Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 cách giảm áp lực, căng thẳng tốt nhất khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một mình bạn phải ôm đồm quá nhiều công việc khi gia đình chuyển nhà nên bạn cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi, stress, mất ăn mất ngủ, có cách nào giảm căng thẳng, áp lực tốt nhất? Tham khảo các cách siêu hay bên dưới ngay nhé.

xem thêm: Khó khăn trăm bề tìm trường cho con khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Lập kế hoạch chuyển nhà cụ thể, chu đáo

Việc khiến cho mỗi người khi chuyển nhà luôn cảm thấy rối bời, lo lắng, căng thẳng là họ không biết phải bắt đầu làm việc gì trước tiên, không biết mình nên làm thế nào để đóng gói đồ nhanh gọn, đảm bảo an toàn cho đồ dùng khi vận chuyển, không biết dọn nhà ra sao để chuyển đến nhà mới đúng ngày giờ mình muốn…

5 cách giảm áp lực, căng thẳng tốt nhất khi chuyển nhà

Để giảm lo lắng, áp lực khi chuyển nhà, bạn hãy lập cho mình một danh sách các công việc cần làm, lên kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng cụ thể, chu đáo, viết ra trên giấy hay trên máy vi tính của bạn mọi ý tưởng về công việc chuyển nhà. Nếu bạn không biết có những công việc gì cần làm thì có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Với một danh sách chi tiết, bạn sẽ biết mình nên làm việc gì đầu tiên, sau công việc đó thì bạn nên làm gì tiếp và bạn hiểu rõ rằng khi mình làm hết những công việc đã được khi trong danh sách này thì quá trình chuyển nhà của bạn sẽ được hoàn thành thuận lợi, dễ dàng. Nhờ đó mà bạn cảm thấy tự tin, bớt lo, bớt sốt ruột và làm việc hiệu quả hơn.

Đánh dấu đồ đạc để vận chuyển, sắp xếp thuận tiện

Tránh cho bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm đồ đạc để vận chuyển, sắp xếp trước và cả sau khi chuyển nhà, bạn nên đánh dấu các đồ dùng của mình. Có thể đánh dấu bằng chữ viết, màu sắc, ví dụ như đồ đạc trong phòng ngủ thì thùng, túi đựng sẽ có màu vàng, ghi chú thêm ở trên thùng danh sách các đồ dùng, đồ đạc trong phòng bếp thì sử dụng màu đỏ, đồ đạc trong phòng khách thì sử dụng màu tím… Cách thức ghi chú tương tự như ghi chú với đồ trong phòng ngủ.

xem thêm: Không lo gián đoạn công việc với dịch vụ chuyển văn phòng

Lần lượt lựa chọn các màu sắc khác nhau cho các thùng sử dụng để đóng gói đồ đạc ở mọi phòng, khu vực trong nhà. Yêu cầu các nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà đóng gói theo đúng cách đánh dấu của bạn và vận chuyển đồ đạc đã đựng đánh dấu vào các phòng chỉ định. Nhờ đó, bạn sẽ không mệt mỏi, đau đầu tìm kiếm đồ đạc để sắp xếp, bài trí.

Gửi con nhỏ và vật nuôi nhờ người khác trông hộ khi bạn chuyển nhà

Ngày chuyển nhà bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm, không thể phân tâm để trông nom các con nhỏ và vật nuôi tinh nghịch. Nếu để chúng chơi đùa trong nhà khi bạn và mọi người dọn đồ, có thể làm trễ nãi, phức tạp cho công việc của bạn. Đặc biệt, quá trình đóng gói, di chuyển, tháo dỡ đồ đạc trong nhà thường không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ và vật nuôi.

5 cách giảm áp lực, căng thẳng tốt nhất

Cho nên, giải pháp tốt nhất cho bạn là ‘chuyển’ con nhỏ và vật nuôi nhờ người khác trông hộ như người thân, bạn bè, hàng xóm thân thiết… Khi đó, bạn có thể ‘rảnh tay’ tập trung cho việc chuyển nhà của gia đình mình.

Đặt lệnh bình tĩnh và thư giãn mọi lúc bạn cảm thấy stress

Mỗi khi cảm thấy căng thẳng, bạn nên đặt lệnh cho tâm trí, đầu óc của mình bình tĩnh, thư giãn ngay khi cảm thấy đầu bắt đầu đau nhức, người mệt mỏi. Cố gắng suy nghĩ tích cực và xem việc chuyển nhà c đơn giản như bao công việc quen thuộc hằng ngày mà bạn vẫn thường hay làm. Làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy ‘dễ thở’ và thoải mái hơn.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

Đừng dồn hết việc cho mình, đừng tự lo từ việc sắp xếp, đóng gói đến vận chuyển đồ đạc, bạn sẽ mệt chết đấy. Hãy giao những công việc tốn nhiều sức lực và phức tạp cho những người chuyên nghiệp thực hiện.

Để những việc nặng nề, đầy mệt mỏi như đóng gói, vận chuyển, lắp đặt các thiết bị gia dụng cho dịch vụ chuyển nhà uy tín làm. Chỉ một khoảng chi phí thuê dịch vụ nhỏ, bạn sẽ lập tức chuyển giao được một khối lượng lớn công việc cho người khác tiến hành. Phần việc còn lại, bạn cần làm là vui vẻ chờ đợi ngày chuyển đến nhà mới sống mà thôi, nhẹ nhàng nhỉ.

Chuyển nhà không phải công việc chỉ 1 ngày là có thể hoàn thành, bạn nếu duy trì tình trạng căng thẳng, áp lực thường xuyên trong quá trình chuyển nhà trọn gói, cơ thể sẽ nhanh chóng yếu đi và dễ mắc bệnh. Vì thế, hãy giảm sức ép cho cơ thể mình bằng những cách tiện ích ở trên bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo