có thể xảy ra tai nan. Trường hợp, trời nắng ráo, đồ không cần gói quá kỹ, đường rộng tầm nhiều, di chuyển nhanh, công việc thuận lợi thì thời gian chuyển nhà cũng thay đổi nhanh chóng hơn.

Như vậy, thời gian chuyển nhà dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yêu tố như người chuyển, lượng đồ đạc, thời gian, khoảng cách, thời tiết. Có người chỉ mất vài giờ là đã chuyển xong đồ đạc đến địa chỉ nhà mới của mình. Nhưng có người thì kéo dài đến mấy ngày, thậm chí là mấy tháng hoặc mấy năm trong trường hợp chuyển nhà khoảng cách quá xa, chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hoặc từ Việt Nam ra nước ngoài, đồ đạc có số lượng lớn, cần chia nhỏ đồ để chuyển cho dễ.

Những mẹo giúp tăng tốc quá trình chuyển nhà của gia đình bạn

Để rút ngắn thời gian chuyển nhà bạn có thể sử dụng một số mẹo như:

Thời gian chuyển nhà

- Lập kế hoạch chuyển nhà sớm, phân loại đồ đạc, đóng gói các món đồ từ từ, những đồ ít dùng đóng gói trước, những đồ thường xuyên dùng thì đóng gói ở những ngày gần chuyển đi.

- Không chuyển đi vào ngày mưa gió, thời gian chuyển thường dài mà đồ đạc của bạn cũng không được bảo hộ tốt.

- Tự chuyển nhà, bạn cần huy động người phụ giúp thì nên liên hệ sớm để họ sắp xếp thời gian, chọn ngày cuối tuần để có nhiều người rảnh giúp bạn chuyển nhà nhanh hơn.

- Chuyển nhà nếu cần thuê xe tải nên tìm sớm, để dễ dàng chọn lựa được dịch vụ tốt, làm việc chuyên nghiệp, không trì hoãn, kéo dài thời gian chuyển nhà của bạn.

- Chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, họ có sẵn nguồn nhân lực, thiết bị, dụng cụ giúp bạn chuyển nhà nhanh gọn. Bạn muốn chuyển nhà trong thời gian bao lâu, đến nhà mới lúc mấy giờ, thông báo chính xác cho công ty chuyển nhà, họ sẽ sắp xếp để chuyển đồ đạc đến đúng giờ bạn muốn, rất tiện lợi.

Hóa ra chuyển nhà chuyên nghiệp bao lâu tất cả đều dựa vào tính toán, quyết định của bạn cả nhỉ. Muốn chuyển nhà nhanh chóng, gọn gàng, đơn giản, ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà bạn nhé, chi phí thấp mà dịch vụ tốt, thời gian chuyển nhà ngắn mà bạn thì không phải tốn công sức gì.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo