Hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới

Tủ lạnh giờ đây trở thành món đồ vật thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Xu hướng các loại tủ lạnh có kích thước lớn, dung tích rộng đang được ưa chuộng bởi khả năng đựng đồ và thuận tiện, hiện đại. Tuy nhiên, tủ lạnh cũng là món đồ gây cho bạn khó khăn nhất trong việc di chuyển, nhất là khi chuyển nhà. Hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới sau đây tuy có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi phải cẩn thận và bạn cần áp dụng đúng theo quy trình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi di dời tủ lạnh nhà mình đi nơi khác, bạn cần phải hết sức cẩn thận nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới tủ lạnh, có thể xước xát, hư hỏng, giảm tuổi thọ hoặc nguy hiểm hơn là bị nổ gas tủ lạnh. Vì vậy, khi phải di chuyển, hãy tuyệt đối tuân thủ theo các hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà.

Bước 1: Rút phích cắm tủ lạnh

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trong hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới đó là phải rút phích cắm tủ lạnh ra. Tất nhiên rồi, phải rút phích cắm ra thì bạn mới có thể di chuyển nó sang ngôi nhà mới được. Sở dĩ phải làm điều này đầu tiên bởi sau khi ngắt điện bạn sẽ yên tâm để làm các bước tiếp theo, tránh việc va chạm tủ lạnh khi có điện sẽ làm rò điện mất an toàn cho người sử dụng. Sau khi rút phích cắm ra, bạn cuộn dây điện lại và buộc cố định tránh để dây dài làm vướng víu khi dọn tủ và khi di chuyển tủ lạnh.

Bước 2: Dọn hết tất cả những đồ thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài

Trước khi di chuyển, hãy chắc chắn rằng trong tất cả các ngăn tủ, kể cả ngăn đá và ngăn mát không còn bất cứ thực phẩm nào. Trong quá trình bạn di chuyển dọn về nhà mới, chắc chắn không tránh khỏi lên xuống, nghiêng ngả thậm chí đường xóc, nếu còn đồ trong tủ chắc chắn sẽ bị rơi, đổ vỡ và làm tủ lạnh của bạn bị hỏng.

Bước 3: Kéo hết tất cả khay kệ, khay đá ra bên ngoài

Bước tiếp theo hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới đó là bạn cần bỏ hết tất cả các khay kệ, khay bên trong và khay ở cánh, các khay đựng đá ra ngoài, để tủ lạnh hoàn toàn trống không. Việc làm này sẽ giúp giảm bớt trọng lượng tủ khi di chuyển, việc nâng đỡ, mang vác sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cũng tránh việc các khay kệ bị xáo trộn, có thể hãy vỡ khi vận chuyển sang nhà mới. Hãy chú ý quan sát vị trí và cách lắp các khay trước khi tháo để chắc chắn bạn có thể lắp chúng lại đúng vị trí.

Bước 4: Xả đông và lau chùi, làm khô

Việc này cần thời gian đủ lâu nên bạn nên thực hiện trước thời gian chuyển nhà khoảng 7 đến 8 tiếng vào mùa hè, với mùa đông thì sẽ lâu hơn. Mở hết các cánh tủ để đẩy nhanh thời gian xả. Sau khi xả đông bạn dùng khăn lau sạch nước đọng, các vết bẩn do thức ăn bám vào vừa là vệ sinh cho tủ sach sẽ, vừa tránh nguy hiểm khi vận chuyển rung lắc nước có thể vô tình bắn vào những phần hở làm hỏng các mạch điện.

Bước 5: Cố định chặt tất cả các cánh cửa tủ

Bạn nên sử dụng những miếng vải mềm hoặc mít xốp để kê vào cạnh các cánh cửa tủ sau đó dùng dây dài để cố định sẽ không bị xước sơn mất thẩm mỹ. Việc cố định cánh tủ sẽ rất an toàn khi di chuyển. Nếu bạn không làm vậy, cánh tủ rất dễ bật ra ngoài, gây hại cho tủ lẫn người bê.

Bước 6: Đóng gói

Để đảm bảo tốt nhất cho chiếc tủ lạnh cũng như dễ dàng hơn trong việc di chuyển, hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới tốt nhất là các bạn phải di chuyển một quãng đường xa, hãy đóng gói nó trong một chiếc thùng catton. Sau đó dùng bằng dính dán kín lại. Như vậy, bạn có thể thoải mái mang vác, di chuyển mà không lo va chạm, trầy xước.

Bước 7: Di chuyển

Khi di chuyển cần hết sức nhẹ nhàng. Bạn nên sử dụng xe đẩy để đỡ mất sức và hiệu quả hơn. Trong quá trình di chuyển, nếu gặp đoạn đường khó, lên xuống cầu thang bạn cần có sự trợ giúp từ ít nhất 2 người để tránh tủ lạnh bị xốc nặng.

Bước 8: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới, lắp các khay kệ và tiếp tục sử dụng

Sau khi đã di chuyển tủ lạnh tới nhà mới, bạn hãy đặt nó vào vị trí mong muốn. Hướng dẫn xử lý tủ lạnh khi dọn nhà mới lưu ý bạn, sau khi đặt vào vị trí mới, bạn hãy giữ nguyên tủ lạnh trong vòng ít nhất nửa ngày để khí gas trong tủ được ổn định trở lại. Sau đó lắp các khay kệ và tiếp tục sử dụng. Như vậy là bạn đã hoàn tất công việc di chuyển tủ lạnh khi dọn nhà rồi

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vietnam Moving(Vinamoving)

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.com

MỚI NHẤT
logo