Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bài lễ nhập trạch nên biết khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhập trạch cũng là công đoạn cần thiết và quan trọng không kém đối với gia chủ khi chuyển nhà về nơi ở mới. Bởi lẽ công đoạn này giúp cho gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

xem thêm: Ấm ức khi chọn dịch vụ chuyển nhà không uy tín và cách đòi lại quyền lợi

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt và chuẩn bị lễ nhập trạch thì việc chuẩn bị những bài lễ cúng vái cũng là việc làm quan trọng không kém giúp cho công việc chuyển nhà trọn gói được thuận buồm xuôi gió. Và trong bài viết ngày hôm nay, dịch vụ chuyển nhà chúng tôi xin chia sẻ bài lễ nhập trạch để quý khách dễ dàng hơn trong việc chuyển đến một nơi ở mới. Hãy tham khảo và áp dụng khi bạn có ý định chuyển nhà nhé!

Bài lễ nhập trạch nên biết khi chuyển nhà

Thủ tục nhập trạch khi chuyển nhà

Về nghi lễ nhập trạch khi chuyển nhà, gia chủ có thể mua các sính lễ tùy theo khả năng, điều kiện kinh tế của gia đình. Lễ vật trong lễ nhập trạch thông thường sẽ bao gồm: Hoa, quả , vàng mã, hương (hay còn gọi là nhang), trầu cau, bánh kẹo, rượu trắng, thuốc, chè… Đồ mặn bao gồm: xôi, giò, gà luộc, thịt vai luộc, bánh chưng…

Gia chủ nên tiến hành làm lễ nhập trạch trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói về nơi ở mới. Qúa trình thắp hương hành lễ và đọc văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần chính đó là bài khấn Thần linh và khấn cáo yết gia tiên. Sau khi hành lễ nhập trạch xong thì các thành viên trong gia đình có thể tiến hành dọn dẹp đồ đạc vào nhà mới. Và cuối cùng, khi đã dọn xong, gia chủ tiến hành làm lễ hóa vàng. Khi đã thực hiện xong xuôi mọi việc thì gia chủ có thể yên tâm ổn định làm ăn, tuần tiết mồng một ngày rằm đèn nhang thờ phụng cúng giỗ tổ tiên cầu an cầu phúc.

xem thêm: An tâm với dịch vụ chuyển văn phòng uy tín nhất tại tphcm

Văn khấn Thần linh khi nhập trạch

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con xin kính lạy các ngài Thần linh bản xứ , Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….

Gia chủ con là: …………………..

Sống tại: ……………………………

Gia chủ con thành tâm sửa soạn lễ vật hương hoa và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình: Các Ngài Thần linh thông minh chính trực nắm quyền tạo hoá, giữ ngôi tam thai, thể đức hiếu sinh của trời đất, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo, phù hộ dân lành.

Bài lễ nhập trạch khi chuyển nhà

Nay gia đình chúng con chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, kê giường nhóm lửa, kính lễ cầu xin chư vị tôn thần, độ trì cho gia quyến chúng con an khang thịnh vượng, làm ăn tiến tới, phúc lộc dồi dào. Mọi người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lộc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót, phù trì bảo hộ.

Gia chủ con lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, xin cùng lại đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho gia đình gia chủ thịnh vượng an khang, bình an, hạnh phúc.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bề trên chứng giám.

Văn khấn yết cáo gia tiên khi chuyển nhà về nơi ở mới

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con xin kính lạy Tổ Tiên hai bên nội ngoại.

Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….

Gia đình chúng con vừa dọn đến đây: (địa chỉ) …………………………………

Chúng con sửa soạn lễ vật, bày trên bàn thờ, trước linh toạ của các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ phúc đức Tổ Tiên, ông bà cha mẹ để lại chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa. Cúi xin các cụ, ông bà tổ tiên cùng chư vị hương linh nội ngoại chứng giám lòng thành, giáng lâm thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tấn tài tấn lộc, gia đạo hưng thịnh, con cháu bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lộc.

Lễ bạc lòng thành chúng con cúi đầu xin bề trên chứng giám.

Chuẩn bị những bài lễ nhập trạch khi chuyen nha là việc làm mà ai cũng phải thực hiện để giúp tâm linh thêm phần ổn định và thoải mái. Và nếu bạn còn băn khoăn trong vấn đề này thì có thể liên hệ với một dịch vụ chuyển nhà để được tư vấn tất cả những gì liên quan nhé. Chúc bạn chuyển nhà thành công và an toàn!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo