Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khó khăn trăm bề tìm trường cho con khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển tới nơi ở mới đang khiến bạn vô cùng lo lắng và đầu đầu vì có quá nhiều việc cần phải sắp xếp lại. Bên cạnh việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín thì khó khăn thường gặp phải nhất trong quá trình chuyển nhà tới nơi ở mới mà rất nhiều gia đình gặp phải đó là tìm trường học cho con. Với gia đình mà chuyển nhà gần ngay khu vực trường học của con thì không sao. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình vì chuyển nhà tới nơi xa chỗ ở cũ, bắt buộc phải tiến hành chuyển trường cho con nhưng nó lại gặp phải rất nhiều vấn đề.

xem thêm: Khách hàng nói gì về dịch vụ chuyển văn phòng Vina Moving

Đau đầu vì tìm trường học cho con sau khi chuyển nhà

Trong thời buổi như hiện nay, để xin học cho con vào một trường có chất lượng tương đối không phải là một việc dễ dàng gì. Đặc biệt, tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội thì điều này còn gặp khó khăn hơn rất nhiều do dân số quá đông, nhu cầu học tập và làm việc cũng đông hơn.

Khó khăn trăm bề tìm trường cho con khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Tâm lý của phụ huynh luôn mong muốn có thể tìm kiếm nơi học tập tốt nhất cho con mình, tại thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm một trường công lập cho con theo học không hề đơn giản vì chỉ có những người gốc ở đây mới có thể cho con theo học trường công lập được. Còn những trường tư thục, mặc dù khá nhiều nhưng chất lượng giáo dục lại không hề được đảm bảo. Phần lớn, những người sinh sống tại Hồ Chí Minh đều là những người dân từ nhiều nơi làm ăn sinh sống. Do đó, sau khi chuyển nhà, chuyển văn phòng thì việc tìm nơi học ổn định cho con luôn là điều khiến họ lo ngại nhất.

Chuyển trường ảnh hưởng lớn tới trẻ nhỏ

Không chỉ dừng lại ở việc khó khăn khi chuyển trường, nó cũng khiến trẻ nhỏ gặp ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt, khi chuyển tới một môi trường học tập mới trẻ thường có tâm tâm lý căng thẳng, lo lắng bởi bạn mới, thầy cô mới. Trong khi đã quen với bạn bè trước kia, nhiều khi không thể tiếp nhận ngay được nên dễ gây ra cảm giác lạ lẫm, hay bị tổn thương trong môi trường mới.

xem thêm: Khi nào chi phí phát sinh khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng?

Đối với một số bé sống khép kín, khi chuyển trường đột ngột bé không chuẩn bị sẵn tâm lý dẫn tới nhút nhát, thiếu tự tin, khó hòa đồng, bị trầm cảm… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập. Chính vì lý do đó, bạn cũng phải cho bé từ từ thích nghi và cho bé chuẩn bị trước tâm lý, dần làm quen với những bạn mới để môi trường học tập giúp bé có thể phát triển toàn diện nhất.

Khi chuyển trường cho con khi chuyển nhà cần chú ý gì?

Trước khi chuyển nhà, bạn cần phải tìm trường cho bé trước khoảng 1 đến 2 tháng. Bạn nên tìm hiểu một số thông tin thông qua internet, tới trường thăm quan và xem xét chất lượng giảng dạy trước khi quyết định có cho con theo học không. Tốt nhất nên lựa chọn những ngôi trường ở gần nhà như vậy khi đưa đón con đi học sẽ tiện hơn.

Khó khăn trăm bề tìm trường cho con khi chuyển nhà

Khi bé đã được nhận vào học, bạn cũng cần trao đổi với giáo viên để giúp con mình hòa đồng với thầy cô, bạn bè và môi trường học tập mới. Trong trường hợp, thấy bé có dấu hiệu chán học hoặc không thích đi học, hay ngồi một chỗ, có biểu hiện của trầm cảm… Lúc này bạn cần ngồi nói chuyện để hiểu con mình hơn, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của bé và tuyệt đối không bỏ rơi con một mình.

Hãy tham gia đầy đủ các buổi họp phụ huynh để nắm bắt những thông tin quan trọng về con mình từ phía giáo viên chủ nhiệm, biết chính xác con mình đang học tập như thế nào, có biểu hiện ra sao trong quá trình học tập để tìm cách khắc phục sớm nhất.

Nếu như hiện tại bạn đang lo lắng tới việc chuyển nhà tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy thì dịch vụ chuyển nhà tại VietNam Moving chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn. Chúng tôi luôn mong muốn đem tới cho khách hàng dịch vụ chuyển nhàđạt chất lượng, giá cả rẻ nhất trên thị trường.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm cao. Sẽ giúp việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà VietNam Moving ngay từ bây giờ để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo