Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kết giao “bằng hữu” tại nơi ở mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Giống như con trẻ, bạn cũng đang lo lắng chuyện phải xa những người hàng xóm dễ mến để đến với căn hộ mới tại quận Bình Thạnh. Ông bà xưa đã dạy rằng “Bà con xa không qua láng giềng gần” và chuyện tạo mối quan hệ mới với những người hàng xóm mới được liệt vào danh sách những công việc quan trọng sau khi dịch vụ chuyển nhà . Và những cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hòa hợp và kết giao nhanh chóng những người bạn mới.

Kết giao “bằng hữu” tại nơi ở mới

Hãy chủ động làm quen hàng xóm khi chuyển nhà

Tham gia một CLB địa phương

Khi đến khu vực mới, bạn hãy tìm những CLB địa phương liên quan đến sở thích của mình và đăng kí tham gia. Đây là cách dễ dàng để kết giao những người cùng chung sở thích và giúp bạn sớm tìm được những người hàng xóm thân thiết sau khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng

Có thể, đó là một CLB thể thao, vẽ tranh, làm thơ hoặc chơi cờ tướng, điều quan trọng là nó phù hợp với sở thích của bạn. Những người cùng chung sở thích rất dễ dàng để trở thành bạn tốt của nhau.

Chào hỏi nhiệt tình với những người láng giềng mới

Một nụ cười, một cái gật đầu khi tình cờ gặp nhau có thể xoa tan khoảng cách xa lạ ban đầu và tiếp tục bằng một cuộc trò chuyện sôi nổi sau đó. Bạn hãy trở thành người chủ động làm quen với những người hàng xóm của mình trong lúc đi dạo, mua sắm cùng một siêu thị địa phương hay gặp nhau trong công viên. Có thể, họ rất muốn chào hỏi nhưng cảm thấy ngại ngùng khi làm việc đó. Và, nếu bạn cũng ngại ngùng thì rất khó để hai người sớm bắt đầu mối quan hệ xóm giềng.

Một buổi tiệc chào hỏi ấm cúng

Bạn có thể “lôi kéo” những người hàng xóm đến tham dự một buổi tiệc tại nhà và bắt đầu những mối quan hệ tốt đẹp. Hoặc bạn có thể mượn ngày tân gia để mời họ đến chung vui hoặc bạn có thể tổ chức một buổi tiệc trà đơn giản để làm quen. Đừng đợi chờ sự thân thiện từ những người xung quanh khi bạn không chủ động kết bạn với họ ngay từ đầu.

Kết giao “bằng hữu”

Một buổi tiệc nhỏ giúp việc kết bạn dễ dàng hơn

Một hoàn cảnh mới, một cuộc sống mới và những người bạn mới có thể khiến bạn có chút lo lắng lúc đầu. Nhưng, mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ và tuyệt vời hơn rất nhiều điều bạn đang nghĩ nếu bạn biết ứng xử khéo léo và thân thiện ngay từ đầu. Bạn có thể dành thời gian trước khi chuyển nhà trọn gói để thường xuyên ghé thăm nơi ở mới và kết bạn với những người hàng xóm vào thời điểm đó. Điều này sẽ giảm bớt căng thẳng hay lo lắng khi bạn chính thức dọn đến nhà mới vì bạn đã có những hàng xóm cũ rồi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo