Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyên gia nước ngoài than khổ khi thuê và chuyển nhà ở Việt Nam

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay, có tới 150 nghìn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Phần lớn họ đều là những người phải đi thuê nhà mặc dù đã có ý định gắn bó và làm ăn lâu dài. Tuy nhiên, cũng có không ít người nước ngoài gặp phải sự khó khăn khi đi thuê và chuyển nhà tại Việt Nam.

xem thêm: Chiêu chọn dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng nhất tại Hà Nội

Việc nới lỏng những chính sách cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam không những tạo thuận lợi để họ yên tâm sinh sống, làm việc mà còn có thể giải quyết được những vấn đề liên quan tới tăng tổng cầu trong nền kinh tế hiện nay.

Gian nan khi thuê nhà tại Việt Nam

Ông Richard J. Hebert, người Canada sang Việt Nam để thực hiện dự án phát âm chuẩn bằng tiếng Anh, sau khi phải thuê nhà từ khách sạn cho tới nhà trọ trong suốt 2 năm, ông chia sẻ: “ Có rất nhiều chủ nhà trọ luôn nghĩ rằng người nước ngoài thường có nhiều tiền nên họ thường tăng giá thuê nhà 2 lần trong một năm. Chính vì thế, tôi đã quyết định mua một căn nhà ngay tại quận 2 để sinh sống vì ở đó có khá nhiều người nước ngoài, điều kiện lại khá tốt.”

Chuyên gia nước ngoài than khổ khi thuê và chuyển nhà ở Việt Nam

Nhưng sau hơn 1 năm, ông Richard cho hay mình đã phải từ bỏ việc mua nhà tại Việt Nam vì mọi thủ tục quá rắc rối. Ông nói thêm: “ Mặc dù đã ở Việt Nam nhiều năm, mỗi năm ít cũng phải 6 tháng để dạy học và theo đuổi dự án mà mình đang thực hiện. Tôi rất muốn mua một ngôi nhà ở thuận tiện cho việc đi lại, tuy nhiên luật quy định quá phiền phức.”

xem thêm: Cho thuê hay bán nhà cũ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Cũng theo chia sẻ của anh Lê Xuân Quang, hiện là Việt kiều Mỹ vừa về nước mấy năm nay, anh đã quá mệt mỏi vì phải đi thuê nhà ở hàng tháng, anh luôn mong muốn có thể sở hữu một căn nhà của riêng mình. Anh cho biết, điều này thực sự rất vô lý khi mà người nước ngoài luôn muốn đem tiền để mua nhà nhưng lại luôn gặp khó khăn khi nhà nước vẫn vung tiền để cứu thị trường đang đóng băng.

Người nước ngoài gặp khó khăn khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng với những người dân bình thường đã khó khăn rồi, nhưng với người nước ngoài họ lại càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Bởi lẽ, khi chuyển nhà nhiều khi họ phải làm một mình hay nhờ một vài người bạn. Xét về nguồn nhân lực thì quá ít ỏi còn chưa kể tới phương tiện để vận chuyển đồ đạc hạn chế. Bên cạnh đó, họ cũng phải đứng trước mối lo lắng về giấy tờ trong việc chuyển địa điểm sinh sống tạm trú.

Chuyên gia nước ngoài than khổ khi chuyển nhà ở Việt Nam

Từ tháo rỡ, đóng gói, khuôn vác, vận chuyển đồ đạc và sắp xếp chúng vào vị trí hợp lý cũng rất khó khăn. Khi lối sống không phù hợp với nơi họ thường sinh sống khiến cho việc chuyển nhà trọn gói diễn ra thường xuyên hơn. Hiện tại, số lượng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Sài Gòn đang khá đông, đây cũng là một nhu cầu mà những dịch vụ chuyển nhà cần phải được đáp ứng.

Ngoài lý do công việc, việc thay đổi địa điểm làm việc cũng khiến người nước ngoài phải chuyển nhà tới nơi ở mới để mọi việc trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt, việc làm một số thủ tục, giấy tờ quá rắc rối và phức tạp cũng khiến cho người nước ngoài phải lựa chọn cách thuê nhà. Đó cũng là một trong những lý do khiến họ phỉa chuyển nhà tới nơi ở mới thường xuyên hơn. Nhiều chủ cho thuê nhà thường tăng giá phòng lên cao khiến không ít người nước ngoài bất mãn nhưng không thể làm gì khác ngoài việc tìm kiếm một nơi ở mới có giá cả rẻ hơn.

Để giúp người nước ngoài không gặp khó khăn trong việc chuyển nhà, công ty VietNam Moving luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đem tới cho bạn dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ các công việc chuyển nhà từ tháo rỡ, đóng gói, vận chuyển và sắp xếp đồ đạc cho thật hợp lý một cách chuyên nghiệp nhất.

Hãy đến với dịch vụ chuyển nhà của VietNam Moving để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo