Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển nhà về nơi mới nên bài trí gương ở đâu hợp phong thủy?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên việc bài trí gương không thể tùy tiện vì nếu đặt sai chỗ sẽ gây hại cho gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý giúp bài trí gương hợp phong thủy khi chuyển nhà về nơi ở mới.

xem thêm: Chọn hướng phòng tắm đẹp có cần quan tâm đến phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy thì gương là một trong những thần khí có sức mạnh to lớn. Bài trí gương đúng cách sẽ giúp ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, tài chính cũng như sự may mắn của chủ nhân. Ngược lại nếu đặt gương sai cách sẽ gây không ít bất lợi cho chủ nhân. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn khi bài trí gương theo phong thủy khi chuyển nhà đến nơi ở mới.

Nên đặt gương ở gần cửa sổ

Chuyển nhà về nơi mới nên bài trí gương ở đâu hợp phong thủy?

Khi chuyển nhà trọn gói đến nơi ở mới nếu căn nhà đó có cửa sổ mở ra khung cảnh thiên nhiên đẹp hãy đặt gương ở vị trí gần cửa sổ. Bởi vì đặt gương ở vị trí này sẽ giúp phản chiếu cảnh thiên nhiên đẹp bên ngoài vào trong nhà. Hơn thế, việc đặt gương ở vị trí này sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Từ đó giúp mang lại những năng lượng tốt cho căn nhà.

Đặt gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc

xem thêm: Chuyển nhà không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng

Theo thuyết phong thủy thì đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho gia đình và giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn nếu đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Do đó khi chuyển nhà, chuyển văn phòng đến nơi ở mới các bạn nên chọn hướng để đặt gương cho phù hợp với mong muốn của mình. Lưu ý: Tránh đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa và gương được xem là hiện thân của yếu tố nước sẽ kỵ lửa nên không tốt cho gia chủ.

Đặt gương ở trong phòng ăn

Gương có tác dụng phản chiếu mọi vật do đó theo quan niệm của phong thủy nếu nó phản chiếu vào những điều tốt sẽ giúp nhân đôi cái tốt đó lên. Theo đó bạn nên đặt một tấm gương lớn trong phòng ăn đặt gương tại vị trí mà nó có thể phản chiếu toàn bộ đồ ăn trên bàn. Sẽ giúp nhân đôi lương thực thực phẩm giúp gia đình bạn có một cuộc sống ấm no. Nếu bạn ngại tấm gương lớn khó vận chuyển hãy nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói họ sẽ giúp đỡ bạn lắp đặt một cách dễ dàng.

Nên treo gương ở phòng khách

Nếu ngôi nhà bạn sắp chuyển đến có diện tích phòng khách khiêm tốn thì đừng lo chỉ cần treo gương sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Gương treo ở phòng khách sẽ giúp nới rộng không gian đánh lừa cảm giác thấy ngôi nhà sẽ rộng rãi và thoáng hơn. Vì thế, trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn nên đo diện tích phòng khách để chọn được 1 tấm gương có diện tích phù hợp.

Không nên đặt gương đối diện bàn làm việc

Khi đặt gương bạn nên hạn chế đặt ở những vị trí phản chiếu những nơi mà bạn cần làm việc nhiều như phòng làm việc hay phòng bếp. Bởi vì như vậy là bạn đang nhân đôi thêm công việc cho mình. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì nếu đặt gương đối diện bàn làm việc sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn không phát triển được.

Không nên đặt gương trong phòng ngủ

 bài trí gương ở đâu hợp phong thủy?

Nhiều người thường nghĩ rằng treo gương trong phòng ngủ sẽ tiện cho việc chuẩn bị tư trang trước khi ra ngoài. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy thì đặt gương trong phòng ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong phòng. Do đó, nếu diện tích cho phép các bạn có thể bố trí một phòng thay đồ riêng nơi đó bạn sẽ thoải mái bố trí gương mà không lo về phong thủy.

Gương trong nhà vệ sinh không được đối diện cửa

Đối với nhà vệ sinh có gương không nên để gương chiếu thẳng ra cửa như vậy sẽ làm phát tán xú uế không có lợi ra toàn ngôi nhà. Do đó, khi bố trí gương bạn nên để gương ở mặt tường đối diện với mặt tường còn lại như vậy sẽ tốt về mặt phong thủy.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho các bạn khi bài trí gương khi chuyển nhàđến nơi ở mới. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được nơi đặt gương phù hợp để giúp căn nhà mới của mình thêm đẹp về mặt mỹ quan lại tốt về mặt phong thủy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo