Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bố trí tủ lạnh hợp phong thủy mang lại tài lộc khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà của mỗi gia đình hiện nay đó chính là tủ lạnh. Trong phong thuỷ thì tủ lạnh được coi là Kho của (Tài khố), là nơi lưu trữ và quản quản thức ăn, thực phẩm. Trong đời sống gia đình hiện đại ngày nay thì tủ lạnh có tác dụng và vai trò vô cùng to lớn.

xem thêm: Bài cúng vái cần biết khi chuyển nhà

Bởi vậy mà biết cách để bài trí tủ lạnh hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ và gia đình. Đã là Tài Khố nên thường xuyên để thức ăn nhiều trong tủ lạnh. Vậy cần lưu ý những điều gì khi bố trí tủ lạnh trong nhà?

Vina Moving với nhiều kinh nghiệm và kiến thức phong thủy trong dịch vụ chuyển nhà có thể khẳng định vị trí đặt tủ lạnh được khẳng định là có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Mọi người thường không biết hoặc không để ý đến nhiều lắm mặc dù đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nghiên cứu về phong thủy cải mệnh, việc đặt tủ như thế nào, là không thể thiếu.

Bố trí tủ lạnh hợp phong thủy mang lại tài lộc khi chuyển nhà

Như đã biết, tủ lạnh thuộc Kim, người mà khuyết Kim thì nên đặt một chiếc tủ lạnh lớn ở trong nhà. Như chúng ta đã biết thì thông thường đại đa số gia đình đặt tủ lạnh hoàn toàn trong nhà bếp. Bởi nhà bếp lại chính là nơi Hỏa vượng, mà phải biết rằng Hỏa khắc Kim. Khi đó, đặt tủ lạnh trong nhà bếp thì kỳ thực đã tiết hao được ở không gian này tính Hỏa. Tuy nhiên theo thuyết ngũ hành, thì hai vật chất này kị nhau. Đặt trong bếp tiết chế được tính Hỏa nhưng nên đặt xa và đặc biệt là không đặt đối diện nhau dễ gây ra sự xung đột, tranh chấp.

xem thêm: Bài lễ nhập trạch nên biết khi chuyển nhà

Một số lưu ý khi bố trí tủ lạnh hợp phong thủy, sao cho tài lộc luôn đầy ắp khi chuyển nhà, chuyển văn phòng có thể kể đến đó là

1. Không nên để tủ lạnh ở tình trạng trống rỗng

Tủ lạnh là có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, chính điều này cũng là sợi dây gắn bó và liên quan đến sức khỏe của toàn thể gia đình chúng ta. Nếu tủ lạnh mà luôn đầy ắp thức ăn, thì chính điều đó phản ánh về sự trù phú trong cả khẩu phần ăn mỗi ngày của gia đình. Thế nên khi mà tủ lạnh trống trải, cũng như một sự phản ánh lên tình hình tài chính khá là eo hẹp của gia đình và có phần có thể dự báo cả về sự hao hụt nguồn tiền, tài chính trong gia đình hay làm ăn. Vậy nên đừng để tủ trống bạn nhé.

2. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Tủ lạnh trong phong thủy thì là một vật dụng ảnh hưởng cả tới sự may mắn và thịnh vượng của không chỉ gia chủ mà mọi thành viên trong nhà. Điều bạn nên làm là hãy luôn giữ gìn cho nó được thật sạch sẽ. Điều này được làm bằng cách thường xuyên bỏ thực phẩm thừa, ôi, thiu, hỏng, các loại thức ăn đã hết hạn sử dụng. Trước khi bạn cất trữ những thực phẩm mới mua là thời điểm tốt nhất để vệ sinh tủ lạnh. Luôn kiểm tra tủ một cách kĩ càng nhé.

Bố trí tủ lạnh hợp phong thủy khi chuyển nhà

Bằng những việc làm như vậy thì tủ lạnh của bạn trông sạch sẽ và gọn gàng hơn. Nên sắp xếp đồ ăn theo vị trí dễ nhớ, tránh lộn xộn

3. Không được đặt các thiết bị điện tử trên đỉnh tủ lạnh

Khi chuyển nhà biết bao điều phải lưu ý, đặt tủ lạnh đúng vị trí chưa đủ còn phải bảo quản tủ sao cho hoạt động hiệu quả. Chưa xét đến yếu tố an toàn trong gia đình, thì với các loại thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, lò nướng, máy ép trái cây hay các loại máy móc, vật dụng khác đều không nên đặt trên nóc của tủ lạnh. Ngoài dễ gây chập cháy và hư hại tủ thì những đồ điện tử nó thường phát ra các luồng không khí mang điện từ cực mạnh gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người sống trong nhà của bạn.

4. Tối kỵ đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn tiện lợi, nhiều người có cả xu hướng đặt chiếc tủ lạnh nhỏ trong phòng ngủ của mình. Theo như các chuyên gia đánh giá, thì không nên đặt tủ lạnh ở trong những không gian để thư giãn, nghỉ ngơi bởi chính nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với chất lượng giấc ngủ. Sự suy giảm về sức khỏe tưởng chừng không nghĩ đến ấy cũng chính là đầu mối gây ra nhiều tai họa cho chúng ta.

Nếu như bạn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì cũng lưu ý tuyệt đối không được đặt ở vị trí chéo góc với cửa ra vào hay đối diện với cửa chính - như vậy sẽ khiến cho tài lộc, của cải của bạn trong nhà bị bất ổn, dễ tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

Chiếc tủ lạnh cần thiết như vậy, hãy cũng dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi bố trí sao cho hợp phong thủy mang tài lộc ngập nhà nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo