Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà, đừng quá tham tiếc đồ cũ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trước khi chuyển nhà về nơi ở mới, tâm trạng của ai cũng thường rất thích thú và háo hức. Bởi khi chuyển nhà là bạn đnag đến một nơi phì hợp hơn điều kiện của gia đình, được làm quen với nhiều thứ mới mẻ. Tuy nhiên, việc dọn đồ để chuyển nhà lại là công việc khiến nhiều người chán nản nhất, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng nực như thế này dọn đồ thì thật là mệt mỏi. Hãy tươi tỉnh lên nào, vì chúng tôi đã có một giải pháp cho bạn. Ngoài việc bạn nên sử dụng một dịch vụ chuyển nhà, thì bạn nên đừng tham tiếc đồ cũ nữa nhé!

xem thêm: Chuyển nhà đến gần chỗ làm để tiết kiệm tiền mua xe hơi

Đừng nên quá tham tiếc đồ cũ!

Đấy là lời khuyên quý giá khi bạn đang có ý định chuyển nhà, chuyển văn phòng về nơi ở mới. Sở dĩ nói nó quý giá bởi, đã đến lúc những món đồ cũ trong nhà bạn cũng cần phải thay và có những món đồ bạn không còn sử dụng nữa. Vậy thì tại sao không vứt, thanh lý hoặc quyên góp chúng đi nhỉ?

Chuyển nhà, đừng quá tham tiếc đồ cũ!

Bạn có thể xem xét lại những loại đồ sau và đưa ra quyết định xem có thể sử dụng chúng nữa hay không nhé!

1.Đồ sơ sinh của các con

Nếu bạn không còn trong độ tuổi sinh nở, hoặc không còn có ý định sin hem bé nữa thì những món đồ sơ sinh chắc hẳn cũng không nên giữ lại làm gì cho chật nhà. Bạn có thể cho chị em họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, ngay cả hàng xóm nếu họ cần. Hoặc bạn có thể thanh lý hoặc làm tự thiện những món đồ đang còn dùng được ấy. Còn nếu như bạn vẫn giữ lại thì vừa gây chật nhà lại là nơi tích tụ bụi bẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình.

2. Đồ dùng của bếp

xem thêm: Chuyển nhà đến nơi mới có may mắn hơn?

Những đồ dùng trong bếp lâu năm như: nồi, chảo, bát, đũa… đã đến thời hạn cần phải thay mới thì bạn cũng đừng nên tiếc rẻ chúng làm gì nữa. Hãy thay chúng bằng những cái mới để khi chuyển nhà trọn gói về nơi ở mới không gian bếp của bạn trở nên đẹp và bạn sẽ có hứng thú để nấu ăn cho cả gia đình mình đấy!

3. Quần áo cũ không dùng đến

Hãy họp các thành viên trong gia đình mình lại là thông báo việc lọc tủ quần áo để bỏ đi những thứ không mặc đến nữa. Nếu trong trường hợp quần áo đấy vẫn dùng được thì bạn nên tặng cho các trung tâm bảo trợ xã hội để làm tự thiện. Đừng vứt đi mà phí lắm!

4.Sách, tạp chí, báo cũ

đừng quá tham tiếc đồ cũ!

Những bộ sách giáo khoa hay những loại tạp chí, sách, báo truyện cũ của các thành viên trong gia đình từ rất lâu rồi không đụng đến. Bạn nên mang đi cho hoặc quyên góp nhé! Đừng nên để trong nhà quá lâu, bởi khi sách ẩm mốc sẽ có mùi rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình đấy!

5. Đồ điện tử

Ngày nay, công nghệ và khoa học phát triển những món đồ điện tử càng nhanh bị lỗi thời. Nếu chiếc ti vi hay đầu kỹ thuật số đã quá lỗi mốt rồi thì bạn cũng nên thanh lý chúng sớm. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì hãy mua những chiếc TV, đầu kỹ thuật số thế hệ đời mới hiện đại và cao cấp hơn khi chuyển nhà đến nới khác sinh sống nhé!

6. Chăn nệm cũ

Không có lý do gì khi những chiếc chăn, đệm cũ đã hỏng vẫn được bạn để trong nhà. Đừng tiếc rẻ như vậy chứ. Khi chuyển nhà hãy bỏ chúng luôn đi nhé, để khi về nhà mới không phải dành chỗ để chứa chúng nữa.

7. Những đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm

Nếu trong gia đình bạn có người dùng mỹ phẩm thì hãy thông báo về việc chỉ mang theo những thứ thực sự còn hạn sử dụng và vẫn đang dùng chúng. Còn lại cũng nên vứt hết đi, vì có để lại cũng không có ai dùng. Bên cạnh đó, những đồ dùng cá nhân như bàn trải đánh răng, dép đi trong nhà, nếu chiếc nào hỏng có thể vứt đi và mua cái mới thay thế.

Đừng quá tiếc những thứ không cần thiết bởi hiện tại bạn cũng không dùng đến nó và đôi khi có những vật còn mang lại nhiều mầm mống bệnh tật cho gia đình bạn. Hãy tưởng tượng về việc chuyển nhà đến nơi khác bạn sẽ được sống trong không gian đẹp và gọn gàng, sạch sẽ hơn rất nhiều. Đồng thời nếu bạn muốn không mất nhiều thời gian và sức lựa khi thu dọn đồ thì hãy đăng ký dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được hỗ trợ nhiệt tình bạn nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo