Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn hướng bếp theo phong thủy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Từ trước đến nay ta vẫn thường hay nghĩ rằng phòng bếp chỉ là nơi để nấu nướng các món ăn cho gia đình mà không hề hay biết rằng phòng bếp còn có vai trò vô cùng quan trọng khác. Theo như quan niệm của người phương Đông, nếu như hướng bếp không được đặt đúng phong thủy nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của một ngôi nhà.

Vậy làm cách nào để có thể chọn hướng bếp hợp phong thủy? Để giúp bạn giải đáp vấn đề này chúng tôi xin chỉ bạn cách chọn hướng bếp theo phong thủy như sau:

Trước hết: bạn phải biết rằng khi đặt bếp trong nhà, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là phải có sự tương ứng giữa cửa bếp và chiều cao của chủ nhà.

Thứ 1: Chọn hướng đặt bếp.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam và chính Tây. Các hướng kỵ không nên đặt bếp là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà( tức là khi gia chủ xào, nấu mà lưng ngoảnh về phía hướng nhà), hỏa lò cũng như vậy.

Chọn hướng bếp theo phong thủy

Cố nhân đã từng khuyên nên để hỏa lò nấu “Tọa hung hướng cát” tức là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành( “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”). Ví dụ như: nhà quý khách có hướng Bắc mà mặt bếp quay về hướng Nam thì như vậy là không được thuận.

Thứ 2: Bố trí phòng bếp.

Khi bố trí phòng bếp, không nên bố trí ở chỗ mà người ta có thể thấy ngay từ ngoài đường hoặc bố trí ở chỗ từ ngoài cổng đâm thẳng vào nhà bếp. Vì đặt như vậy dễ bị hao tán tài sản.

Theo các chuyên gia chuyển nhà phong thủy, nên đặt bệ đặt hỏa lò tựa vào tường cho vững. Ngoài ra nên tránh các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì như thế có thể làm ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Thứ 3: Cách đặt bếp.

Khi đặt bếp nên tránh đê bếp dưới xà ngang bởi vì theo quan niệm của người phương Đông, nếu dưới xà có bế thì nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

Theo quan sát, có rất nhiều nhà thường đặt bếp ngay dưới nhà vệ sinh hay ngay dưới bồn tắm mà không ai hay biết rằng, nếu đặt bếp ở những vị trí này dù bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì bếp tốt cũng biến thành xấu. Theo quan niệm, nhà bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng để nuôi sống con người nên nhà bếp phải được thanh khí, trong khi nhà vệ sinh hay bồn tắm là nơi có nhiều ố khí. Vì vậy, không được đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, bồn tắm, cửa ra vào trước sau và ngay cả lưng bếp nhà, chuyển văn phòng người khác.

Thứ 4: Hướng bếp.

Hướng bếp tức là hướng lưng của người nấu bếp, nghĩa là lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

 hướng nhà bếp theo phong thủy

Tùy theo mệnh của từng người có thể xác định được, người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Nếu người đông mệnh mà dùng bếp tây hướng thì không có lợi ích về dinh dưỡng, hay bị bệnh tật, đau yếu.

Thứ 5: Cách xác định hướng bếp theo phong thủy:

Với các loại bếp lò, bếp than, hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.

Đối với bếp gas: hướng của bếp là hướng ngược lại với người đứng đun( tức là hướng của núm vặn, tắt bếp)

Đối với bếp từ: do đặc tính của bếp từ là không có lửa nên không được tính là táo vị nên không tính.

Thứ 6: Bố trí các vật dụng trong nhà bếp theo phong thủy.

Bàn ăn: bàn ăn thường được sử dụng loại bàn tròn nhằm biểu thị sự sum họp. Ngoài ra có thể mua các loại bàn hình: vuông, chữ nhật… Nhưng bạn nên tránh những loại bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh, hình bình hành chuyển nhà trọn gói .

Khi đặt bàn ăn, nên tránh không nên đặt bàn ở chỗ ra vào, đối diện với bàn thờ ông bà, tổ tiên. Điều tối kỵ nữa là không được đặt bàn ăn dưới chỗ có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt.

Ngoài ra, bạn có thể tự bố trí các vật dụng trong phòng bếp như: bồn rửa bát, hũ gạo, tủ lạnh, thờ táo quân……sao cho phù hợp là được.

Trên đây là toàn bộ cách chọn hướng bếp theo phong thủy mà chúng tôi đúc rút được. Chúng tôi tin, bài viết này sẽ giúp bạn có được một căn bếp ưng ý, hợp phong thủy. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo