Vietnam Moving
Vietnam Moving

10 mẹo chuyển nhà nhanh gọn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, kinh tế phát triển, nhu cầu sống và làm việc của người dân tăng cao. Do đó, việc chuyển đến một không gian sống có môi trường tốt hơn là xu hướng của nhiều người. Nắm bắt được nhu cầu này, Vietnammoving cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho hàng ngàn hộ gia đình trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm trong dịch vụ chuyển nhà, Vina moving sẽ giúp bạn mẹo chuyển nhà nhanh gọn và hiệu quả.

1. Lập danh sách các công việc

Việc tạo một danh sách công việc cần làm, những đồ đạc cần chuyển là một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất trong dịch vụ chuyển văn phòng vì khi còn đang rảnh rỗi, nhiều thời gian đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì.

Sau đó, hãy dán một tờ giấy A4 trắng vào mỗi hộp dự định đựng đồ khi chuyển. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc, vật dụng sẽ cất vào bên trong nó. Cách làm này giúp bạn biết rõ vị trí từng món đồ mà không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng.

10 mẹo chuyển nhà nhanh gọn

Lập-danh-sách-các-công-việc-sẽ-thực-hiện-khi-chuyển-nhà-sẽ-giúp-bạn-chủ-động-hơn

2. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ

Thông thường, việc sắp xếp, đóng gói đồ đạc sẽ tốn rất nhiều thùng carton, giấy gói chuyên dụng, băng keo dính, … vì vậy, bạn nên chuẩn bị các vật dụng này thật kĩ lưỡng, chu đáo. Nếu bạn mua những thùng carton đựng đồ từ các công ty vận chuyển, họ có chính sách cho trả lại những thùng mà khách hàng chưa dùng, do đó bạn không sợ bị lãng phí.

3. Đo kích thước thùng carton

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên đo kích thước của thùng nhằm tận dụng được tối đa không gian chứa của nó. Hoặc bạn cũng có thể đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi tiến hành mua hộp có kích cỡ tương ứng.Và bạn cũng nên nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào thùng, vì như thế thùng sẽ nặng nề, khó di chuyển cũng như có thể dẫn đến rách thùng.

4. Sắp xếp đồ đạc

Việc sắp xếp riêng biệt từng nhóm đồ sẽ đảm bảo cho chúng được đảm bảo, không bị thất lạc hay va đập. Đối với quần áo, trước khi cho vào hộp, bạn nên cẩn thận bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Còn đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo thì bạn bọc riêng từng cái rồi treo lên thật sát nhau. Điều này giúp cho quá trình di chuyển không gặp phải rắc rối gì.

5. Đánh dấu thùng đựng đồ đạc

Niềm vui thích của việc chuyển nhà đó là bạn được tiếp nhận một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay lại có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Bạn hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên thùng. Ví dụ, nếu gian bếp có màu vàng, hãy dán giấy màu vàng lên thùng để bát đĩa, nồi niêu, … Bạn hoặc người của công ty vận chuyển hay dịch vụ chuyển nhà sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải suy nghĩ xem mình nên đặt chiếc thùng này ở đâu.

mẹo chuyển nhà nhanh gọn

Sau-khi-đóng-gói-đồ-đạc-bạn-dán-giáy-màu-tương-ứng-màu-phòng-của-nhà-mới-lên-mỗi-thùng

6. Luôn nhớ những thứ đi kèm

Bạn hãy nhớ và giữ những vật thường sử dụng với nhau ở gần nhau để dễ tìm kiếm hơn. Kẹp nhớ sách phải đi với sách, bóng đèn đi cùngvới đèn hay đồ gia dụng với các loại dây đi kèm, …

7. Đóng gói từ từ

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà trọn gói, nhưng bạn cũng nên đóng gói từ từ những đồ đạc mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu chuyển nhà vào mùa hè thì bạn hãy đóng gói quần áo mùa đông. Tương tự, kem đánh răng, dầu gội đầu, mĩ phẩm chưa sử dụng đếnhoặc không cần thiết hãy đóng gói chúng hết lại.

8. Cẩn thận với đồ đạc có giá trị

Các loại đồ đạc như đồ điện tử, các bộ sưu tập, đồ cổ, … luôn là những món đồ quan trọng và có giá trị. Vì vậy, bạn hãy đóng gói chúng cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, bạn cũng nên lưu ý với người vận chuyển để tránh làm hư hỏng chúng. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, đừng quên kí các cam kết bảo hiểm với những đồ này, khi cần, bạn có thể đòi bồi thường nếu đồ bị hư hỏng hoặc mất.

10 mẹo chuyển nhà

9. Giữ những giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ như: học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, hộ khẩu, … rất quan trọng, vì vậy, bạn hãy giữ chúng luôn bên mình, đừng cất ở bất kỳ thùng đồ nào cả.

10. Thùng đồ đạc riêng

Mỗi thành viên trong nhà đều có những đồ đạc các nhân riêng. Đừng quên dành cho họ những chiếc thùng để đóng gói.

Có thể việc chuyển nhà trọn gói không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cũng như 10 mẹo trên của dịch vụ chuyển nhà Vietnam moving sẽ khiến cho công việc này trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo