Vietnam Moving
Vietnam Moving

Sắp xếp phòng trẻ con hợp phong thủy khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển đến nơi ở mới với trẻ con là cả một thử thách lớn, nếu cha mẹ biết cách sắp xếp phòng trẻ hợp phong thủy khi chuyển nhà sẽ giúp trẻ dễ quen thuộc với hoàn cảnh sống mới, ngủ ngon, lớn mau, sức khỏe tốt và thông minh, lanh lợi hơn.

Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ của bé con nhà bạn nên chọn phòng đặt ở trung tâm, không ở sát phòng khách, phía trước của ngôi nhà, nơi thường phát ra các tiếng ồn lớn, sẽ khiến bé ngủ không ngon, không sâu. Bạn cũng không chọn phòng ở cuối nhà hay gần nhà kho, phòng trống, khu để xe. Phòng trẻ phải ở gần phòng của bố mẹ, giữa nhà, nơi mọi người có thể dễ dàng ra vào, quan tâm, cho bé cảm giác được yêu thương, che chở, an toàn.

Sắp xếp phòng trẻ con hợp phong thủy khi chuyển nhà

Hướng của phòng ngủ thì bé gái nên chọn phòng phía tây, đông nam, nam của ngôi nhà và bé trai là hướng đông hay bắc. Nếu nhà bạn mới xây, mùi sơn nồng, các năng lượng còn yếu thì nên để bé còn nhỏ ngủ với bố mẹ, một thời gian sau khi đã quen thì mới chuyển vào phòng riêng.

Trang trí phòng với tông màu sáng, nhẹ, đồ trang trí dễ thương

Trước hoặc sau khi chuyển nhà, chuyển văn phòng chuyên nghiệp, bạn thực hiện việc trang trí phòng của trẻ với các màu sắc trẻ trung, tươi sáng, nhạt, nhẹ nhàng, phối màu hòa hợp, không đối chọi nhau như màu trắng thì đi với màu da, màu xanh dương đi với xanh lá cây, hồng thì nên là vàng phối cùng… Tường chọn màu xanh lá cây, da trời, hồng, da, không sơn màu đỏ, đen, xám.

Nếu dán tường với các giấy màu họa tiết đa dạng thì không chọn giấy có họa tiết phức tạp, rối mắt, không tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, nên chọn họa tiết đơn giản, dễ thương với các hình con vật kiểu chibi, đáng yêu, phong cảnh quê hương đất nước… Màn cửa nên làm màu trắng, nệm, chăn màu xanh nhạt, không chọn màu đỏ.

Đồ trang trí không mang tính khắc nghiệt, không có mũi nhọn hướng về phía bé, đồ có hình cá, sinh vật, thực vật của biển được khuyến khích nhưng không được để chúng quá nhiều trong phòng của trẻ vì chúng có thể làm xuy yếu hệ miễn dịch, hô hấp của bé.

Đặt giường hợp lý

Khi nhân viên dịch vụ chuyển nhà mang giường vào phòng bé, bạn nên đề nghị họ hướng sắp xếp hợp phong thủy. Đầu của giường phải đặt về hướng bắc, ngụ ý đem đến sự yên lặng, cho bé giấc ngủ sâu, ngon, không gặp ác mộng. Nếu không thể chọn hướng bắc, có thể chỉnh sang hướng đông bắc, tây nam.

Đầu giường cần đặt tựa vào tường với ý nghĩa tường vững chắc như núi, chống đỡ mọi tác động xấu đến bé giúp bé khỏe mạnh, cũng không đặt các cạnh của giường tựa sát vào các tường của căn phòng, điều đó khiến các năng lượng di chuyển không được, bị mắc kẹt, ảnh hưởng xấu đến bé, chỉ đầu giường tựa tường thôi.

Sắp xếp phòng trẻ con hợp phong thủy

Không đặt giường ở sát cửa sổ, dưới cửa sổ, hay hướng thẳng ra cửa chính. Phía trên giường là trần thẳng, cân bằng, không nghiêng, lệch.

Phòng ngủ nếu có vết nứt, lỗ hổng trước khi chuyển vào ở, bạn cần xây, lấp ngay. Lau chùi phòng thật sạch để những khí cũ trong phòng được xóa tan, những nguồn năng lượng mới sẽ đi vào, đem đến nhiều điều tốt đẹp.

Bên dưới giường của trẻ không dùng làm nơi để đồ dùng, cất giữ đồ dùng, phải để trống để năng lượng luân chuyển trên dưới tốt hơn.

Ánh sáng cân bằng

Ánh sáng trong phòng của trẻ phải được cân bằng hiệu quả, không quá tối cũng không quá sáng, đèn điện vừa đủ nhưng cũng phải có cửa sổ lớn để ánh sáng của mặt trời dễ dàng vào phòng và làm căn phòng sáng sủa tự nhiên. Sử dụng một tầm rèm để khi vào ánh sáng quá lớn thì kéo xuống, ánh sáng yếu thì mở rộng.

Không dùng gương hoặc loại gương lớn trong phòng trẻ vì gương mang năng lượng dương nên sẽ làm cho bé khó ngủ vào ban đêm.

Lưu ý về vật nhọn

Đồ đạc, vật trang trí, họa tiết trên vật trang trí, cây cối có hình nhọn như mũi tên, sắc bén nên để cách xa bé, đem ra khỏi phòng, nhất là không để gần hay hướng về giường ngủ của bé. Tủ hay đồ đựng bằng gỗ có góc nhọn, bạn có thể làm mềm khi che nó lại với các miếng vải.

Cần ghi nhớ cũng điều này khi bạn chọn và sắp xếp phòng cho trẻ, chỉ khi mọi thứ trong phòng hợp phong thủy, bé cưng của bạn sau khi chuyển nhà trọn gói mới thích nghi nhanh và phát triển tốt được.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo