Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 điều cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà, nhiều người thường thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian, giảm bớt sự mệt mỏi và an toàn khi vận chuyển. Để thuê được đơn vị chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp, khách hàng thường tham khảo ý kiến người quen đã sử dụng dịch vụ của công ty chuyển nhà trọn gói, sau đó tìm hiểu thêm thông tin trên internet. Nếu trong trường hợp không có thông tin tham khảo từ người đã sử dụng, bạn sẽ phải tự tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ thì các điều sau đây bạn nên tránh để tránh “tiền mất tật mang”.

Thứ nhất, không nên ham giá rẻ

Để ra được giá thành của dịch vụ chuyển nhà trọn gói, đơn vị cung cấp dịch vụ đã tính toán rất kỹ chi phí nhân công đóng gói, bóc đỡ; chi phí vật tư gói đồ đạc; chi phí vận chuyển từ nhà cũ đến nhà mới nên bạn có thể tham khảo một số đơn vị để xem cách tính cơ cấu giá, từ đó có sự lựa chọn phù hợp. Thông thường, giá thành của các đơn vị này không quá chênh lệch nhau. Nếu có công ty giá thấp hơn giá mặt bằng chung khoảng 20% - 30% thì bạn không nên lựa chọn ngay mà phải xem xét thật kỹ lưỡng, nếu không bạn sẽ bị “tiền mất tật mang” vì một số công ty này có thể cắt xén bớt phần vật tư đóng gói dẫn đến tình trạng đồ đạc của bạn gói không được cẩn thận nên dễ hư hỏng trong khi vận chuyển.

3 điều cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Ảnh mịnh họa giá rẻ chưa chắc có dịch vụ chất lượng

Thứ hai, nhất thiết phải làm hợp đồng thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Hợp đồng là văn bản có giá trị pháp lý cao nhất ràng buộc quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, vì vậy, nó khá quan trọng và thực sự cần thiết để bảo vệ quyền lợi của bạn. Bạn đừng chủ quan khi nghĩ dịch vụ vận chuyển nhà có giá trị không cao và thời gian ngắn nên “phớt lờ” việc làm hợp đồng thuê dịch vụ.

Khi bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà gửi bạn bản dự thảo hợp đồng, bạn nên đọc kỹ từng điều khoản, nhất là các điều khoản liên quan đến trách nhiệm và quyền hạn của mỗi bên, điều khoản phạt trong hợp đồng. Bạn nên đưa thêm các yêu cầu trong việc tháo lắp như: lắp ráp lại các đồ đạc, vật dụng sau khi tới nhà mới.

Ngoài ra, điều khoản bất khả kháng trong hợp đồng cũng cần xem xét kỹ lưỡng để tránh những tổn thất không đáng có.

3 điều cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Không nên bỏ qua việc ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Chú ý điều khoản bồi thường khi xảy ra tình trạng hư hỏng, mất mát

Nhiều người thường dễ dãi, bỏ qua điều khoản này vì nghĩ thời gian vận chuyển quá ngắn và khoảng cách di chuyển không quá xa nên khó xảy ra tình trạng hư hỏng, mất mát đồ đạc. Tuy nhiên, dù khoảng cách từ nhà cũ tới nhà mới của bạn khá gần thì đồ đạc của bạn vẫn có thể bị hỏng nếu nhân viên vận chuyển không cẩn thận trong quá trình bốc vác, đóng gói. Vì thế, việc có thêm điều khoản bồi thường này trong hợp đồng dịch vụ là điều không thừa. Thông thường, bên cung cấp dịch vụ sẽ phải bồi thường 100% giá trị đồ đạc tại thời điểm đóng gói nếu xảy ra tình trạng hư hỏng hoặc thất thoát.

3 điều cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chú ý đến điều khoản bồi thường trong hợp đồng cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Trên đây là 3 trong số các lưu ý của Vietnam moving mà bạn nên thực hiện khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng, các lưu ý này giúp đồ đạc của bạn được an toàn khi đến nhà mới và việc chuyển nhà được hoàn hảo.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo