Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Gác xép trong một ngôi nhà thường có diện tích khá hẹp, vị trí sát trần nhà, độ thông thoáng thấp nhưng lại có ý nghĩ về phong thủy khá lớn, nếu bố trí không chu toàn sẽ làm giảm tài lộc, vận may, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ. Xem ngay cách bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà nếu bạn chưa biết sắp xếp gác xép thế nào nhé.

xem thêm: Cách xua đuổi khí xấu cần biết trước khi chuyển nhà

Không sử dụng gác xép làm phòng ngủ

Để tận dụng tối đa các không gian trống trong nhà, người ta thường xây một gác xép ở vị trí gần trần nhà, không gian và diện tích nơi này nhỏ hẹp so với các phòng và khu vực khác trong nhà. Nên nó không thuận tiện cho việc di chuyển, sinh hoạt, các nguồn khí xung quanh không tốt, nạp khí khó khăn, năng lượng của ngôi nhà thường tiêu hao khá nhiều cho gác xép.

Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

Khi lựa chọn gác xép làm phòng ngủ không những không giúp bạn có được năng lượng để khởi đầu ngày mới với những điều tốt lành mà nó còn làm cho bạn mất năng lượng nhiều hơn, sức khỏe và các tài vận cũng vì ngủ ở vị trí này mà bị giảm sút. Vì thế, bạn nên biến căn gác xép nhỏ này thành nhà kho, phòng tập gym, yoga, phòng đọc sách chẳng hạn.

Chứa đồ, làm việc, học tập, tập luyện thể thao ở gác xép không làm mất đi năng lượng của bạn mà còn phát huy được mục đích ban đầu khi bạn tạo gác xép là tận dụng tốt mọi không gian trong nhà. Nếu bạn dự định chuyển gác xép thành nhà kho thì khi chuyển nhà, bạn yêu cầu nhân viên dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng đưa các thùng chứa đồ dùng mà bạn không sử dụng đặt vào gác xép, sau nhà khi sắp xếp đồ đạc bạn sẽ không cần bận tâm sắp xếp các thùng đồ này nữa. Hay biến nó thành phòng đọc sách thì yêu cầu nhân viên chuyển kệ, giá sách, các thùng sách lên gác xép, lắp đặt các kệ đúng vị trí, xếp các sách yêu thích của bạn lên kệ… Nhờ đó mà đồ đạc của bạn sẽ được thu xếp gọn gàng, nhanh chóng hơn.

xem thêm: Cần cung cấp thông tin gì khi thuê dịch vụ chuyển nhà văn phòng

Không đặt xà ngang trên đỉnh mái phía trên gác xép

Trần nhà phía trên gác xép trong các ngôi nhà thường có thiết kế nghiêng, nếu được sắp xếp có trật tự, hợp lý thì không có vấn đề gì nhưng nếu nó được thiết kế lộn xộn thì bạn cần tiến hành chỉnh sửa lại. Nhất là không để xà ngang ở trên đỉnh của mái, trần nhà phía trên gác xép, đây là điều tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh.

Bởi xà ngang ở vị trí này, gia đình bạn về lâu dài sẽ bị hao tài tốn của, tiền bạc làm ra bao nhiêu cũng sẽ ra đi hết, không giữ được đồng nào, sức khỏe gia đình yếu kém hay ốm đau, bệnh tật.

Nên có cửa sổ

Một trong những nguồn hút khí, ánh nắng tự nhiên vào nhà giúp ngôi nhà có được nhiều sinh lực, năng lượng là cửa sổ. Gác xép bất lợi về khí thì bạn nên thiết kế thêm ở đây một cửa sổ lớn, thường xuyên mở rộng cửa để khí, ánh nắng đi vào, giảm bớt sự hao hụt năng lượng cho ngôi nhà.

Trang trí gác xép sau khi chuyển nhà trọn gói, bạn nên lựa chọn các tông màu nhạt. sáng, không chọn màu đậm, tối để gác xép sáng sủa, bớt cảm giác tối tăm, u ám, ẩm mốc.

Gác xép nên có độ dốc nhỏ

Ảnh hưởng về thời tiết với gác xép trong ngôi nhà luôn là rõ ràng nhất, mùa hè thì quá nóng, mùa đông thì quá lạnh, sinh hoạt không phải là thoải mái dễ chịu, năng lượng cũng khó tích tụ nên để giữ khí cho gác xép và ngôi nhà bạn nên điều chỉnh độ dốc của gác xếp xuống càng nhỏ càng tốt.

Không thiết kế cầu thang thẳng

Bài trí gác xép hợp phong thủy

Gác xép có phong thủy tốt khi khí tích tụ nhiều, tốt, cầu thang dùng để di chuyển lên và xuống gác xép là một công cụ giúp dịch chuyển khí, nếu cầu thang dùng loại thẳng thì tài, vận khí của gia đình sẽ bị trực xung mà giảm xuống. Cho nên bạn khi thiết kế nhà nên yêu cầu dùng loại cầu thang có góc cua, xoắn ốc để giữ và duy trí khí cho gác xép.

Với những thông tin về phong thủy gác xép khi chuyển nhà trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí, thiết kế gác xép để ngôi nhà mới của bạn tràn ngập năng lượng tốt cho gia đình bạn nhiều điềm lành, làm ăn thuận lợi, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo