Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nguyên nhân nào khiến người nước ngoài hay chuyển nhà ở Việt Nam?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi năm, số lượng người nước ngoài tới Việt Nam sinh sống và làm việc đang ngày càng có xu hướng tăng cao. Đây cũng là một cơ hội để nước ta tăng thêm mối quan hệ giao lưu, phát triển kinh tế với những đối tác nước ngoài. Nhưng, hiện nay có không ít người nước ngoài vẫn đang gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm nơi ở ổn định cho mình và tình trạng chuyển nhà liên tục đang diễn ra nhiều hơn. Vậy nguyên nhân dẫn tới thực trạng này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

xem thêm: Chuyển văn phòng bố trí bàn giám đốc thế nào cho hợp phong thủy?

Giá thuê nhà tăng cao

Rất nhiều chủ hộ cho người nước ngoài thuê nhà thường nâng mức giá thuê nhà lên cao, vì họ nghĩ rằng đã là người nước ngoài thì đều là những người có tiền, có đủ điều kiện vật chất để trang trải. Đứng trước tình hình đó, nhiều người nước ngoài đều phải lựa chọn cách tìm kiếm một nơi ở mới có giá cả hợp lý rồi thuê dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng vận chuyển đồ đạc tới nơi ở mới nhằm tiết kiệm chi phí.

Nguyên nhân nào khiến người nước ngoài hay chuyển nhà ở Việt Nam?

Các văn bản triển khai chậm

Mặc dù những văn bản hướng dẫn liên quan tới việc thi hành luật nhà ở năm 2014 đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, tuy nhiên việc triển khai vẫn còn rất chậm trễ. Cho tới thời điểm hiện tại phần lớn những giao dịch của khách hàng là người nước ngoài vẫn đang dừng lại ở khâu đặt cọc, họ vẫn chưa được ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Ngoài ra, việc được tư vấn về pháp lý cũng cần phải đợi thêm vì chưa có một thông tư hay nghị định cụ thể nào hướng dẫn chi tiết việc mua bán nhà cho đối tượng này.

Thủ tục quá rườm rà

xem thêm: Ngày lành giờ đẹp để chuyển nhà , chuyển văn phòng trong tuần 3 tháng 9 năm nay

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến nhiều người nước ngoài phải chuyển nhà trọn gói liên tục, những thủ tục hành chính thường rất rườm rà lại tốn nhiều thời gian. Thời gian thực hiện thụ lý hồ sơ vẫn chưa hề được đơn giản hóa. Cũng theo như thống kê mới nhất từ phía những chuyên gia tại Mỹ, bình thường người mua nhà chỉ phải mất khoảng 5 đến 6 tiếng để thực hiện các giấy tờ và thủ tục liên quan. Nhưng tại Việt Nam, thời gian để làm điều này lên tới vài tuần, hoặc thậm chí là đến hàng tháng.

Không thể vay tiền mua nhà

Hiện nay, nước ta vẫn chưa hề đưa ra những chính sách liên quan tới việc cho người nước ngoài vay tiền mua nhà từ những ngân hàng thương mại cả trong và ngoài nước. Hơn nữa, không phải bất cứ người nước ngoài hoặc kiều bào nào cũng có thể sử dụng tiền mặt để mua bất động sản.

Nguyên nhân nào khiến người nước ngoài hay chuyển nhà ở Việt Nam?

Cũng có nhiều trường hợp người Việt tại châu Âu hoặc người nước ngoài cần phải vay thêm một khoản tiền để mua nhà tuy nhiên những ngân hàng ở trong nước vẫn chưa hề có một hướng dẫn cụ thể nào liên quan trong tình huống này. Với trường hợp muốn vay tiền từ ngân hàng nước ngoài thì lại phải xuất trình những loại giấy tờ xác nhận liên quan tới tài sản của căn nhà mà mình đang mua do Việt Nam vẫn chưa có tiền lệ.

Môi trường sống không phù hợp

Môi trường sống tại những thành phố lớn ở Việt Nam thường khá ồn ào và náo nhiệt. Đây cũng là một nguyên nhân lớn khiến người nước ngoài hay phải chuyển nhà ở liên tục. Một số trường hợp lúc đầu mới sống thì cuộc sống rất khá thoải mái.

Tuy nhiên, sau một thời gian khi thấy nhà bên cạnh xây dựng hoặc có quá nhiều tiếng ồn thì học lại buộc phải tìm tới dịch vụ chuyển nhà để tìm nơi ở mới. Phần lớn người nước ngoài thường lựa chọn những khu vực yên tĩnh tại những khu đô thị cao cấp.

Có thể thấy, có không ít các trường hợp người nước ngoài chuyển nhà mỗi năm tại Việt Nam với những lý do khác nhau. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, đang muốn chuyển nhà tới nơi ở mới vậy thì tốt nhất nên lựa chọn lựa chọn dịch vụ chuyển nhàlà người Việt Nam vì họ có kinh nghiệm và am hiểu rõ hơn về môi trường sống tại Việt Nam.

Công ty VietNam Moving luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển nhà chất lượng, sở hữu hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công việc, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp công việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo