Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn hướng phòng tắm đẹp có cần quan tâm đến phong thủy?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà hay xây một căn nhà mới, rất không phải chỉ phòng khách hay phòng bếp cần được lưu ý mà phòng tắm cũng cần được chú ý từ hướng cho đến cách bài trí. Mặc dù không được biết đến một cách rộng rãi nhưng phong thủy nơi phòng tắm cũng rất quan trọng.

xem thêm:Nên chọn trường cho con trước khi chuyển nhà về nơi ở mới

Phòng tắm là một nơi vô cùng cần thiết, chỉ là phòng nhỏ nhất trong nhà, nhưng nó cũng là một trong những nơi thể hiện phong cách riêng của gia chủ. Với các vật dụng cần thiết, các thiết bị vệ sinh...cần được bài trí theo phong cách nội thất hợp lý thì còn cần lưu ý đến hướng phong thủy ở phòng tắm.

Vina Moving với dịch vụ chuyển nhà xin lưu ý một vài điều cơ bản khi chọn vị trí cho phòng tắm đó như là:

- Phòng tắm nằm dưới cầu thang có thể gây ra nhiều vấn đề.

Trong nhiều ngôi nhà thường đặt một căn phòng tắm nhỏ nằm phía dưới cầu thang. Điều này hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề về vô sinh hoặc là khiến những đứa trẻ trở nên nghịch ngợm hơn, trở nên khó bảo và không biết nghe lời. Nếu đã chọn rồi và xây rồi thì vẫn có thể xử lý tình huống này bằng cách giữ cho cánh cửa phòng luôn đóng hoặc là trang trí nó bằng màu sắc phù hợp tại khu vực đó.

Chọn hướng phòng tắm đẹp có cần quan tâm đến phong thủy?

- Phòng tắm nằm phía trên cửa chính sẽ làm mất đi may mắn của toàn bộ ngôi nhà bạn

Nếu bạn chuyển nhà, chuyển văn phòng và gặp phải trường hợp này thì hãy chắc rằng khu vực cửa chính cũng như hành lang luôn có đủ ánh sáng giúp bù đắp năng lượng mất đi từ phòng tắm phía trên. Nên sử dụng phòng này ít nhất có thể cũng như là luôn đóng cửa mỗi khi ra vào thì tốt

- Trang trí phòng tắm theo các hướng cụ thể

Với mỗi hướng cụ thể, thì phòng tắm lại có những ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống của bạn và gia đình, ngoài ra thì mỗi người lại có một hường phù hợp để tác động đến sự nghiệp, sức khỏe hoặc các mối quan hệ.

xem thêm: Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu sau khi chuyển văn phòng làm việc?

Phòng tắm chính là nơi cần lưu thông khí, nhưng thực sự lại không được để khí xấu xông vào. Bởi vậy nên đặc biệt cần chọn đúng hướng theo phong thủy để tránh những điều bất lợi có thể xảy ra.

1. Phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông thì có ba phương vị đó là Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm khi chuyển nhà ở hướng này bạn cần phải chú ý tránh phương vị Mão giúp cho nhằm đẩy lùi những điều không hay đối với gia chủ nam.

2. Phòng tắm hướng Đông Nam

Trường hợp này thì cũng gần giống với hướng Đông. Thêm nữa cần lưu ý là bồn tắm tránh hướng như trên là sẽ ổn. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều mang thế tốt bởi vì hai hướng này thì nằm trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy hay đối với Hỏa đều thích hợp.

3. Phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây gồm ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là hướng toàn. Thì từ đó dù có đặt phòng tắm theo hướng nào cũng đều được đánh giá là tốt, bạn nên chú ý là khi mở phòng tắm hướng Tây thì nên tránh phương vị Dậu sẽ được tốt hơn.

4. Phòng tắm hướng Tây Bắc

Cần tránh hướng Càn khi nhà tắm hướng Tây Bắc. Hướng này thực sự không hợp Thủy khí cũng như là Hỏa khí. Bởi vậy, đặc biệt chủ nhà không được để bình nóng lạnh đặt theo hướng này.

5. Phòng tắm hướng Nam

Hướng Nam theo phong thủy là hướng của Hỏa nên thực sự không thích hợp để bố trí nhà tắm. Đã có câu là Thủy - Hỏa bất tương dung, điều này sẽ nguy hại đến cơ thể của riêng bạn và gia đình khi chuyển nhàmà lại đặt theo hướng này

6. Phòng tắm hướng Tây Nam

phòng tắm đẹp có cần quan tâm đến phong thủy?

Hướng Tây Nam hay còn gọi với cái tên là nội quỷ môn. Thế nên lưu ý đặc biệt ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm. Nếu vẫn đặt thì sẽ ảnh hưởng không hề tốt đến nữ chủ nhân. Dễ gây tai nạn hoặc sa sút tiền bạc, của cải vật chất.

7. Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc thì có ba phương vị là Tý, Nhâm, Quý, trong đó thì phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Bạn nên chú ý thiết kế hệ thống thông khí nếu đặt nhà tắm ở hướng Bắc. Hướng Bắc là đại diện cho cái lạnh, đặc biệt đối với mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà hoàn toàn quên mất thông khí. Bởi vậy mà khí ẩm trong nhà tắm sẽ ngày càng tăng ảnh hưởng đến các căn phòng khác trong nhà của bạn. Thực sự thì điều này không tốt cho cả sức khỏe mọi người trong gia đình.

8. Phòng tắm hướng Đông Bắc

Do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành, hướng Bắc là hướng quỷ môn. Bất kỳ hướng nào nằm trong ba hướng này hoàn toàn đều không phải là những hướng đẹp để bố trí phòng tắm. Ví dụ bất đắc dĩ phải xây hướng này thì nên bố trí phương vị Dần bởi ảnh hưởng của hướng Dần ít nhất.

Trên đây, dịch vụ chuyển nhàcủa Vina Moving đã giúp bạn trả lời câu hỏi ban đầu đó là chọn hướng phòng tắm đẹp rất cần quan tâm đến phong thủy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo