Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thời điểm chuyển nhà phù hợp theo mùa trong năm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thời điểm chuyển nhà phù hợp theo màu trong năm là một trong những điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của việc chuyển nhà. Vậy bạn có biết thời điểm nào phù hợp theo từng mùa sẽ thuận lợi cho việc chuyển nhà hay không? Bài chia sẻ này sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền bắc và miền nam từng vùng lại có những khí hậu khác nhau. Do đó thời điểm chuyển nhà , chuyển văn phòng phù hợp phải căn cứ vào từng vùng miền.

Thời điểm chuyển nhà phù hợp theo mùa trong năm

1. Miền Bắc: Miền Bắc nhiều gia đình thường kiêng kị chuyển nhà vào mùa xuân mới. Đặc biệt là tháng Thanh Minh- tháng 3. Theo quan niệm vào tháng này sẽ không mấy được suôn sẻ, thuận lợi. Do đó, bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào tháng này trong mùa xuân nhé. Mùa hè thường nóng, có những cơn mưa rào bất chợt, đặc biệt vào tháng mưa ngâu hay dân gian còn gọi là tháng cô hồn. Mùa thu đây là mùa có khí hậu tuyệt với nhất trong năm, thời tiết chan hòa, mát mẻ, đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện kế hoạch chuyển nhà của gia đình bạn. Cuối cùng là mùa đông, tuy thời tiết có lạnh giá nhưng đây cũng được đánh giá là mùa để người ta lựa chọn chuyển nhà.

2. Miền Nam: Khí hậu miền nam có chút khác biệt hơn hẳn so với khí hậu miền bắc. Do nằm gần đường tiệm cận chính vì vậy mà ở đây nóng quanh năm. Tuy nhiên, tóm lược thì khí hậu miền nam cũng được chia làm 3 mùa nhưng không rõ rệt như bốn mùa ở miền bắc. Từ tháng 5 cho tới tháng 10: Đây là cao điểm của mùa mưa, thường có những cơn mưa to, bất chợt vào buổi chiều. Gần như ngày nào cũng như ngày nào. Do vậy nếu bạn có ý định chuyển nhà trong những tháng này thì bạn cần chuyển nhà trong buổi sáng sớm, tránh vào buổi chiều nhé. Từ tháng 11 cho tới tháng 2 đây là mùa ít mưa nhất trong năm, khí hậu mát mẻ hơn, thuận tiện cho việc chuyển nhà của gia đình bạn. Mùa này gió bắc thổi mạnh, người miền Nam gọi là mùa đông. Thời tiết dễ chịu hơn, đỡ nóng hơn. Do đó đây là mùa thích hợp, tốt nhất để chuyển nhà . CÒn từ tháng 2 cho tới hết tháng 4 thời tiết tương đối khó chịu, nắng nóng và không mưa. Chính vì thế chuyển nhà vào tháng này không phải là một giải pháp tối ưu cho bạn.

Thời điểm chuyển nhà phù hợp theo mùa trong năm

Trên đây là những thông tin tham khảo được đúc kết từ chính thực tiễn theo mùa, theo từng khí hậu của miền Nam và miền Bắc. Tuy nhiê việc chuyển nhà đôi khi còn là sự cấp bách, chúng ta không phải cứ đợi chờ tới mùa đẹp mới chuyển nhà. Vì vậy bạn cần phải tìm đến những công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, với đội ngũ công nhân thành thạo, lành nghề, họ sẵn sàng chuyển giúp bạn trong mọi hoàn cảnh, mọi thời tiết có khắc nghiệt đến như thế nào.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo