Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cần đề phòng và cảnh giác trộm ghé thăm khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi bạn chuyển tới nơi ở mới, bạn hoàn toàn cảm thấy xa lạ và chưa thể nào bắt kịp được ngay với những người hàng xóm mới. Đặc biệt, trong quá trình chuyển nhà nhiều khi trộm cắp còn có thể ghé thăm khiến gia đình bạn mất mát một số tài sản có giá trị. Vậy làm cách nào để có thể đề phòng và cảnh giác khi chuyển nhà? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

xem thêm: Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh kim

Trộm cắp xuất hiện khi chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà, nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì họ sẽ có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện đóng gói, sắp xếp và người giám sát công việc nên bạn không phải lo lắng bất cứ việc gì. Tuy nhiên, với những gia đình tự mình chuyển nhà sẽ đứng trước rất nhiều khó khăn và nguy hiểm khi thực hiện.

Cụ thể như thời gian mới gần đây, lũ trộm cắp không chỉ hoạt động ở ngoài đường mà còn lui tới nhà dân. Không riêng gì đối tượng nhà giàu khá giả kín cổng và cao tường, bọn trộm cắp vẫn ngó nghiêng tới những ngôi nhà cấp 4 hoặc nhà trọ.

Cần đề phòng và cảnh giác trộm ghé thăm khi chuyển nhà

Hơn nữa, một địa điểm nữa mà chúng thường hay lui tới đó chính là những ngôi nhà đang tiến hành chuyển nhà, chuyển văn phòng các thành viên trong gia đình do sơ hở không cảnh giác hoặc những gia đình vừa mới chuyển tới ngôi nhà mới. Tỷ lệ thành công của những vụ đột nhập này thường lên tới 90%, gia đình vừa mất tài sản lại vừa bị đe dọa tới tính mạng.

Bọn trộm cắp chủ yếu là những kẻ ăn cắp vặt, đang thường trú ngay tại địa phương hay những người không phải là dân chuyên nghiệp. Khi thấy gia đình đang chuẩn bị chuyển nhà hoặc vừa mới chuyển tới ngôi nhà mới, chúng thường tìm mọi cách để theo dõi. Lúc nào thấy các thành viên lơ là hoặc ra ngoài hết, chúng sẽ lẻn vào đột nhập tài sản ngay giữa ban ngày.

xem thêm: Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh thổ

Làm sao để đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà

Trong quá trình chuyển nhà, một là bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để an tâm. Hai là cử thành viên trong gia đình ở lại quan sát và trông coi đồ đạc. Ngoài ra, khi tới nơi ở mới bạn cần phải thay ngay tất cả các ổ khóa trong ngôi nhà, đừng nên tận dụng những ổ khóa đã cũ. Mặc dù nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng nó cũng sẽ tạo điều kiện để trộm cắp dễ dàng mở cửa và lấy đi tài sản trong gia đình.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng những ổ khóa phải có tính bảo mật, an toàn cao nhằm kéo dài thời gian mở khóa của tên trộm. Như vậy chúng sẽ dễ dàng bị phát hiện hơn, bạn cũng sẽ bảo vệ được đồ đạc không bị mất cắp.

cảnh giác trộm ghé thăm khi chuyển nhà

Trong lúc chuyển nhà tới nơi ở mới, dù là gần đi nữa bạn cũng cần chú ý không được lơ là cảnh giác. Nếu như đồ đạc vẫn còn trong nhà phải dùng khóa khóa cửa lại cẩn thận rồi mới được di chuyển đồ đạc tới nơi ở mới. Ngoài ra, trước lúc chuyển nhà bạn cần phải tới làm quen và trò chuyện với những người dân ở xung quanh để hàng xóm nhớ mặt. Như vậy nếu như có kẻ khả nghi lảng vảng ở gần ngôi nhà của bạn, hàng xóm sẽ cảnh báo hoặc liên hệ với công an để kịp thời giải quyết.

Với những tài sản có giá trị như tiền, vàng bạc, đồ trang sức… tốt hơn hết hãy gửi người thân hoặc gửi ngân hàng. Còn với những đồ đạc như đồ dùng, bàn ghế bằng đồ cổ, gỗ quý, cây cảnh… lúc đầu mới chuyển tới bạn nên gửi nhờ ở nơi khác. Cho tới khi quen và hiểu chắc chắn thì mới mang về nơi mà mình sinh sống.

Trong những ngày đầu mới chuyển tới ngôi nhà mới, cần phải có người tới ở nhà mới 24/24h nhưng phải là người mà bạn tin tưởng nhất. Bởi lẽ, nếu như ngôi nhà thường xuyên có người trong coi nhà cửa sẽ khiến cho những tên trộm phải cảnh giác hơn.

Trong trường hợp bạn đang có ý định chuyển nhà, nhưng vẫn lo lắng vì có thể xảy ra mất mát khi chuyển nhà. Vậy thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của VietNam Moving. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện công tác chuyển nhà và người giám sát mọi hoạt động sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, đồ đạc được đảm bảo an toàn nhất nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo