Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phân loại hàng hóa đúng cách để tăng mức độ an toàn khi vận chuyển

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa , chuyển nhà trọn gói từ nơi này đến nơi khác nhưng không thể tự mình làm được, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe tải . Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần thuê xe tải, chất hàng lên xe một cách đại khái là vẫn có thể vận chuyển chúng một cách an toàn. Điều này cực kỳ sai lầm.

Hàng hóa dù có nhiều đến đâu nhưng khi vận chuyển , chuyển văn phòng vẫn cần phải được phân loại cụ thể. Bạn có thể thấy bước này mất thời gian nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua nó. Phân loại đúng hàng hóa có thể giảm thiểu tối đa tình trạng đổ vỡ, hư hỏng khi vận chuyển. Sau đây là một số loại hàng hóa thường gặp khi vận chuyển bằng xe tải.

Hàng thông thường

Đây là loại hàng hóa phổ biến nhất khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Với đặc tính tương đối khó vỡ và chịu va đập tốt, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra, hàng thông thường không đòi hỏi yêu cầu cao về bao bọc, đóng gói, chỉ cần dùng bọc bằng giấy gói, thùng carton và băng keo là đủ. Những đồ dùng thuộc nhóm này là: gối, nệm ngủ, áo quần, chăn màn, thảm trải sàn…

Hàng điện tử - điện lạnh - điện cơ

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu của con người càng phải gắn chặt với đồ dùng về điện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đồ dùng nhóm này trong gia đình như: tủ lạnh, tivi, quạt máy, máy lạnh, máy giặt…

Phân loại hàng hóa đúng cách để tăng mức độ an toàn khi vận chuyển

Hàng điện tử, điện lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình

Hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ là nhóm bạn cần phải lưu ý nhiều nhất để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Thông thường những mặt hàng này thường được làm bằng kính hoặc các vật liệu mỏng khác. Vậy nên trước khi vận chuyển chúng, bạn cần phải đóng gói kỹ càng bằng mút xốp, mút chống va đập.

Hàng hóa rỗng

Khi nhắc đến hàng hóa rỗng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến tủ quần áo, bàn ăn, bàn học, ghế ngồi. Những món hàng này có đặc điểm chung là không đặc nguyên khối mà rỗng ở bên trong và dưới gầm. Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm những đồ dùng khác phía dưới những mặt hàng này để tiết kiệm kha khá thể tích thùng xe.

phan loai hang hoa

Với hàng hóa rỗng, bạn có thể dễ dàng chèn thêm nhiều đồ đạc ở phía dưới

Với cách phân loại và đóng gói hàng hóa như trên, bạn sẽ có thể vận chuyển đồ dùng một cách dễ dàng. Cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích luôn là nhiệm vụ hàng đầu của Vina Moving. Bên cạnh đó, chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải quận Tân Bình với mức giá tốt nhất, hotline: 1800 7011.

Bài: Phân loại hàng hóa đúng cách để tăng mức độ an toàn khi vận chuyển

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo