Vietnam Moving
Vietnam Moving

7 Loại cây hút tài cho gia chủ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong những thay đổi lớn của cuộc sống, mang ý nghĩa bước sang một trang mới, một khởi đầu mới là việc chuyển nhà. Khi vào nhà mới, ai muốn gia đình và các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc. Theo Phong thủy, 7 loại cây sau sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự thịnh vượng, an khang cho gia chủ khi bước vào một cánh cửa mới của cuộc đời.

xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà có nhiều bức tranh đá quý

1. Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây nhiệt đới, xuất xứ từ Nam Mỹ. Đây là loại cây Phong thủy được rất nhiều người lựa chọn trang trí trong ngôi nhà mới. Người ta thường trồng chung từ 3 đến 5 cây con, khi lớn chúng thắt bím lại nên thường Kim Ngân có hình dáng khá lạ. Cũng như tên gọi của nó, Kim Ngân được tin rằng có khả năng đem lại may mắn, vận tài lộc, phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

2. Phát Tài

7 Loại cây hút tài cho gia chủ khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Phát Tài hay còn gọi Thiết Mộc Lan có xuất xứ từ Tây Phi, là loại cây cảnh thích hợp cả nội lẫn ngoại thất. Lá Phát Tài có màu xanh bóng, hình lưỡi giáo dài, thường có gân lá màu vàng ở giữa. Cây Phát Tài mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. Theo Phong thủy, Phát Tài có thể hút vận khí, vượng tài, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mới.*/

3. Kim Phát Tài

Kim Phát Tài còn được gọi là Kim Tiền, có dáng đẹp, thân to, khỏe và thường nảy nhiều mầm. Lá cây dày, màu xanh, luôn được luân phiên thay lá. Đây là điều làm Kim Phát Tài trở thành cây Phong thủy được ưa chuộng nhiều. Khi chọn Kim Phát Tài, bạn nên chọn các cây dáng đẹp, lá xanh, sức sống tốt sẽ đem lại nhiều điều tốt lành.

4. Lê Phụng Cơ

xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà có sập gụ cổ khảm trai phải làm như thế nào?

Lê Phụng Cơ còn được gọi là Hồng phụng, Tiểu phụng, là loại cây của vùng nhiệt đới Nam Mỹ, ưa bóng râm nên có thể trồng trong chậu trang trí ở phòng khách, bàn làm việc... Lê Phụng Cơ có tuổi thọ cao, nở hoa trong thời gian dài nên là cây Phong thủy giúp mang đến thịnh vượng, vận khí tốt, gia đình an vui khi chuyển nhà trọn gói đến nơi ở mới.

5. Phất Dụ

Phất Dụ còn được gọi là Phát Tài, Tre May Mắn, Cây Phong Thủ, có xuất xứ từ các vùng đất gần Đại Tây Dương. Phất Dụ biểu trưng cho may mắn và sự sinh sôi nảy nở. Đặc biệt, khi lựa chọn Phất Dụ người ta thường chú ý đến số lượng cành trong một chậu vì sẽ mỗi con số mang một ý nghĩa riêng như: 3 cành là Hạnh phúc, 5 cành là Sức khỏe, 8 cành là Tài lộc, 9 cành là Thời vận... Phất Dụ là loại cây ưa sáng nhưng có thể chịu được bóng. Khi trồng, nên chú ý tưới nước cho cây vì Phất Dụ ưa nước. Có thể trồng Phất Dụ trong đất, mùn đất, hỗn hợp sỏi đất cát.

6. Ngọc Bích

7 Loại cây hút tài cho gia chủ khi chuyển nhà

Ngọc Bích còn có nhiều tên gọi khác như cây tình bạn, cây may mắn, cây Phỉ Thúy. Ngọc Bích thuộc loại cây thường xanh có nguồn gốc từ Nam Phi và hiện nay là cây cảnh được trồng phổ biến. Ngọc Bích là cây biểu tượng cho sự phú quý, tươi trẻ và vĩnh hằng. Đặc biệt, theo phong thủy, Ngọc Bích là cây vượng tài nên rất hợp để đặt gần két sắt, tủ tiền khi chuyển nhà mới.

7. Đại Đế Vương

Đại Đế Vương hay Đế Vương có xuất xứ từ Nam Mỹ. Đại Đế Vương có thân mềm, to khỏe. Lá cây là màu xanh bóng, bản to, phần lá phía gốc có màu tím. Đại Đế Vương như tên gọi của nó, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, ý chí phấn đấu và không ngừng nỗ lực vươn lên. Bên cạnh đó, theo Phong thủy, Đại Đế Vương có thể giúp tránh luồng khí xấu, mang đến sức khỏe, bình an, yên vui cho gia chủ.

Với 7 loại cây sau, sự khởi đầu khi bước vào nhà mới của bạn cũng như các thành viên trong gia đìnhsẽ gặp nhiều điều may mắn, thành công. Các loại cây này không chỉ giúp thu hút vận tài lộc, mà còn có thể trang trí, thanh lọc không khí giúp gia chủ có sức khỏe và một cuộc số tốt đẹp hơn.

Để sự khởi đầu mới thuận lợi hơn, ngoài việc chuẩn bị tốt cho nội, ngoại thất ngôi nhà, bạn cũng cần tìm dịch vụ chuyển nhà nổi tiếng và uy tín. Vina Moving là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng, công ty chuyên nghiệp, cam kết nhanh, chất lượng, hiệu quả. Với Vina Moving, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí chuyển các đồ đạc, vật dụng vào nhà mới. Vina Moving - sự khởi đầu hoàn hảo cho bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo