Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên mua ô tô đi lại hay chuyển nhà đến gần chỗ làm?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ông xã mình vừa nhận quyết định đến chỗ làm mới, cả hai vợ chồng đang phân vân không biết nên mua ô tô hay chuyển nhà đến chỗ làm để thuận tiện hơn cho công việc cũng như sinh hoạt của cả gia đình?

xem thêm: Chuyển văn phòng có nên làm lễ nhập trạch hay không?

Bạn đang đắn đo suy nghĩ không biết mua ô tô để rồi chấp nhận đi làm xa, hay thay vì thế bạn lại chuyển nhà đến gần chỗ làm để tiện cho đi lại đúng không? Để có câu trả lời cho mình, bạn hãy đọc bài viết dưới đây của dịch vụ chuyển nhà Vina Moving nhé, hy vọng nó sẽ là lời khuyên hữu ích cho bạn.

Nhà xa chỗ làm lợi ít hại nhiều

Bạn cứ thử tưởng tượng xem nếu như ngày nào bạn cũng phải chạy hàng chục cây số, thậm chí là nhiều hơn thế mới có thể đến được chỗ làm thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi biết nhường nào. Mỗi buổi sáng bạn cần thức dậy sớm để chuẩn bị đi làm không trễ giờ, chẳng may hôm đó đi mà gặp tắc đường hay thời tiết không ủng hộ thì chắc chắn bạn sẽ không thể đến đúng giờ như đã dự định. Một lần đến muộn không sao, nếu như nhiều lần thì sẽ bị nhắc nhở và ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Nên mua ô tô đi lại hay chuyển nhà đến gần chỗ làm?

Chạy xe đường xa tiêu tốn không ít xăng, cứ vài ngày đổ xăng một lần có thể bạn thấy số tiền đó không lớn, nhưng nếu như ngồi cộng lại thì bạn sẽ thấy hàng tháng tiền xăng xe cũng khiến hao hụt tài chính của bạn đi khá nhiều.

xem thêm: Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng không đúng có thể “tiền mất tật mang”

Ngoài ra, xa chỗ làm mỗi lần đi đường bao nguy hiểm rình rập, và không phải lúc nào bạn cũng được an toàn.

Nên chuyển nhà đến gần chỗ làm để từ từ tận hưởng những lợi ích

Việc đi lại sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết nếu như bạn chỉ mất vài phút chạy xe, hay đi bộ là có thể đến được chỗ làm. Vậy mà mỗi buổi sáng thay vì vội vã đi làm cho kịp giờ vì đường xa thì giờ đây, bạn có thể ung dung ở nhà ăn sáng rồi mới đi làm, thậm chí bạn còn có thời gian đưa con đi học nữa.

Nhà gần tiết kiệm cho bạn không ít tiền xăng xe, bạn chẳng cần phải ngày nào cũng đổ xăng nữa, có khi cả tuần mới phải đổ xăng một lần.

Không phải lo lắng chuyển nhà, chuyển văn phòng hết chỗ này đến chỗ khác. Nếu như bạn sở hữu căn nhà ở gần chỗ làm thì bạn không phải mất thời gian đi tìm nhà mới, dọn đồ chuyển đồ. Tuy hiện nay đã có dịch vụ chuyển nhà khá thuận tiện nhưng dù sao mỗi lần chuyển nhà cũng tiêu tốn của bạn không ít thời gian chút nào.

Người ta thường nói ‘bán anh em xa mua láng giềng gần’ để có được người hàng xóm tốt bụng đâu phải chuyện dễ dàng gì vậy nên mỗi lần chuyển nhà là bạn lại phải mất thời gian, tâm trí lực để làm quen với người hàng xóm mới. Trong khi ở nhà gần chỗ làm đã ổn định rồi thì bạn chẳng cần phải lo đến vấn đề này nữa. Mà con cái bạn cũng không phải lo cứ chuyển nhà liên tục.

Mua ô tô đâu có tốt như mọi người nghĩ

mua ô tô đi lại hay chuyển nhà đến gần chỗ làm

Nếu như có quyết định mua ô tô mà trong khi quãng đường đi làm vẫn xa như vậy thì cũng chẳng thay đổi được gì chỉ là đi ô tô thì trời mưa, trời nắng đỡ vất vả hơn chút thôi nhưng cái mà bạn phải đối mặt đó chính là vấn đề tắc đường, đôi khi bạn phải đợi 10-15 phút mới có thể di chuyển được.

Giá xăng rẻ thì đi ô tô còn đỡ tốn kém chứ giá xăng đắt thì có khi ô tô cũng để nhà thôi, chứ tiền đâu mà đổ xăng chạy suốt ngày như vậy. Đó là còn chưa kể đến khoản bảo dưỡng sửa chữa nó cũng khá tốn kém.

Như vậy có thể thấy nếu như có một khoản tiền lớn thì tốt nhất bạn nên chuyển nhà đến gần chỗ làm, để tiện cho công việc của chồng bạn cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Ông cha ta có câu ‘an cư lạc nghiệp’ phải tìm được chỗ ở ổn định, lâu dài, thuận tiện thì mới có thể pháy triển sự nghiệp được.

Trên đây là những phân tích và lời khuyên của dịch vụ chuyển nhà Vina Moving hy vọng nó sẽ giúp ích được phần nào cho quyết định của bạn. Nếu như bạn đang có ý định chuyển đến nơi ở mới có thể liên hệ với chúng tôi để giảm bớt gánh nặng về tâm lý cũng như công sức trong việc chuyển nhà. Để việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo