Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên chuyển nhà vào thời gian nào?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thời gian chuyển nhà là một yếu tố tác động không nhỏ tới quá trình chuyển nhà. Thời tiết và khí hậu mát mẻ sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho bạn và gia đình trong căn hộ mới.

Cách chọn thời điểm chuyển nhà thích hợp sẽ thuận tiện hơn trong quá trình chuyển nhà, giúp cho công việc ấy không còn quá vất vả, đồng thời tiết kiệm sức lực cũng như bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi những tác động không đáng có từ thời tiết. Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tuy nhiên mỗi vùng miền lại có cách phân chia mùa khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện địa lí, hướng gió và tác động của biển. Tiêu biểu miền Bắc có 4 mùa đó là: xuân, hạ, thu, đông trong khi miền Nam chỉ có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô.

Nên chuyển nhà vào thời gian nào?

Nếu gia đình bạn đang sinh sống tại miền Nam thì bạn nên quyết định chuyển văn phòng chuyển nhà vào mùa khô, bởi khi ấy đường xá vẫn còn rất thông thoáng, quá trình di chuyển không bị ảnh hưởng bởi lụt lội. Bạn và các thành viên trong gia đình chắc hẳn sẽ không muốn những ngày đầu tiên ở căn nhà mới ẩm thấp và ảm đạm đúng không?

Không chỉ có vậy, nếu chuyển nhà vào mùa mưa, quá trình di chuyển đã vất vả hơn rất nhiều mà đồ đạc trong gia đình cũng dễ bị hỏng hóc do dính nước mưa.

Đó là với các gia đình ở miền Nam, còn với miền Bắc 4 mùa rõ rệt thì sao?

Mỗi mùa ở miền Bắc lại có đặc trưng riêng, kéo theo đó là những ưu điểm và hạn chế khi chuyển nhà vào thời điểm đó.

1. Mùa xuân

Mùa xuân ở miền Bắc cùng với thời điểm đầu năm mới nên nhiều người kiêng không nên chuyển nhà vào thời gian này. Đầu năm, mọi người tránh phải di chuyển hay thay đổi bởi mọi người quan niệm rằng đó là các hành động gây hao tài tốn của, sẽ đem tài lộc của gia đình đội nón ra đi hết.

Đầu năm còn là dịp các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đều đang nghỉ lễ nên rất khó để có thể chuyển nhà giúp bạn. Thay vì chuyển nhà vào thời gian này thì nhiều gia đình chọn cách nghỉ ngơi, thư giãn, thăm nom cha mẹ, người thân hoặc du lịch, lễ bái để xả stress sau cả năm ròng vất vả.

Không chỉ có vậy, mùa xuân ở miền bắc thường kèm theo mưa phùn, vừa gây mất vệ sinh lại dễ gây ẩm mốc, hư hỏng đồ đạc.

2. Mùa hè

Không chỉ có mùa xuân mà mùa hè cũng là thời điểm rất ít người chọn để chuyển nhà bởi đây là thời gian oi bức nhất trong năm. Nếu chuyển nhà vào thời gian này sẽ vô cùng vất vả, quá trình thu dọn đồ đạc, sắp xếp, đóng gói và di chuyển đến nơi ở mới đã khiến bạn mệt nhoài, cộng thêm thời tiết nóng bức thì quả thật đây không phải lựa chọn hay cho gia đình bạn.

 chuyển nhà vào thời gian nào

Hơn thế nữa, chuyển nhà vào mùa hè còn bị cản trở bởi những cơn mưa rào bất chợt, đe dọa đến sự an toàn của đồ đạc đặc biệt là các đồ điện tử.

Tuy nhiên, nếu vì lí do bất khả kháng mà bạn phải chuyển nhà vào thời gian này thì lời khuyên dành cho bạn là nên di chuyển vào sáng sớm hoặc tối muộn, bởi khi ấy nắng vẫn còn chưa gay gắt, nhiệt độ không quá cao, việc đi lại trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

3. Mùa thu

Không giống mùa xuân hay mùa hè, mùa thu ở miền Bắc là thời điểm thích hợp nhất để chuyển nhà. Thời tiết khi ấy mát mẻ, khô ráo, vẫn có nắng nhưng không quá hay gắt, thêm vào đó là chút se se lạnh khiến bạn vô cùng thoải mái.

chuyển nhà

Mùa thu còn là lúc bắt đầu năm học mới, việc tiếp xúc với bạn mới, trường mới của các bé trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Mùa đông

Mùa đông cũng là thời điểm mà nhiều gia đình lựa chọn để chuyển đến nơi ở mới, tuy rằng mùa đông ở miền Bắc khá lạnh nhưng lại vô cùng khô ráo.

Đồng thời, đây là lúc mà nhiều hợp đồng thuê nhà đã hết hạn hoặc các doanh nghiệp muốn thay đổi địa điểm để mở rộng kinh doanh, lấy vận may trong năm mới.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của gia đình bạn để chọn lựa thời gian chuyển nhà thích hợp nhất, tạo bước khởi đầu may mắn cho gia đình, đồng thời tiết kiệm sức lực và chi phí trong quá trình chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo