Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 điều cần tránh khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có 3 điều cần tránh khi chuyển nhà, nếu bạn muốn quá trình chuyển nhà dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn.

Không tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm

Bạn cần hỏi ý kiến của những người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm dọn nhà để có được nhiều kinh nghiệm quý báu. Họ sẽ giúp bạn biết làm điều gì trước tiên, điều nào nên làm sau và làm sao để quá trình chuyển nhà không bỏ sót điều gì cũng như chuyển nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn không hỏi ý kiến của họ, có thể bạn cũng sẽ mắc một số sai lầm như họ đã từng mắc phải. Chỉ cần hỏi han một xíu cũng có thể có được mẹo chuyển nhà hay ho rồi.

3 điều cần tránh khi chuyển nhà

Tự thực hiện thay vì dùng dịch vụ chuyển nhà

Một mình bạn có thể không có các dụng cụ cần thiết cho việc chuyển nhà. Bạn không có công cụ để tháo dỡ, không có dụng cụ để di chuyển đồ đạc nặng hay đóng gói đồ đạc. bạn phải tốn chi phí mua thùng carton, giấy báo, mút xốp, chăn, băng keo để chèn và đóng gói đồ đạc. bạn phải mất thời gian để tự mình di chuyển, phân loại, sắp xếp, đóng gói. Với lượng đồ đạc quá nhiều thì đây đúng là công việc vừa tốn công vừa tốn thời gian. Ngày nay, có nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói, những dụng cụ đó bạn đều được miễn phí, lại có hợp đồng rõ ràng về mức độ an toàn của đồ đạc trước trong và sau khi chuyển nhà. Bạn có thể dùng dịch vụ đó để việc di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Di chuyển không có kế hoạch

Không có kế hoạch trước khi chuyển nhà sẽ làm công việc phải làm của bạn rối tung lên. Không có thời gian sắp xếp cho đồ đạc, không biết phải làm những gì, thời gian đi làm và những khoảng thời gian căng thẳng khác sẽ làm cho việc chuyển nhà của bạn càng lộn xộn, rối ren hơn.

Trước khi chuyển nhà, bạn phải tìm được nhà mới, tìm hiểu về nhà mới, về các vấn đề phong thủy, đường xá, các địa điểm quan trọng như trường, chợ, bệnh viện, trung tâm mua sắm, hàng xóm, ... tiếp theo đó là gọi thợ đến tháo dỡ những thiết bị gắn tường, thông báo cho bên cung cấp internet, cáp TV cắt và chuyển đến địa điểm mới, rút điện tủ lạnh, ... Sau đó thu dọn và đóng gói đồ đạc, phân loại theo tính chất của đồ đạc, chèn xung quanh thùng giấy và dán ghi chú lên thùng giấy. Cuối cùng là gọi cho dịch vụ chuyển nhà. Hoặc bạn có thể dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngay từ đầu, quá trình chuyển nhà của bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Vina Moving hi vọng 3 điều cần tránh khi chuyển nhà trên có thể giúp bạn chuyển nhà an toàn và tiết kiệm thời gian hơn.

Bài: Chuyển nhà ở căn hộ chung cư Central Garden - quận 1

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo