Vietnam Moving
Vietnam Moving

Vì sao người nước ngoài hay chuyển nhà khi ở Việt Nam?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Làm việc, trò chuyện, chơi thân với người nước ngoài nhiều người Việt vẫn thường thắc mắc và cảm thấy khó hiểu, chẳng phải ‘an cư’ mới ‘lạc nghiệp’ sao. Vậy mà người nước ngoài lại thích chuyển nhà và chuyển nhà liên tục khi ở Việt Nam, vì sao họ lại làm như vậy, nguyên nhân vì đâu?

Nguyên nhân người nước ngoài hay chuyển nhà khi ở Việt Nam

Người nước ngoài đến Việt Nam định cư, ở lâu dài hay chỉ một thời gian nếu vào những năm 80, 90 các thủ tục thực sự khó khăn và khiến họ ái ngại khi đến nước ta. Nhưng hiện nay, khi luật hôn nhân gia đình, luật đất đai, nhà ở thay đổi với các điều khoản tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nước ngoài khi muốn đến Việt Nam làm việc, du lịch và sinh sống lâu dài thì rất nhiều người đến từ các quốc gia trên khắp thế giới đã chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói đến Việt Nam.

Vì sao người nước ngoài hay chuyển nhà khi ở Việt Nam?

Có người đến một mình nhưng cũng có người đi cùng cả gia đình của mình. Đa phần những người công tác vài ngày thì chọn lưu trú tại các quận trung tâm của thành phố lớn, ở khách sạn. Nhưng công tác vài tháng đến vài năm thì chọn hình thức thuê nhà và chuyển đồ đạc từ quốc gia của mình đến Việt Nam. Trường hợp định cư lâu dài thì mua nhà, thuê nhà dài hạn, ở TPHCM, lượng người nước ngoài ở lại thời gian dài thường tập trung ở quận 7, khu Phú Mỹ Hưng mà sau này còn có quận 2, khu Thảo Điền.

Người Hàn Quốc chọn ở quận 7 là chủ yếu vì quận này có rất đông người Hàn sinh sống, có quán ăn Hàn, trường học, siêu thị, thậm chí có dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà được thành lập chủ yếu để giúp người Hàn chuyển đồ đạc từ quê nhà của họ đến Việt Nam. Nếu có người Hàn Quốc khi mới đến lựa chọn ở những quận khác thì sau này họ cũng sẽ từ từ di chuyển về quận 7 hoặc một khu vực tập trung nhiều đồng hương để sinh sống. Vì có thế là họ muốn tại nơi tha hương, gặp gỡ, trò chuyện, gắn bó với những người cùng dòng máu sẽ tốt hơn, nếu có khó khăn cũng tiện giúp đỡ nhau.

Lý do khác mà người nước ngoài hay chuyển nhà là khi thuê nhà, họ thường yêu cầu xung quanh nơi ở yên tĩnh, kín đáo, nếu gần nhà họ ở có nhà đang xây, hàng xóm thường xuyên to tiếng, tạo tiếng ồn quá nhiều, làm họ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, stress, không đảm bảo chất lượng cuộc sống. Khi đó, người nước ngoài sẽ lựa chọn chuyển nhà đi.

Một số người nước ngoài khác thì chọn chuyển nhà vì những lý do thông thường khác như công ty chuyển trụ sở, họ muốn nơi ở gần công ty để dễ đi lại, làm việc nên quyết định chuyển nhà. Có người yêu, lập gia đình, gặp bạn bè thân thiết muốn sống cùng vợ, người yêu, bạn bè, họ quyết định chuyển nhà. Sau một thời gian làm việc, sinh sống tại Việt Nam, yêu thích đất nước hình chữ S muốn sống ở đây mua nhà nên chuyển khỏi nhà trọ, nhà thuê…

Các dịch vụ chuyển nhà mà người nước ngoài lựa chọn

 người nước ngoài hay chuyển nhà khi ở Việt Nam?

Người nước ngoài, đặc biệt là người đến từ các nước phát triển, có thói quen sử dụng các loại dịch vụ để tiết kiệm thời gian, chi phí và nhận nhiều tiện ích tốt từ các dịch vụ được cung cấp, họ thường sẽ chọn dịch vụ chuyển nhà khi chuyển đến nơi ở mới thay vì tự chuyển nhà như thói quen của người Việt.

Khi lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà, họ yêu cầu nhà cung cấp phải có hợp đồng, không thỏa thuận bằng miệng hay một loại giấy tờ không có tính chất đảm bảo khác dù đồ đạc của họ có giá trị cao hay không. Giá cá thống nhất, không trước một giá sau lại báo một giá khác, nhân viên làm việc chuyên nghiệp, biết cách đóng gói đồ đạc kỹ càng. Nhiều khách hàng cẩn thận, họ sẽ có mặt khi nhân viên chuyển nhà làm việc, kịp thời nêu ý kiến nếu cảm thấy nhân viên làm không đúng, không tốt, để đảm bảo đồ đạc không bị đóng gói cẩu thả, vận chuyển bị hư hỏng, thiếu mất.

Như vậy qua bài viết bạn cũng dễ dàng hiểu các lý do mà người nước ngoài chuyển nhà đi thường cũng giống với người Việt Nam, sự thường xuyên di chuyển có lẽ chỉ ở một số ít người mà thôi. Nhưng dù lý do chuyển nhà là gì thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói tin cậy cũng luôn là ưu tiên số một với họ, một điểm mà bạn nào đang muốn chuyển nhà cũng nên học hỏi nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo