Vietnam Moving
Vietnam Moving

Văn phòng chật hẹp, có nên chuyển sang một văn phòng rộng rãi hơn?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, đa số nhiều người thường chọn những văn phòng có diện tích nhỏ để tiết kiệm được phần nào chi phí cho việc thuê văn phòng. Tuy nhiên, khi công ty chuyen nha đã dần ổn định và đi vào quỹ đạo, trên đà phát triển thuận lợi, nhân viên được tuyển dụng hơn, thì văn phòng hiện tại với diện tích chật hẹp khó đáp ứng các nhu cầu mới của công ty. Vấn đề đặt bấy giờ là liệu có nên chuyển văn phòngđến một không gian có diện tích rộng rãi hơn? Để có câu trả lời, bạn có thể tham khảo qua một vài ưu điểm của việc chuyển sang văn phòng diện tích rộng.

Không gian đáp ứng được sự bố trí và phân chia các góc làm việc

Văn phòng chật hẹp, có nên chuyển sang một văn phòng rộng rãi hơn?

Ưu điểm đầu tiên của việc sở hữu một văn phòng có diện tích rộng là bạn sẽ thoải mái hơn trong việc bố trí và phân chia các góc làm việc của nhân viên, nơi tiếp khách, nơi hội họp. Đồng thời sẽ đủ diện tích để đặt các đồ dùng điện máy văn phòng như máy photocopy, tủ lạnh, lò vi sóng... Bạn sẽ có một văn phòng với diện tích thuận lợi để sắp xếp các vị trí không gian làm việc một cách khoa học.

Nâng cao năng suất và chất lượng công việc

Năng suất và chất lượng công việc là hai yếu tố bị chi phối không ít bởi không gian làm việc. Khi chuyển văn phòng, các nhân viên và cả bạn sẽ được làm việc trong một không gian rộng hơn. Điều này mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đặc biệt, các góc làm việc của từng nhân viên cũng có diện tích rộng, tạo được một không gian làm việc biệt lập. Nó có tác dụng nâng cao sự tập trung, vận dụng tư duy và sức sáng tạo của nhân viên, từ đó mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu, diện tích văn phòng có tác động không nhỏ đến trạng thái tâm lý của các nhân viên. Khi làm việc trong một văn phòng có không gian rộng thoáng, kết hợp với các gam màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, sẽ vừa tạo được sự phấn khởi, hào hứng trong công việc, lại vừa giúp nhân viên sẽ giảm bớt được sự áp lực cũng như căng thẳng, tác dụng tích cực đến hiệu suất công việc.

Đảm bảo được sức khỏe

Nếu nhiều người cùng làm việc trong một không gian chật hẹp sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tăng cao nguy cơ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Thuê xe tải chuyển văn phòng đến một không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn, các luồng không khí trong văn phòng được luân chuyển và trong lành hơn, không chỉ có tác động tích cực về mặt tâm lý mà còn về mặt sinh lý, đảm bảo sức khỏe tốt cho các nhân viên.

Không gian làm việc được chuyên nghiệp hóa

Văn phòng chật hẹp, có nên chuyển sang một văn phòng rộng rãi hơn?

Với một diện tích văn phòng lớn, việc bố trì hài hòa và đẹp mắt các góc làm việc sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp cho văn phòng nói riêng và cho Công ty nói chung. Một trong những phương diện đánh giá tính chuyên nghiệp của một công ty là không gian và văn phòng làm việc. Công ty có một văn phòng làm việc đẹp sẽ dễ nhận được thiện cảm và sự tin cậy cao từ khách hàng. Điều này đóng vai trò quan trọng quyết định thành bại trong việc ký hết hợp đồng, thỏa thuận hợp tác với các khách hàng và đối tác.

Một văn phòng tốt sẽ sở hữu được ba giá trị cốt lõi quyết định thành công là tinh thần nhân viên, thể chất nhân viên và văn hóa công sở. Sự đầu tư cho việc chuyển văn phòngđể có một môi trường làm việc tốt hơn không bao giờ là lãng phí. Việc định hình và tạo lập một không gian tốt sẽ tác động tích cực, giúp xúc tiến và phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn đã quyết định chuyển sang văn phòng mới, thì hãy ngay lập tức chọn một văn phòng phù hợp và một đơn vị vận chuyển đồ đạc văn phòng uy tín. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đạt chất lượng cao và có giá thành hợp lý.

Nhưng hãy an tâm vì đã có Vina Moving. Việc chuyển văn phòng trọn góicủa bạn sẽ thuận lợi hơn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vina Moving. Đây là một những đơn vị vận chuyển hàng đầu, nổi tiếng với sự chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Hãy để sự khởi đầu mới tại văn phòng mới của bạn được hoàn hảo hơn với Vina Moving.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo