Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những sai lầm nhất định tránh khi chọn dịch vụ chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dọn nhà đến nơi ở mới, bạn chỉ tập trung tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói có giá cả thấp, không quan tâm đến chất lượng dịch vụ, không ký kết hợp đồng… Đây chính xác là những sai lầm bạn tuyệt đối nên tránh khi chọn dịch vụ chuyển nhà bạn nhé.

xem thêm: Những nơi nào cần tránh đi qua khi chuyển nhà để thoát khỏi vận khí xấu

Không tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty dịch vụ chuyển nhà

Ngoài tên công ty và số điện thoại liên hệ bạn không hề biết thêm bất kỳ thông tin gì về công ty này, các dịch vụ của nó, trụ sở ở đâu… Vậy nếu khi đến ngày hẹn định chuyển nhà, công ty không cử nhân viên đến làm việc, số điện thoại không thể gọi được bạn sẽ làm sao? Và nguy hiểm hơn là nếu họ đã lấy tiền đặt cọc của bạn nhưng không làm theo thỏa thuận chuyển nhà, bạn sẽ mất khoảng tiền khi họ không đến cung cấp dịch vụ.

Những sai lầm nhất định tránh khi chọn dịch vụ chuyển nhà

Vậy nên, lựa chọn sáng suốt nhất cho các gia đình đang có nhu cầu chuyển nhà là tìm hiểu trên internet hay qua người thân, đồng nghiệp, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm sử dụng loại hình dịch vụ chuyển văn phòng này và đề nghị họ cho lời khuyên nên chọn công ty nào tốt.

Sau đó, bạn cần gọi điện thoại, đến gặp mặt trực tiếp nếu cần thiết, để nghe họ tư vấn, tổng hợp với thông tin về công ty, dịch vụ bạn đã biết trước đó mà đánh giá xem họ có thích hợp để phụ trách công việc chuyển nhà cho gia đình bạn không.

Không ký kết hợp đồng, thỏa thuận

Một đơn vị có dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, họ sẽ có sẵn một hợp đồng hay thỏa thuận chuyển nhà cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Trong hợp đồng sẽ nêu rõ các vấn đề nhưng quyền và nghĩa vụ của đôi bên, địa điểm, thời gian chuyển nhà, giá cả và các yêu cầu được trao đổi thêm.

xem thêm: Nội thất đa năng nên sắm khi chuyển đến nhà mới

Thông thường hợp đồng sẽ được làm thành 2 bản, 1 bản khách hàng giữ và 1 bản công ty giữ, hợp đồng giúp tạo niềm tin cho khách hàng và cũng như là cơ sở pháp lý cho đôi bên nếu có xảy ra vấn đề, sự cố liên quan đến vi phạm hợp đồng.

Khi công ty bạn lựa chọn không hề đưa ra một bản hợp đồng nào, thậm chí có hợp đồng nhưng điều khoản chung chung, thiếu cụ thể. Hãy chuyển sang chọn một đơn vị chuyển nhà trọn gói khác, nhớ rằng chỉ có một bản hợp đồng, thỏa thuận tốt, mới đảm bảo sự chuyên nghiệp, tin cậy của công ty dịch vụ.

Giao hết công việc cho đơn vị chuyển nhà

Những sai lầm khi chọn dịch vụ chuyển nhà

Rất nhiều người có suy nghĩ đã chọn đơn vị chuyển nhà thì mình chỉ cần đi chơi, ra ngoài hay làm việc mà không cần bận tâm vấn đề gì nữa. Sai lầm nhé bạn, nếu giao việc hết cho họ và bạn không giám sát thì rất có thể vật dụng bị hư hỏng, các thiết bị bị lắp ráp sai vị trí, đồ trong bếp lại đặt ở phòng ngủ… Tới thời điểm bạn sắp xếp sẽ vô cùng cực khổ và mệt mỏi.

Do đó, tốt nhất là khi nhân viên vận chuyển tới nhà, bạn xem cách thức làm việc của họ, điều chỉnh một vài yêu cầu cần thiết để quá trình chuyển nhà trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Chỉ muốn giá rẻ

Vấn đề duy nhất bạn quan tâm khi chọn là dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, giá càng rẻ càng tốt, không cần biết dịch vụ đó ra sao, công ty có làm ăn tốt không, có đội ngũ nhân viên lành nghề, làm việc chu đáo không. Bạn nghĩ là đơn vị chuyển nhà nào chẳng như nhau, giá cả rẻ chút vẫn tốt hơn.

Bạn nên biết giá cả cũng phần nào phản ánh chất lượng dịch vụ, đừng chỉ chăm chăm vào những dịch vụ giá rẻ bất ngờ, trọn gói giá siêu sốc, siêu rẻ, có thể vô tình bạn đang giao sự an toàn của đồ đạc minh vào tay những người thiếu chuyên nghiệp đấy.

Ngày nay, các công ty dịch vụ lớn, nổi tiếng đều có đưa ra nhiều gói dịch vụ tốt, đa dạng để phù hợp với túi tiền người tiêu dùng có các mức thu nhập khác nhau. Đừng dựa vào giá cả để đánh giá dịch vụ, bạn cũng nên xem xét đến nhiều yếu tố khác.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng tốt, uy tín, không mắc phải các sai lầm trên.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo