Vietnam Moving
Vietnam Moving

Một số cách vận chuyển đồ điện tử, điện lạnh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà đã khó, vận chuyển đồ điện tử, điện lạnh còn gian nan hơn. Nếu không vận chuyển đúng cách, với các thiết bị đắt tiền hoặc có tuổi thọ thì rất có thể xảy ra hư hao cho thiết bị.

Vina Moving là công ty chuyên vận chuyển nhà , thiết bị nên có rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số cách vận chuyển đồ điện tử, điện lạnh mà bạn có thể tự làm, tự vận chuyển mà không ngại rủi ro.

vận chuyển đồ điện tử

Tủ lạnh cần ngắt nguồn ít nhất là 30 phút trước khi đóng gói, di chuyển. Sau khi đến địa điểm mới, phải để đến 1 giờ mới cắm điện, tránh tủ bị sốc.

Nếu là các thiết bị gắn tường, bạn phải có đủ dụng cụ để tháo thiết bị xuống như máy lạnh, máy nước nóng, máy hút khói, lò sưởi, ... hoặc thuê người trong lĩnh vực đó đến tháo xuống để tránh không biết cách tháo làm tổn hại đến thiết bị.

Lưu dữ liệu quan trọng trong máy tính lại bằng thẻ nhớ, USB tránh việc di chuyển có điều đáng tiếc xảy ra làm mất hết dữ liệu bạn cần. Phòng hơn tránh, việc di chuyển thiết bị điện tử, điện lạnh không phải luôn xảy ra hư hỏng, nhưng chúng ta phòng tránh trước thì quá trình di chuyển sẽ trở nên đơn giản, an toàn hơn.

Gói thiết bị điện tử vào chăn, đựng vào thùng carton vừa vặn. Nếu thiết bị đó đã mất thùng giấy của chính nó thì thế thùng carton khác có kích thước tương đương. Sau đó ghi chú lên nắp thùng đó là thiết bị gì để người vận chuyển biết, sắp đặt ở vị trí thuận tiện, an toàn, tránh xe giằng xốc làm hư thiết bị. Nếu vẫn còn thì dùng thùng giấy của chính thiết bị để đựng lại thiết bị, điều này sẽ giúp bạn dễ lưu ý hơn.

Gia cố thùng lần nữa, xem thùng còn chỗ nào trống và gập ghềnh không, dùng mút xốp, giấy báo để che chắn xung quanh thùng lần nữa và dán băng keo thật chặt.

Dù bạn đã gia cố và hết sức cẩn thận trong khâu đóng gói, nhưng càng phải cẩn thận trong khâu di chuyển. Vì nếu di chuyển trên đường không bằng phẳng, giao thông đông đúc, những lần thắng gấp không lường trước được có thể làm thiết bị của bạn bị hư hỏng, nhất là thiết bị lớn và nặng như máy lạnh, tủ lạnh.

Trước khi di chuyển, bạn phải chọn quãng đường an toàn, ít xe cộ lưu thông và mặt đường không có hư hỏng nặng. Tài xế phải là người cẩn trọng. Nếu bạn chọn dịch vụ xe tải chở thuê thì nên chọn những dịch vụ có kí hợp đồng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn.

Trên là một số cách vận chuyển đồ điện tử, điện lạnhVina Moving chia sẻ cùng bạn. Hi vọng thông tin sẽ giúp cho quá trình di chuyển của bạn đơn giản, an toàn hơn.

Bài: Một số cách vận chuyển đồ điện tử, điện lạnh

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo