Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 điều sinh viên cần biết khi chuyển nhà đến ký túc xá

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đến khoảng giữa tháng 9 mỗi năm, khi ra đường chúng ta sẽ bắt gặp cảnh những ông bố bà mẹ đưa con mình đến trường đại học trên những chiếc xe mà chúng ta đều biết rằng không thể chở được quá nhiều đồ đạc.

5 điều sinh viên cần biết khi chuyển nhà đến ký túc xá

Thời điểm phải chuyển một đống đồ đạc từ nhà đến kí túc xá đại học thật sự là khoảng thời gian căng thẳng với sinh viên và cả bố mẹ họ. Với kinh nghiệm có được suốt nhiều năm làm việc, dịch vụ chuyển nhà Vina Moving đưa ra những gợi ý đơn giản cho việc chuyển nhà mà chắc chắn khi biết được, bạn sẽ thấy công việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây:

1. Đóng gói đồ đạc hiệu quả

Sự hiệu quả luôn mang lại lợi ích cho tất cả những việc bạn làm. Và khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng hay đóng gói đồ đạc cũng không ngoại lệ. Nếu có thể đóng gói hiệu quả tất cả đồ của mình, bạn sẽ khiến cho nó chiếm ít diện tích hơn và vẫn có thể sắp xếp một khối lượng lớn đồ vào trong những chiếc hộp của mình.

Nếu có thể đóng gói hiệu quả bạn sẽ không phải chèn ép đồ đạc mà còn tạo ra được nhiều không gian hơn khi bạn xếp đồ vào ô tô. Thậm chí bạn còn có thể có chỗ để duỗi chân nữa đấy.

2. Quản lý những chiếc hộp

Quản lý những chiếc hộp đúng cách là rất quan trọng, ví dụ như bạn có thể đặt những chiếc hộp có đồ cùng loại với nhau. Bạn có thể để đồ dùng nhà tắm, quần áo,… trong cùng một hộp. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian khi dỡ đồ, nhờ vào việc có thể tìm thấy chúng ở cùng một nơi.

Tiếp theo, bạn có thể dán nhãn lên chiếc hộp, điều này là rất cần thiết, vì biết ngay trong mỗi hộp đựng gì. Nếu không, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để mở tất cả các thùng thay vì tìm ngay được thứ mình cần.

3. Đóng đồ từ dưới lên

Khi bạn bắt đầu xếp đồ vào hộp, một mẹo hữu hiệu là hãy gói những đồ ít quan trọng trước, như vậy những đồ quan trọng sẽ được để ở phía trên . Việc này sẽ khiến cho việc lấy đồ dễ dàng hơn thay vì phải lật tung quần áo lên để tìm sạc điện thoại được đặt ở cuối thùng. Bạn có thể nhanh chóng lấy ra đồ mình cần trước khi mắc kẹt trong cả đống đồ đó.

4. Đừng cố nhồi nhét

Việc không nhồi nhét đồ rất quan trọng, mặc dù khi chuyển nhà ai muốn xếp đồ vào ít thùng nhất có thể, tuy nhiên thùng bị quá tải sẽ làm cho chúng trở nên quá nặng để di chuyển, điều này có thể dẫn tới hỏng thùng hay ảnh hưởng đến các đồ đạc bị chèn ép bên trong.

Các phòng ở kí túc thường không quá rộng rãi, do đó chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mang những đồ dùng thiết yếu, những đồ mà cần thiết cho cả quá trình học. Một điều quan trọng nữa là hãy dùng đúng loại thùng để đựng những đồ bên trong, ví dụ như với đồ dùng nhà tắm, tôi khuyên bạn nên dùng 1 thùng nhựa hơn là thùng các tông.

5. Hãy lập một danh sách

Với rất nhiều thứ nảy ra trong đầu thì để đảm bảo bạn không bỏ sót một thứ cần thiết nào, chúng tôi khuyên bạn nên viết ra một danh sách những thứ cần mang đi, từ tài liệu cho đến các đồ dùng điện tử hay quần áo. Bằng cách này, khi đóng gói bạn sẽ biết chính xác mình cần rửa những gì, thử những gì và sau đó đóng gói chúng lại.

sinh viên cần biết khi chuyển nhà

Với 5 mẹo trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có được một “ngày chuyển đồ” vui vẻ và thoải mái. Một mẹo cuối cùng, nói đúng hơn là lời khuyên, chúng tôi khuyên bạn hãy chắc chắn những thùng đồ của bạn có thể để vừa trong ô tô của bố mẹ.

Chúng tôi nghĩ rằng không ai có thể tốt bụng đến mức đưa bạn đi cùng với 34 đôi giầy được đóng gói đâu nhé. Và nếu như bạn không thể tự chuyển đồ, hay không thể nhờ ai giúp đỡ, hãy liên hệ tới dịch vụ chuyển nhà Vina Moving, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hết mình, đặc biệt là với các bạn sinh viên.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo