Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 khó khăn thường gặp khi chuyển nhà vào dịp gần Tết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Xuất phát từ quan niệm nên giải quyết hết những gì của năm cũ để có một năm mới sung túc và an lành nên đã có không ít người tranh thủ chuyển nhà vào dịp gần Tết để hưởng được niềm vui mùa xuân một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, vì đây là dịp lễ lớn của năm nên những người chuyển nhà đôi khi sẽ gặp những khó khăn nhất định. Thông thường, bạn sẽ phải trải qua 3 vấn đề chính sau đây nếu quyết định chuyển đến nhà mới trong giai đoạn này:

1. Thời gian chuẩn bị hạn hẹp

Trừ phi bạn đã chuẩn bị từ trước, nếu không bạn sẽ rất khó cân bằng thời gian giữa việc chuyển nhà và dọn dẹp, nhất là đối với những người có khoảng cách giữa nhà cũ và nhà mới khá xa. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu dọn nhà đó là 3 tháng trước tết. Nếu không, bạn cần phải nhờ đến dịch vụ chuyển nhà của một số trung tâm uy tín để kịp dọn dẹp và trang trí nhà cửa.

2. Trả phí dịch vụ cao

Cũng chính vì thời gian chuyển nhà , chuyển văn phòng khi xuân về nên các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thông thường sẽ đẩy chi phí lên cao. Ngoài ra, đây cũng là thời gian mà nhân viên vận chuyển nghỉ phép về quê đón tết nên nguồn lao động bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng vận chuyển hàng chậm. Do vậy, nếu muốn được đón tết trong ngôi nhà mới, một số người có thể phải chi trả thêm cho các nhân viên để được sắp xếp dọn nhà sớm hơn.

3 khó khăn thường gặp khi chuyển nhà vào dịp gần Tết

Thời gian cận tết và ít nhân viên vận chuyển sẽ đẩy chi phí chuyển nhà lên rất cao

3. Khó khăn khi vận chuyển

Đây là khó khăn thường thấy ở những người phải chuyển nhà xa vì dịp gần Tết là thời gian cao điểm cho các xe khách di chuyển, do đó mà tình trạng kẹt xe rất hay xảy ra. Nếu bạn không có một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để vận chuyển đồ đạc về nhà mới.

3 khó khăn thường gặp khi chuyển nhà vào dịp gần Tết

Các chuyến xe khách dịp Tết sẽ khiến giao thông bị ùn tắc, dẫn đến làm chậm thời gian chuyển nhà

Trên đây là 3 khó khăn tiêu biểu mà mọi người thường hay gặp phải nếu quyết định chuyển nhà vào gần Tết. Tuy nhiên, nếu sớm lên kế hoạch từ trước và chọn cho mình các dịch vụ vận chuyển phù hợp, bạn sẽ tránh được các rắc rối này. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà vào những ngày cuối năm và không biết nên lựa chọn trung tâm vận chuyển nào là uy tín và nhanh chóng, hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving qua số điện thoại 090.909.8620 để được tư vấn và sắp xếp thời gian vận chuyển phù hợp nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo