Vietnam Moving
Vietnam Moving

Gợi ý làm đẹp nhà bằng sách báo cũ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn định bán ve chai đống sách báo cũ trong nhà? Nếu thế thì tại sao không tận dụng nó. Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà sẽ giới thiệu đến khách hàng những gợi ý làm đẹp nhà bằng sách báo cũ nhé. Chắc chắn, với những vật cũ này, bạn sẽ rất ngạc nhiên với công dụng trang trí nhà cho gia đình mình đấy.

xem thêm: Chuyển nhà, văn phòng mùa hè cần chú ý những gì?

Làm giấy dán tường

Đã có bao giờ bạn nghĩ sẽ lấy những đống sách báo cũ làm giấy dán tường chưa nhỉ? Điều này sẽ rất tuyệt vời khi sáng tạo, biến những tờ báo, sách cũ dán lên tường trở thành một không gian sống cho gia đình vô cùng mới lạ, nhìn hay hay, độc đáo. Hãy sử dụng báo cũ như các tờ giấy dán tường bán ngoài cửa tiệm, dán kín chúng lên khắp tường nhà của bạn.

Gợi ý làm đẹp nhà bằng sách báo cũ

Mới đầu có thể khi dán vài tờ giấy báo cũ lên tường sẽ thấy khá kỳ dị, nhìn nhom nhen nhưng khi phủ kín lên cả tường thì sẽ tạo ra được một bức tường vô cùng độc đáo, tuyệt vời dành riêng cho ngôi nhà của bạn. Thường thì các khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng đều không bỏ các sách báo cũ vì muốn tái sử dụng chúng thành những kiệt tác nghệ thuật tường cho ngôi nhà của mình.

Điểm nhấn cho bức tường sách

Hãy trang bị cho gia đình một tủ sách, không cần quá lớn nếu như không đủ điều kiện. Một tủ sách sẽ mở ra nhiều điều mới lạ, hấp dẫn cho các thành viên. Tổng thống Brack Obama có nói chỉ cần hướng dẫn trẻ em đến với sách, có niềm đam mê với sách thì chắc chắn cuộc đời của bọn chúng sẽ thành công. Vì vậy, mỗi gia đình nên tạo một không gian đọc sách cho các bé cũng như các thành viên lớn trong gia đình. Thay vì vứt bỏ đống sách báo cũ đó đi thì nên trưng bày chúng lên kệ sách để tạo điểm nhấn cho kệ sách cũng như căn phòng.

xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà chuyển vật dụng nhà hàng ẩm thực

Đây cũng chính là yếu tố có thể giúp khách biết được gia đình bạn có một kệ sách đồ sộ, có đầy đủ cả những tờ báo, cuốn sách cũ từ trước mà không phải ở đâu cũng có thể giữ lại được. Hẳn nó rất quý giá, biết đâu được mai mốt có thể đem đi bán đấu giá.

Phối hợp màu sắc

Trong kệ sách nhà bạn sẽ sáng tạo hơn khi sắp xếp những quyển sách dưới dạng phối hợp các màu bìa với nhau. Một gợi ý cho các gia chủ chính là có thể sắp xếp những quyển sách từ màu sáng đến màu tối dần hoặc ngược lại, cũng có thể chọn những quyển sách có bìa màu mình yêu thích để trưng bày lên kệ sách của gia đình đình mình. Một không gian sách được trưng bày với nhiều màu sắc cổ điển, hiện đại như vậy chắc chắn sẽ góp phần làm không gian thêm thú vị hơn.

Đồ trang trí trong gia đình

Hãy tận dụng đống sách báo cũ, biến chúng thành những vật trang trí độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ có thể sử dụng chúng làm một lồng đèn bằng giấy cho ngôi nhà, vô cùng sáng tạo đúng không? Cách làm cũng không quá khó khăn lắm. Bước đầu tiên, hãy cắt những tờ báo cũ thành những hình tròn có đường kính tầm 5cm, sếp chồng lên cắt để tiết kiệm thời gian. Bước tiếp theo, chỉ cần dùng kim chỉ hoặc keo dán để xâu chuỗi lại với nhau. Cuối cùng chỉ cần việc treo chúng lên xung quanh khung đèn. Chỉ cần như vậy thôi, đủ để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

làm đẹp nhà bằng sách báo cũ

Ngoài ra, cũng có thể dùng chúng tạo thành những bức tranh treo tường cũng rất đẹp. Sử dụng những bức tranh đẹp trong sách, báo thành những bức tranh độc đáo, nghệ thuật. Lồng những bức tranh đó vào các khung hình rồi treo trên tường cũng rất đẹp và tiết kiệm được nhiều chi phí khi muốn trang trí ngôi nhà thêm xinh bằng những bức tranh nghệ thuật đẹp. Chắc chắn tranh nhà bạn sẽ không đụng hàng với những gia đình khác.

Cá tính cho bàn sách

Sắp xếp đống sách, báo cũ thành một cái bàn sách cũng vô cùng khác biệt, độc đáo. Kích thước bàn lớn hay nhỏ tùy thuộc vào lượng sách của bạn có. Hãy nhớ, phải sắp xếp cho chúng khít lại với nhau thì bàn sách mới chắc chắn được, tránh những rủi ro khi sử dụng. Với những khách hàng có ý định chuyển nhà, dùng dịch vụ chuyển nhà đến nơi ở mới, thì sáng tạo một bàn sách cá tính cho ngôi nhà mới cũng như tạo một không gian mới cho ngôi nhà thêm sinh động.

Với những gợi ý tận dụng sách báo cũ như vậy, dịch vụ chuyển nhà hy vọng khách hàng sẽ thực hiện, sáng tạo những cái mới lạ cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng sang nơi ở mới, có thể liên hệ ngay với dịch vụ để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo