Vietnam Moving
Vietnam Moving

10 việc nhất định phải làm trước khi chuyển đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là việc mà hầu hết chúng ta sẽ làm một vài lần, nếu không muốn nói là hàng chục lần, trong cuộc sống và làm cho việc này ít căng thẳng nhất có thể rất quan trọng.

Có một vài thứ mà hầu hết mọi người thường di chuyển đến phút cuối trong khi chúng có thể đã được làm xong trước khi chuyển nhà. Hãy cùng chúng tôi đưa ra danh sách 10 thứ bạn nên làm trước khi chuyển nhà nhé!

1. Kết nối mạng

Hãy đặt dịch vụ mạng ít nhất 3 tuần trước khi bạn chuyển nhà. Đơn vụ cung cấp dịch vụ mạng thường được đặt trước hàng tuần nên bạn cần thực hiện việc này càng sớm càng tốt. Sống trong một ngôi nhà không có mạng Internet rất bức bối và bất tiện vì vậy bạn nên đặt dịch vụ này sớm.

2. Kết nối thiết bị điện của bạn

Khi chuyển nhà, bạn nên ngắt kết nối thiết bị với tên của những người thuê trước và kết nối lại bằng tên của bạn. Quá trình nãy rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi tới dịch vụ chuyển văn phòng cung cấp, cho họ biết địa chỉ, ngày kết nối, số điện thoại hay liên lạc và xác nhận lại thông tin. Việc này giúp cho những người thuê trước không bị tính phí cho việc sử dụng của bạn và ngược lạ.

3. Có kế hoạch cho lũ trẻ và thú cưng

10 việc nhất định phải làm trước khi chuyển đến nhà mới

Hãy chắc chắn rằng bạn có nghĩ đến việc lũ trẻ và thú cưng của bạn làm gì trong ngày chuyển nhà. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhờ một người bạn hoặc người thân giúp đỡ để bạn có thể tập trung vào việc di chuyển.

. 4. Cập nhật cho bạn bè và người thân thông tin liên lạc mới của bạn

Việc thay đổi địa chỉ không chỉ quan trọng với đối tác kinh doanh mà con với cả bạn bè và người thân của bạn. Hãy gửi tin nhắn hoặc thư điện thử thông báo cho mọi người về địa chỉ và số điện thoại để những người quan trọng với bạn có thể liên lạc khi bạn bắt đầu ở nơi ở mới.

5. Thay đổi địa chỉ của bạn

Bạn nên làm việc này sớm nhất có thể để bạn không phải phụ thuộc vào người thuê mới ở căn nhà cũ của bạn. Hãy thông báo cho bưu điện ngay lập tức địa chỉ mới và sau đó liên lạc với các doanh nghiệp và cơ quan quản lý để chắc chắn thư của bạn đến đúng nơi kịp thời.

Đừng quên: Cập nhật việc đặt tạp chí, liên lạc với bảo hiểm ôtô và bên chịu trách nhiệm đăn g kí để thay đổi địa chỉ, cho ngân hàng biết bạn đã chuyển nhà, cập nhật thông tin với các quỹ hưu bổng…

6. Đóng gói hộp đồ dùng của bạn

Đây là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm khi chuyển nhà. Hộp này có thể chứa chìa khóa, những dụng cụ dùng để đóng đồ nội thất, túi khóa zip với ốc vít từ đồ nội thất sẽ di chuyển, kéo, tua vít, băng dính, vải bụi và keo. Để những thứ này vào cùng 1 hộp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chuyển đến nhà mới.

7. Đăng kí bảo hiểm

Khi chuyển nhà, việc liên lạc với nhà cung cấp để được bảo hiểm trong cả quá trình di chuyển rất quan trọng. Chính sách bảo hiểm cho ngôi nhà hiện tại của bạn nên chấm dứt vào ngày sau khi bạn chuyển đi và chính sách bảo hiểm tiếp theo nên bắt đầu vào ngày trước khi bạn chuyển. Bằng cách này, bạn sẽ được bảo hiểm trong suốt quá trình di chuyển khi bạn chưa chính thức ở đâu.

8. Có một người dọn dẹp chuyên nghiệp

10 việc nhất định phải làm trước khi chuyển đến nhà mới

Về mặt lí thuyết, hầu hết các căn nhà đều sẽ được dọn dẹp chuyên nghiệp trước khi người chủ hoặc người thuê cũ chuyển đi, nhưng thỉnh thoảng có những căn nhà để trống trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa nó cần được dọn dẹp lại trước khi bạn chuyển đến. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê một đội ngũ dọn dẹp chuyên nghiệp để làm việc ở cả phòng tắm và nhà bếp!

9. Có chìa khóa dự phòng

Hãy làm việc này ngay sau khi bạn có chìa khóa nhà mới. Ngày chuyển nhà sẽ rất căng thẳng và bận rộn do đó rất dễ bị mất chìa khóa và cửa bị khóa trong đặc biệt là khi bạn chưa quen với ngôi nhà mới. Hãy có 1 bộ chìa khóa cho mỗi thành viên trong nhà hay bạn bè sống gần đó.

10. Đóng gói 1 hộp những thứ dùng cho đêm đầu tiên

Cũng quan trọng như hộp đồ dùng, một hộp đựng các thứ dùng cho đêm đầu tiên cũng rất cần thiết mang đi. Nó có thể có quần áo, đồ dùng vệ sinh cơ bản, giấy vệ sinh, đồ ngủ, khăn tắm, khăn trải giường và bất kỳ yếu tố cần thiết khác mà bạn có thể yêu cầu như túi trà hay một pit tông cà phê. Nó sẽ làm cho đêm đầu tiên ở ngôi nhà mới của bạn thoải mái hơn rất nhiều nếu như bạn không phải mò mẫm mở các hộp giữa đêm để tìm bàn chải đánh răng.

Bạn nên làm những việc trên đây trước khi chuyển nhà để ngôi nhà mới thật sự thoải mái và tiện nghi nhất với bạn. Mọi sự hỗ trợ cần thiết bạn có thể liên hệ tới Dịch vụ chuyển nhà Vina Moving, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hết mình!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo