Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý để chuyển nhà hiệu quả, nhanh chóng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang rất phấn khởi, vui mừng vì sắp được sống trong một ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi, mát mẻ hơn. Nhưng chợt băn khoăn: ngày chuyển nhà sắp đến rồi, mình phải làm gì đây? Đồ đạc thì quá nhiều, mình lại chưa có kinh nghiệm gì. Bạn cần lưu ý điều gì để mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp?

Những lưu ý để chuyển nhà hiệu quả, nhanh chóng

Vấn đề chuyển nhà khó khăn

1. Chọn thời gian chuyển nhà

Điều đầu tiên quan trọng chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà . Công cuộc chuyển nhà rất khó khăn, tốn nhiều thời gian công sức, vì vậy chuyển nhà vào một ngày tốt giúp gia chủ an tâm khi thực hiện mọi công việc,. Ngày này được tính theo lịch âm và ngày sinh của chủ nhân trong gia đình. Chúng ra có thể nhờ tới chuyên gia phong thủy để lựa chọn ngày tháng phù hợp nhất. Và cố gắng chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng đúng thời điểm đã lựa chọn.

2. Duy trì tinh thần vui vẻ, nói nhiều lời hay trong suốt quá trình chuyển nhà

Ngày này, bạn phải làm rất nhiều công việc, mệt mỏi tốn nhiều thời gian công sức: Tháo dỡ đồ điện tử, điện lạnh ti vi, điều hòa, máy giặt…; chuẩn bị thùng đựng, thu dọn đồ dùng, phân loại đồ đạc, đóng gói cẩn thận tránh rơi vỡ, hỏng hóc mất mát, dọn dẹp nhà cũ. Háng tá công việc có thể khiến bạn mệt lử dễ sinh ra cáu gắt, nhầm lẫn ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Vì vậy, nên huy động tất cả nhân lực trong gia đình để giảm bớt khối lượng công việc, mọi thành viên nên chia sẻ và nói chuyện vui vẻ. Hãy nói những điều an lành, tốt đẹp, không nên cãi vã, gây gổ, khóc lóc, đánh mắng trẻ em, nói điều xấu tiêu cực trong ngày này vì chúng thể hiện bất hòa trong gia đình, sự không may mắn, bất hạnh.

Những lưu ý để chuyển nhà

Cả gia đình vui vẻ dọn nhà

Phụ nữ mang thai nên tránh tham gia việc chuyển nhà, có thể tham gia bằng cách thực hiện công việc nhẹ nhàng như sắp xếp các vật dụng nhỏ linh tinh, nữ trang, điện thoại, trẻ em không nên nghịch ngợm để đảm bảo an toàn.

3. Lập kế hoạch chi tiết cho quá trình chuyển nhà

Việc lên kế hoạch giúp bạn chủ động trong mọi việc, tránh lúng túng, thiếu chuẩn bị khi bắt tay vào việc có thể gây trễ giờ, ảnh hưởng tới tinh thần của các thành viên, và gây ra những thiệt hại về đồ đạc. Kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết bao nhiêu thì việc chuyển nhà càng nhanh chóng, hiệu quả mà không tốn kém chi phí.

4. Chú trọng khâu sắp xếp phân loại đồ đạc

Phân loại đồ đạc và sắp xếp chúng gọn gàng trong thùng, có ghi chu cụ thể bên ngoài để tiện cho việc lấy ra. Không nên mang tất cả đồ sang nhà mới. Kiểm tra, xem xét chúng cẩn thận và thanh lý bớt những đồ dùng bạn không cần đến khi sang nhà mới và sắp xếp chúng cẩn thận gọn ghẽ để có thể bỏ đi hoặc bán thanh lý chúng một cách dễ dàng như giấy bào, sách vở, đồ điện tử hỏng hóc. Với những đồ dùng vẫn sử dụng được hãy ưu tiên liên hệ với bạn bè người quen để bán chúng được giá tốt hơn nhé trước khi đăng bán trên diễn đàn hoặc bán đồng nát. Việc này vừa giúp bạn có thu nhập thanh lý lại vừa tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà.

 chuyển nhà hiệu quả, nhanh chóng

Ghi chú bên ngoài thùng đồ

5. Cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Với dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp bạn không còn lo lắng về lượng công việc khủng nữa mà rất an tâm. Bạn có thể đóng gói sẵn sàng và Vietnam moving sẽ giúp bạn chuyển đồ đạc an toàn mà nhanh chóng. Hoặc đội ngũ nhân viên của vina moving sẽ thực hiện trọn gói từ A đến Z: tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển, sắp xếp ở nhà mới, bạn chỉ việc giám sát họ mà thôi và chi phí cực kỳ tiết kiệm, hợp lý.

Chuyển nhà thật đơn giản, nhàn hạ và hiệu quả phải không nào! Bạn hãy an tâm làm việc mà không phải lo lắng gì nữa nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo