Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển công ty ra ngoại thành nên hay không nên?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thực tế hiện nay cho thấy, có không ít công ty có xu hướng tìm các vị trí trung tâm thành phố để phát triển kinh doanh, nhưng cũng có một số công ty lại có xu hướng chuyển văn phòng ra ngoại thành để xây dựng và phát triển. Vậy lựa chọn nào là hợp lý nhất, có lợi nhiều nhất? có nên chuyển ra ngoại thành để phát triển công ty không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin các bạn nhé!

xem thêm: Cách đóng gói và bảo quản đèn chùm khi chuyển nhà

Trước khi đưa ra lời khuyên nên hay không nên chuyển công ty ra ngoại thành thì chúng ta cần phân ra những hình thức kinh doanh của các công ty hiện nay:

Thứ nhất là công ty kinh doanh lĩnh vực thương mại, dịch vụ

Việc phát triển thương mại, dịch vụ chuyen nha tron goi là hình thức kinh doanh chủ yếu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng khách hàng vì vậy để thuận tiện cho việc giao dịch, cũng như đi lại của khách hàng thì buộc các công ty này phải có vị trí đẹp, giao thông đi lại dễ dàng.Trung tâm thành phố chính là địa điểm lý tưởng để các công ty này có điều kiện phát triển thị trường tiềm năng, tìm kiếm khách hàng và quảng bá thương hiệu nhanh chóng.

Chuyển công ty ra ngoại thành nên hay không nên?

Chẳng hạn như: bạn mở công ty du lịch, nếu như bạn đưa công ty mình ra khu vực ngoại thành với mong muốn nó sẽ ngày càng phát triển thì điều này sẽ khó mà thực hiện được bởi hình thức kinh doanh chủ yếu của bạn là gặp gỡ trực tiếp khách hàng để trao đổi, giao dịch, cung cấp thông tin về tuor du lịch đó. Nhưng sẽ chẳng có khách hàng nào cất công ra tận ngoại thành để tìm đến công ty bạn và đặt tour hết, còn nếu như bạn chọn trụ sở công ty ở một tòa nhà trung tâm thành phố, hay thuê chuyển văn phòng tại chung cư cao cấp thì chắc chắn họ lượng khách hàng của bạn sẽ dồi dào lên rất nhiều…

Thứ hai là công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất

Nếu như là đơn vị doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm như: dệt may, giày dép, điện tử, hàng tiêu dùng.. thì chắc chắc lựa chọn của họ chính là khu vực ngoại thành bởi để phục vụ cho quá trình sản xuất thì phải xây dựng nhà máy, vì vậy cần đến diện tích đất rộng và bằng phẳng, thưa dân nữa để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người dân sống xung quanh.

xem thêm: Chọn ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng tháng 11 năm 2016

Và dĩ nhiên theo quy định chung thì khu công nghiệp không được xây dựng ở trung tâm thành phố vì nó sẽ làm tốn diện tích và gây ô nhiễm môi trường, trong khi đó trung tâm thì đất chật người đông lấy đâu ra đất mà xây dựng nhà máy được. Ví dụ: nếu bạn là công ty chuyên sản xuất bột ngọt thì chắc chắn bạn phải ra ngoại thành kiếm đất để xây dựng nhà máy, và bạn có thể tìm nhà phân phối thông qua các nhân viên phát triển thị trường của mình, như vậy thì vị trí của bạn ở đâu không là điều quá quan trọng nữa chỉ cần vị trí đường đi lại thuận tiện là được rồi.

Chuyển công ty ra ngoại thành

Lựa chọn ngoại thành để xây dựng công ty giúp tiết kiệm chi phí

Những công ty mới thành lập vốn kinh doanh còn nhiều hạn chế, nếu như muốn chen chân vào trung tâm thành phố để xây dựng công ty thì sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ đó là còn chưa kể vị trí đó mà không phù hợp thì lại phải tìm đến dịch vụ chuyển nhà, văn phòng để dời địa điểm kinh doanh đến nơi khác.

Trong khi nếu như mua đất xây dựng công ty ở ngoại thành, với vị trí giao thông thuận tiện để có thể vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất cũng như sản phẩm đi tiêu thụ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất thì đây là lựa chọn không hề tồi chút nào, bởi nó sẽ giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Sau thời gian kinh doanh nếu như không hợp lý bạn có thể chuyển đi cũng không quá tốn kém, còn nếu may mắn kinh doanh thuận lợi thì còn gì bằng.

Vị trí không hoàn toàn quyết định thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh của bạn, mà điều quan trọng hơn cả là bạn cần tìm được cho mình địa điểm phù hợp với loại hình kinh doanh của mình để từ đó tạo tiền đề phát triển lâu dài. Hiện nay việc chuyển công ty cũng dễ dàng và đơn giản vì đã có sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, vì vậy nếu như bạn thấy vị trí kinh doanh của mình chưa thật sự phù hợp thì có thể liên hệ với các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng chuyên nghiệp để chuyển đến vị trí mới tốt hơn.

Hy vọng thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ giúp các công ty sớm lựa chọn được điểm kinh doanh phù hợp, ngày càng phát triển hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo