Vietnam Moving
Vietnam Moving

1001 Cách chọn xe tải chuyển nhà, văn phòng sao cho phù hợp

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sắp chuyển nhà, văn phòng, bạn đã giải quyết được vấn đề đóng gói đồ đạc chỉ còn khâu vận chuyển không biết tìm đâu xe tải, tốt, phù hợp để đem đồ đạc của bạn đến nơi mình muốn an toàn, nhanh chóng, tiện lợi? Tham khảo cách chọn xe tài chuyển nhà, văn phòng ở trong bài viết này bạn nhé.

xem thêm: Doanh nghiệp ngày nay chuyển văn phòng không cần động đến móng tay

Diện tích thùng xe phù hợp với số lượng đồ đạc

Dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng không phải cứ thuê được xe tải là tốt mà bạn cần phải chọn xe sao cho phù hợp với số lượng đồ đạc, điều kiện tài chính và chất lượng xe cũng đảm bảo để quá trình vận chuyển không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

1001 Cách chọn xe tải chuyển nhà, văn phòng sao cho phù hợp

Để chọn xe phù hợp chuyển văn phòng trọn gói bạn cần xem xét tổng số đồ đạc của mình là bao nhiêu, khi đóng gói thì sẽ có bao nhiêu thùng đồ, các đồ dùng không thể xếp vào các thùng đựng, kích cỡ lớn nhỏ ra sao, chiếm bao nhiêu diện tích trên xe chở đồ, có cách nào xếp gọn để tiết kiệm diện tích không, sau khi xếp gọn thì chiếm bao nhiêu diện tích.

xem thêm: Dù tìm hiểu, nhưng vẫn bị mắc lừa các dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm.

Nắm rõ những điểm này về đồ đạc của bạn thì mới chuyển sang bước tìm kiếm xe tải, để giảm chi phí cũng như đỡ mất thời gian, công sức của gia đình, công ty thì bạn nên chọn xe có thiết kế thùng xe chở hết được đồ đạc của bạn.

Nếu đồ quá nhiều, không có xe tải có thùng xe đủ lớn để chở hết thì bạn có thể tính toán thuê thêm xe tải, số lượng xe tùy vào số lượng đồ. Thông thường kích cỡ thùng xe tương ứng với kích cỡ xe. Đồ đạc của bạn ít, chọn xe tải nhỏ, thùng xe gọn, đồ đạc của bạn nhiều chọn xe tải cỡ lớn.

Chất lượng xe tốt

Chọn xe tải qua loa bạn dễ gặp tình huống xe đang chạy bỗng nhiên chết máy, không chạy được, hết xăng, hư hỏng… Để không trễ giờ chuyển nhà, văn phòng bạn cần lựa xe tải chất lượng, vẻ ngoài trông mới, bạn có thể nhìn sơ xe từ lớp sơn ở vỏ xe đến các bánh xe. Mẹo này giúp bạn loại bỏ được những chiếc xe cũ, chất lượng kém.

Xe phải có giấy tờ đầy đủ, tài xế phải được cấp phép lái loại xe chở hàng ấy, bạn có thể yêu cầu tài xế, chủ xe hoặc công ty cung cấp xe tải cho xem các loại giấy này để đảm bảo quá trình vận chuyển thuận lợi, nếu xe bị công an giao thông tạm giữ lại, bạn cũng không bị ảnh hưởng gì.

Xe tải phải có tấm bạc phủ hoặc thùng xe kín

Để đảm bảo chất lượng, độ bền, an toàn cho đồ dùng của bạn, tránh bị hư hỏng bởi các yếu tố từ bên ngoài như mưa gió, va chạm làm rơi rớt đồ thì một tấm bạc phủ trên thùng xe hoặc thùng xe dạng kín sẽ là một sự bảo hiểm vô cùng cần thiết.

Cách chọn xe tải chuyển nhà, văn phòng sao cho phù hợp

Tấm phủ này càng quan trọng nếu đoạn đường di chuyển của bạn xa, từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác, từ ngoại thành đến nội thành... Vì nếu sử dụng xe không có bạc phủ, trời mưa gió lớn, khi bạn chưa kịp xử lý thì đồ đạc đã bị hư hỏng, với những đồ bằng chất liệu dễ thấm nước như giấy, gỗ thì có thể bị hỏng mà không cách nào phục hồi lại được.Vậy nên xe có bạc phủ giúp bảo vệ đồ đạc của gia đình bạn tốt hơn, tăng niềm tin cho bạn hơn.

So sánh giá cả

Hiện tại không phải chỉ có 1 công ty hay người cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải mà có rất nhiều công ty cho thuê xe tải, chất lượng, giá cả đa dạng, đặc biệt còn có khuyến mãi, chế độ hậu mãi tốt, sẽ rất thiếu khôn ngoan nếu bạn chọn bất kỳ xe tải nào mà không so sánh giá cả trước.

Với cùng một loại xe, giá cả của các công ty đều có sự chênh lệch nhất định, so sánh giá để chọn xe tốt mà giá rẻ, hợp túi tiền của gia đình bạn, nhờ đó tiết kiệm được một khoảng không nhỏ đấy bạn.

Một lưu ý khác nữa là sau khi chọn được xe ưng ý, bạn nên yêu cầu ký kết hợp đồng để tránh công ty lừa đảo. Rất nhiều người chuyển nhà trong khi thuê xe tải vì tin tưởng đối phương nên không ký kết hợp đồng, không thỏa thuận các điều khoản bồi thường nếu vận chuyển có sự cố và còn đưa tiền đặt cọc trước. Đến ngày chuyển đi xe không xuất hiện, người chuyển nhà mất tiền hay xe tải đến chuyển đồ nhưng trong quá trình đó làm hỏng đồ và không bồi thường.

Chú ý những điểm này khi chọn xe tải chuyển nhà chuyên nghiệp tin chắc bạn sẽ chuyển đồ đạc đến địa điểm nhà, văn phòng mới thành công, đồ dùng nguyên vẹn, an toàn, không có bất cứ hư hỏng, mất mát nào.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo