Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cho thuê hay bán nhà cũ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi đã chuyển nhà tới nơi ở mới, nhiều người thường băn khoăn không biết nên cho thuê hay bán lại căn hộ mà mình ở trước đó. Thực tế, mỗi một trường hợp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra được quyết định hợp lý nhất nhé!

xem thêm: Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

Chọn cho thuê hay bán lại căn nhà cũ tốt hơn?

Khi chuyển tới nơi khác sinh sống nhiều gia đình thường nghĩ tới việc bán căn hộ cũ để thêm tiền mua một ngôi nhà mới. Nhưng cũng có một số người thường quyết định không bán nhà mà giữ lại cho thuê. Vì một số trường hợp, họ chỉ có nhu cầu di chuyển nhà ở tới chỗ mới trong một thời gian nhất định vì lý do cá nhân hoặc công việc.

Cho thuê hay bán nhà cũ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây thị trường nhà đất cũng đang có dấu hiệu khởi sắc từng ngày, đây cũng là lý do khiến cho nhiều chủ nhà đưa ra quyết định chuyển văn phòng cho thuê nhà hơn là bán nhà. Điều chắc chắn rằng ý tưởng bán nhà không phải là một quyết định đúng đắn khi mà thị trường đang có xu hướng mua căn hộ chung cư nhiều hơn.

Ưu và nhược điểm của việc cho thuê nhà

Ưu điểm

Nếu như bạn là một nhà đầu tư, vậy thì việc cho thuê lại căn nhà cũ của mình quả là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Ngoài ra, bạn cũng vẫn có thể dùng chính căn nhà của mình để ở sau một thời gian cho thuê. Hơn nữa, nếu như bạn là một người có kiến thức và nắm rõ được những xu hướng biến động trên thị trường, vậy thì việc cho thuê căn nhà tạm thời, rồi sau đó một thời gian đợi cho giá nhà tăng cao và bán đi sẽ thu được một khoản lợi nhuận cao hơn.

xem thêm: Bí quyết 3600 làm sạch nhà nhanh chóng khi chuyển nhà

Khi lựa chọn cho thuê lại căn nhà của mình, bạn cũng chẳng cần phải mất bất cứ một khoản phí về thuê mua bán hay chuyển nhượng. Mặt khác, xét về chi phí này khi mua bất động sản thường khá lớn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn có được một nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng, bạn có thể sử dụng số tiền này để đầu tư hoặc trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Nhược điểm

bán nhà cũ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Trong trường hợp, bạn gặp phải người thuê nhà không có trách nhiệm sẽ khiến ngôi nhà càng trở nên bị xuống cấp nghiêm trọng. Điều này phần nào làm ảnh hưởng lớn tới mỹ quan đặc biệt là thêm một khoản chi phí nhất định để sửa chữa, tân trang lại căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải một số những rắc rối phát sinh trong quá trình thuê nhà như người thuê không thanh toán đủ tiền, sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng với mục đích xấu, làm mất trật tự, an ninh, vi phạm pháp luật…

Ưu và nhược điểm của việc bán nhà

Ưu điểm

Khi bán nhà chắc chắn bạn sẽ có một khoản tiền khá lớn, sau khi đã trừ đi những chi phí liên quan, bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền này để xây một căn nhà mới, đầu tư vào kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không cần phải chịu bất cứ trách nhiệm nào về pháp lý liên quan tới căn nhà cũ.

Nhược điểm

Bán nhà thường tốn khá nhiều thời gian từ việc rao bán, nhất là với những căn nhà có giá trị lớn thì việc chờ đợi thường lâu hơn. Bạn cũng phải bỏ ra một số khoản chi phí trung gian cho người giới thiệu, phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất… Khi mua lại ngôi nhà mới, thường phải tốn chi phí nhiều hơn. Trường hợp chủ nhà bán không được giá cũng có thể xảy ra.

Tóm lại, trước khi bạn đưa ra quyết định nên cho thuê lại hay bán thì hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về thị trường một cách kĩ lưỡng. Để có thể hạn chế được rủi ro, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Trong trường hợp, bạn đang muốn chuyển tới ngôi nhà mới trong thời gian khá gấp nhưng vẫn chưa tìm được người trợ giúp. Bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà vì không biết đâu là đơn vị uy tín?

Vậy thì chẳng có lý do nào bạn lại không liên lạc với dịch vụ chuyển nhàcủa công ty VietNam Moving. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng chất lượng, luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi tự tin sẽ đem tới cho bạn sự phục vụ tốt nhất!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo